Western Union là gì? Giao dịch bằng Western Union thủ tục như thế nào?

Khi bạn muốn chuyển tiền Quốc tế thì Western Union chính là cái tên hàng đầu được gợi ý. Vậy bạn đã biết Western Union là gì? Hay giao dịch bằng Western Union có thủ tục như thế nào chưa? Tham khảo bài viết dưới đây của Masterbank để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Đối với những khách hàng có nhu cầu chuyển tiền quốc tế chắc chắn cái tên Western Union đã rất quen thuộc. Nhưng với đại đa số người dân thì không phải ai cũng biết: Western Union là gì? Chính vì thế, bài viết dưới đây của Masterbank.vn sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn tham khảo: 

 

Western Union là gì?

Western Union là gì?
Western Union là gì?

Western Union chính là một dịch vụ chuyển tiền nhanh trên phạm vi quốc tế. Trụ sở chính của Western Union được đặt tại Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Hiện nay, dịch vụ này đã phát triển rộng khắp trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Western Union cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế cho mọi người dân ở khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể chuyển tiền cho người thân hay bạn bè của mình đến mọi quốc gia và vùng lãnh thổ có trụ sở của Western Union. Thời gian chuyển tiền hết sức nhanh chóng chỉ từ 5 phút đến 1 tiếng là có thể nhận được tiền. Thủ tục chuyển và nhận tiện cũng khá đơn giản lại hoàn toàn không mất phí. 

Các hình thức chuyển tiền qua Western Union 

Hiện nay, Western Union đã và đang cung cấp 5 hình thức chuyển tiền quốc tế như sau:

Các hình thức chuyển tiền qua Western Union 
Các hình thức chuyển tiền qua Western Union 
 • Gửi tiền thông qua các đại lý của Western Union tại nước sở tại. Ở Việt Nam đây là hình thức chuyển tiền và nhận tiền duy nhất của Western Union sử dụng được. 
 • Gửi tiền Online (Hình thức này hiện chưa thể sử dụng được ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam). 
 • Gửi tiền qua ứng dụng của Western Union được cài đặt trên app cài đặt cho cả hệ điều hành IOS và Android. 
 • Gửi tiền qua điện thoại. (Hình thức này cũng chưa thể sử dụng tại Việt Nam) 
 • Gửi tiền vào tài khoản cá nhân của người nhận tại ngân hàng. Hình thức này khác hẳn so với các hình thức chuyển tiền ngân hàng thông thường. Vì hình thức này bắt buộc khách hàng phải điền đầy đủ các thông tin như mã Swift code, tên ngân hàng được chuyển bằng tiếng Anh. 

Tại Việt Nam giao dịch và nhận tiền gửi của Western Union ở đâu?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì tại Việt Nam, hình thức chuyển và nhận tiền theo dịch vụ của Western Union mới được thực hiện qua các đại lý là ngân hàng lớn hoặc tiệm vàng. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không phải ngân hàng nào tại Việt Nam cũng là đại lý của Western Union nên phải tìm đúng đại lý mới chuyển và nhận tiền được. Dưới đây là danh sách ngân hàng làm đại lý chuyển và nhận tiền từ Western Union ở Việt Nam cho các bạn tham khảo: 

 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Agribank 
 • Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank 
 • Ngân hàng Công thương Vietinbank 
 • Ngân hàng Sacombank 
 • Ngân hàng CitiBank 
 • Một số tiệm vàng lớn có đặt biển hiệu của Western Union. 

Hướng dẫn các bước chuyển tiền qua Western Union 

Để thực hiện chuyển tiền qua Western Union khá đơn giản, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Hướng dẫn các bước chuyển tiền qua Western Union 
Hướng dẫn các bước chuyển tiền qua Western Union 

Đối với hình thức chuyển tiền trực tiếp qua đại lý

 • Bước 1: Các bạn sẽ đến trực tiếp các đại lý của Western Union yêu cầu nhân viên cho mình một tờ phiếu ghi thông tin gửi tiền. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin xong, các bạn nộp phiếu và số tiền muốn chuyển cho nhân viên và kiểm tra kỹ càng các thông tin của người nhận, số tiền cần gửi đã chính xác chưa. 
 • Bước 2: Nhân viên sẽ kiểm tra lại thông tin và số tiến cần gửi một lần nữa. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, nhân viên sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền và cung cấp cho khách hàng phiếu biên nhận. Bạn phải lưu ý phần mã chuyển tiền trên phiếu là dãy số bao gồm 10 chữ số. 
 • Bước 3: Bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin đã điền vào phiếu và mã chuyển tiền cho người nhận. 
 • Bước 4: Người nhận tiền phải đến các đại lý của Western Union mới nhận được tiền gửi. 

Đối với hình thức chuyển tiền qua trang website của Western Union Online 

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Western Union. 
 • Bước 2: Bạn nhấn vào mục send money được hiển thị ở đầu trang. 
 • Bước 3: Bạn điền vào các trường thông tin ở phiếu yêu cầu chuyển tiền. 
 • Bước 4: Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, kiểm tra check thông tin lại một lần nữa xem chính xác hay chưa mới nhấn nút “chuyển tiền”. 

Với hình thức chuyển tiền online này khá là đơn giản không mất nhiều thời gian. Nhưng hình thức này có hạn chế là không phải ai cũng biết biết về công nghệ thông tin để thực hiện được. 

Hướng dẫn cách nhận tiền từ Western Union 

Để nhận tiền từ Western Union, các khách hàng chỉ việc mạng Căn cước công dân/hộ chiếu và mã chuyển tiền mà người người đã cung cấp cho đến các đại lý của Western Union để nhận tiền. Khi đến đây nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin và giấy tờ cá nhân để nhận tiền. Các thông tin này bao gồm:

Hướng dẫn cách nhận tiền từ Western Union 
Hướng dẫn cách nhận tiền từ Western Union 
 • Mã chuyển tiền là mã số nhận tiền đã được nhận từ người gửi. 
 • Họ và tên của người gửi tiền. 
 • Người gửi thực hiện giao dịch từ quốc gia nào. 
 • Số tiền họ gửi cho bạn là bao nhiêu. 
 • Trong một số trường hợp đặc biệt, nhân viên sẽ yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi khác nhau. 

Ngoài hình thức nhận tiền trực tiếp từ các đại lý, khách hàng cũng có thể tham khảo một số hình thức nhận tiền được gửi qua Western Union khác như sau: 

 • Hình thức nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. 
 • Hình thức nhận tiền online qua các ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ nhận tiền  Western Union trực tuyến như: VPBank, Techcombank…

Vì sao các bạn nên chọn chuyển tiền bằng dịch vụ Western Union?

Tính cho đến thời điểm này thì dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Western Union vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trên thế giới. Khi sử dụng dịch vụ này, các bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn tất một giao dịch. Dịch vụ này hiện đang ngày càng mở rộng quy mô trên toàn thế giới. Nên người dân ở bất cứ nơi đâu cũng có thể sử dụng được. 

Dịch vụ chuyển tiền qua Western Union còn được đánh giá cao nhờ độ uy tín, bảo mật thông tin cá nhân của người gửi và người nhận rất tốt. Hãng còn cam kết với khách hàng về độ an toàn của giao dịch không có trường hợp thất lạc hay mất mát tiền nào có thể xảy ra được. 

Thủ tục để chuyển tiền và nhận tiền cũng hết sức đơn giản. Khách hàng có thể thoải mái quy đổi số tiền của mình được nhận qua nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau. 

Trên đây, Masterbank.vn đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về Western Union là gì? thủ tục chuyển tiền và nhận tiền qua Western Union thế nào? Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng dịch vụ này tốt hơn. 

THAM KHẢO THÊM:

Bài viết liên quan