[Kinh nghiệm] Vay tín chấp dành cho người 18 tuổi

Vay tín chấp là một trong những sản phẩm vay tài chính không tài sản đảm bảo tối ưu với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi khách hàng. Vì vậy, không ít khách hàng 18 tuổi băn khoăn không biết có vay tín chấp được không? Nội dung bài viết hôm nay Masterbank sẽ giúp bạn giải đáp “Vay tín chấp dành cho người 18 tuổi được không?”. Tham khảo ngay nhé!

Vay tín chấp dành cho người 18 tuổi có được không?

Vay tín chấp dành cho người 18 tuổi có được không?
Vay tín chấp dành cho người 18 tuổi có được không?

Trên thực tế, các khách hàng 18 tuổi sẽ có rất nhiều hạn chế khi vay tín chấp như: Thu nhập không ổn định, không có căn cứ lịch sử nợ tín dụng,.... Tuy nhiên, vẫn có những gói vay tín chấp cho người 18 tuổi với các điều kiện quy định riêng biệt, đảm bảo khách hàng có đủ năng lực thanh toán khoản vay đúng hạn.

Tại sao ngân hàng có quy định về độ tuổi cho vay? 

Ngân hàng/Tổ chức tín dụng cho vay tín chấp đưa ra các quy định về độ tuổi cho vay từ 20 - 60 tuổi do những nguyên nhân cụ thể sau:

Tại sao ngân hàng có quy định về độ tuổi cho vay? 
Tại sao ngân hàng có quy định về độ tuổi cho vay? 
 • Khách hàng đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự để tự quyết định và chịu trách nhiệm trước mọi giao dịch pháp lý
 • Khách hàng có thể tự tạo ra nguồn thu nhập ổn định để được phê duyệt khoản vay và đáp ứng khả năng thanh toán nợ đúng hạn
 • Khách hàng có khả năng cân đối thu/chi và sử dụng khoản vay một cách hợp lý, đồng thời cam kết nghĩa vụ và trách nhiệm với khoản vay uy tín nhất

Khách hàng 18 tuổi có khó vay tín chấp không?

Trên thực tế, nhiều ngân hàng/tổ chức tín dụng cho rằng những khách hàng 18 tuổi sẽ có rất nhiều rủi ro khi đăng ký vay tín chấp bởi nhiều lý do như:

Khách hàng 18 tuổi có khó vay tín chấp không?
Khách hàng 18 tuổi có khó vay tín chấp không?
 • Khách hàng 18 tuổi chưa có lịch sử tín dụng
 • Ở độ tuổi 18, khách hàng chưa lao động chính thức ở bất kỳ tổ chức nào, rất khó để đơn vị cho vay đánh giá được khả năng trả nợ của khách hàng
 • Trách nhiệm đối với khoản vay ở khách hàng 18 tuổi chưa thực sự cao

Vì vậy, hầu hết các đơn vị cho vay tín chấp hiện nay chỉ chấp nhận hồ sơ của các khách hàng từ 20 tuổi trở lên. Điều này khá bất lợi cho khách hàng 18 tuổi khi có khá ít đơn vị hỗ trợ vay tín chấp để lựa chọn.

Tuy nhiên, xét về mặt pháp lý, người 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm trước hành vi của bản thân. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tự quyết định có nên vay tín chấp hay không, và điều quan trọng nhất là lựa chọn ngân hàng/tổ chức tín dụng hỗ trợ vay tín chấp cho người 18 tuổi thật uy tín.

Có gói vay tín chấp nào dành cho người 18 tuổi không?

Tuy khó để tiếp cận với các sản phẩm vay tín chấp hơn các độ tuổi khác, nhưng không phải là không có các sản phẩm vay tín chấp dành cho khách hàng 18 tuổi. Tại các ngân hàng/ tổ chức tín dụng hỗ trợ vay tín chấp dành cho người 18 tuổi, đơn vị cho phép khách hàng có thể vay tín chấp tài chính đa dạng miễn sao đáp ứng đầy đủ điều kiện đơn vị đưa ra.

Có gói vay tín chấp nào dành cho người 18 tuổi không?
Có gói vay tín chấp nào dành cho người 18 tuổi không?

18 tuổi vay tín chấp ở đâu?

Hiện nay, một số ngân hàng/tổ chức tín dụng đã và đang cung cấp các gói vay tín chấp hấp dẫn, thủ tục đơn giản - gọn nhẹ dành cho các khách hàng 18 tuổi.

Các ngân hàng/tổ chức hỗ trợ vay tín chấp cho người 18 tuổi

Đa số các ngân hàng hiện nay đều không hỗ trợ vay tín chấp dành cho các khách hàng 18 tuổi, thế nhưng vẫn có một số ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm đối tượng khách hàng này được tham gia vay tín chấp tại ngân hàng.

BIDV và HSBC hiện là 2 ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp uy tín dành cho các khách hàng từ 18 tuổi trở lên, tất nhiên ngân hàng cũng sẽ kèm theo những điều kiện vay bắt buộc. Các điều kiện vay ràng buộc này sẽ được công khai và quy định cụ thể dựa trên chính sách vay tín chấp của ngân hàng.

Các đơn vị cho vay tài chính tín chấp dành cho người 18 tuổi 

Khác với các ngân hàng, tổ chức cho vay tài chính bên ngoài sẽ không quá khắt khe khi hỗ trợ vay tín chấp cho các khách hàng 18 tuổi. Theo đó, bạn có thể vay tín chấp ở khá nhiều tổ chức uy tín như: Oncredit, Cash24, Doctor Đồng, Jeff App,...

Ngoài hỗ trợ vay tín chấp trực tiếp tại điểm giao dịch, các tổ chức này còn hỗ trợ vay nhanh online với thủ tục và quy trình đơn giản, khoản vay sẽ được giải ngân trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Người 18 tuổi phải đáp ứng điều kiện gì để được vay tín chấp?

Đối với một số ngân hàng/tổ chức tín dụng, khách hàng từ 18 tuổi trở lên hoàn toàn có thể đăng ký vay tín chấp tại đây. Tuy nhiên, để khoản vay có cơ hội được xét duyệt, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản dưới đây:

Người 18 tuổi phải đáp ứng điều kiện gì để được vay tín chấp?
Người 18 tuổi phải đáp ứng điều kiện gì để được vay tín chấp?.
 • Thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân - Điều kiện bắt buộc để đơn vị cho vay có thể xác minh danh tính của khách hàng
 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực pháp lý và hành vi dân sự theo quy định của Pháp luật
 • Khách hàng có phương án sử dụng vốn chính đáng, hợp pháp theo quy định
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, đảm bảo thanh toán nợ lãi và khoản vay đúng hạn
 • Có tài khoản ngân hàng (chủ yếu đối với các hình thức vay tín chấp online)

Thủ tục vay tín chấp cho người 18 tuổi

Khi đăng ký vay tín chấp từ 18 tuổi, khách hàng sẽ cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn tín chấp theo mẫu của ngân hàng/tổ chức tín dụng cho vay
 • CCCD/CMND (Bản sao có công chứng)
 • Sổ hộ khẩu/ Giấy đăng ký tạm trú (Bản sao có công chứng)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hiện tại, đủ năng lực thanh toán nợ đúng cam kết

Giải pháp vay tín chấp hiệu quả dành cho người 18 tuổi

Nắm vững những kinh nghiệm vay tín chấp hữu ích dưới đây, khách hàng 18 tuổi sẽ có được giải pháp vay tín chấp hiệu quả nhất:

Giải pháp vay tín chấp hiệu quả dành cho người 18 tuổi
Giải pháp vay tín chấp hiệu quả dành cho người 18 tuổi
 • Ưu tiên gói vay tín chấp chứng minh thu nhập: Mức lãi suất ở gói vay này thường thấp nhất trong các sản phẩm cho vay tín chấp tiền mặt 
 • Khoản vay phù hợp với thu nhập thực tế: Số tiền trả nợ hàng tháng nên nhỏ hơn hoặc bằng 50% thu nhập, đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, tránh rủi ro mất khả năng trả nợ dẫn đến nợ xấu
 • Ghi nhớ chính xác thời gian trả nợ: Lên kế hoạch trả nợ hợp lý sẽ giúp bạn tránh việc phải gánh thêm những khoản phí phạt phát sinh không đáng có, thậm chí bị xếp vào nhóm nợ xấu gây ảnh hưởng đến khả năng vay tín dụng trong tương lai.
 • Đảm bảo trung thực trong quá trình xét duyệt: Đơn vị cho vay sẽ thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn, vì vậy việc trung thực sẽ giúp hồ sơ của bạn được phê duyệt nhanh hơn cũng như tránh như rắc rối phát sinh sau này.
 • Ưu tiên đơn vị cho vay uy tín: Hãy lựa chọn vay vốn ở những đơn vị có thông tin minh bạch và rõ ràng, tránh trở thành nạn nhân lừa đảo của những tổ chức tín dụng đen, kém uy tín với lãi suất cao ngất ngưởng.

6+ câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp cho người 18 tuổi

Đối với những khách hàng 18 tuổi lần đầu vay vốn sẽ không tránh khỏi những thắc mắc cần được giải đáp. Và dưới đây là một số câu hỏi thường gặp có thể bạn quan tâm:

6+ câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp cho người 18 tuổi
6+ câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp cho người 18 tuổi

Hạn mức và thời hạn vay tín chấp cho người 18 tuổi?

Hạn mức và thời hạn vay vốn tín chấp dành cho các khách hàng 18 tuổi sẽ được quyết định dựa trên hồ sơ đăng ký. Đơn vị cho vay sẽ xem xét và căn cứ trên hồ sơ để đưa ra hạn mức và thời hạn vay phù hợp nhất. 

Vì vậy, chính sách vay dành cho khách hàng 18 tuổi sẽ không giống nhau, hạn mức vay thường sẽ dao động từ 1 - 30 triệu đồng cho mỗi lần vay với thời hạn linh hoạt từ 6 - 36 tháng.

Thanh toán nợ vay tín chấp online cho người 18 tuổi như thế nào?

Phương thức thanh toán nợ tín chấp online tương đối linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các phương thức sau:

 • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch của đơn vị cho vay
 • Thanh toán qua ví điện tử: VNPay, Moca, Zalo Pay, Momo,...
 • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Internet Banking
 • Thanh toán qua các điểm giao dịch thu hộ: Viettel post, Payoo, VNpost,....

Thời hạn giải ngân vay tín chấp cho người 18 tuổi là bao lâu?

Đối với các khách hàng 18 tuổi, thời hạn giải ngân khoản vay tín chấp chỉ từ 1 - 3 ngày kể từ khách hàng hoàn tất đầy đủ hồ sơ và thủ tục có liên quan. Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, khách hàng không chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ mà còn cần đảm bảo tính trung thực của hồ sơ vay vốn.

Khách hàng 18 tuổi vay tín chấp lãi suất thế nào?

Lãi suất vay tín chấp dành cho khách hàng 18 tuổi tương tự như mức lãi suất dành cho các khách hàng vay tín chấp thông thường. Như vậy, dù khách hàng ở độ tuổi nào đều có thể nhận được ưu đãi lãi suất như nhau.

Vay tín chấp với người 18 tuổi có yêu cầu CCCD/CMND không?

Câu trả lời là “CÓ”. Đây là điều kiện bắt buộc khách hàng 18 tuổi cần đáp ứng khi đăng ký vay tín chấp ở bất kỳ ngân hàng/tổ chức tín dụng nào. Bởi CCCD/CMND là giấy tờ quan trọng để ngân hàng có thể xác minh danh tính của khách hàng đi vay.

Vay tín chấp online qua app dành cho người 18 tuổi yêu cầu những gì?

Khách hàng 18 tuổi vay tín chấp online qua app sẽ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như vay tín chấp trực tiếp thông thường. Ngoài ra, khách hàng sẽ phải có tài khoản ngân hàng để đơn vị cho vay có thể giải ngân sau khi hoàn tất thủ tục vay vốn.

Lời kết

Như vậy, nội dung bài viết hôm nay chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc xoay quanh vấn đề “Vay tín chấp dành cho người 18 tuổi”. Vay tín chấp sẽ không khó nếu như bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện ngân hàng/tổ chức tín dụng đưa ra cũng như chứng minh khả năng thanh toán nợ đúng hạn uy tín nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, bạn có thể liên hệ với Masterbank qua số hotline 0855 785 666 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết liên quan