Vay tiền thế chấp cavet xe gọn nhẹ - Nhận tiền liền tay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức vay thế chấp khác nhau để khách hàng lựa chọn, trong đó vay tiền thế chấp cavet xe được đánh giá là giải pháp vay an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Vậy có nên vay thế chấp cavet xe? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về hình thức vay thế chấp này.

Vay tiền thế chấp cavet xe có đặc điểm gì?

Hiện nay, vay tiền bằng hình thức thế chấp cavet xe đã không còn quá xa lạ đối với các khách hàng khi có nhu cầu sử dụng vốn gấp. Thế nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ đặc điểm của hình thức vay vốn này. Để rõ hơn về hình thức vay thế chấp cavet xe, bạn có thể tham khảo nội dung hữu ích dưới đây:

Vay thế chấp cavet xe có đặc điểm gì?
Vay thế chấp cavet xe có đặc điểm gì?

Cavet xe là gì? Công dụng của cavet xe

Cavet xe hiểu đơn giản có nghĩ là giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe chính chủ của người chủ chiếc xe đó. Trong cavet xe sẽ bao gồm đầy đủ những thông tin nhất định của chiếc xe đó như màu sắc, loại xe, biển số xe,... và được xác nhận cũng như chứng thực cavet xe bởi trưởng công an tỉnh.

Cavet xe là giấy tờ quan trọng giúp chủ xe có thể chứng minh quyền sở hữu của mình khi có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra liên quan đến chiếc xe. Ngoài ra, cavet xe cũng có thể sử dụng để cầm cố tài sản, vay vốn thế chấp khi chủ xe gặp vấn đề khó khăn về tiền bạc.

Vay thế chấp cavet xe là gì?

Vay tiền thế chấp cavet xe là hình thức vay vốn được các đơn vị tín dụng triển khai nhằm đáp ứng các yêu cầu vay vốn của khách hàng nhằm phục vụ các mục đích tiêu dùng hợp pháp của khách hàng. Đối với hình thức cho vay này, khách hàng sẽ chỉ cần có CMND/ CCCD và cavet xe chính chủ là có thể đủ điều kiện vay vốn với chính sách ưu đãi và thủ tục vay thế chấp vô cùng nhanh chóng.

Điều kiện và đối tượng vay thế chấp cavet xe

Tất cả các khách hàng đáp ứng những điều kiện cơ bản dưới đây đều có thể sử dụng cavet xe để đăng ký vay thế chấp:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 20 - 55 tuổi (đối với nữ) và 20 - 60 tuổi (đối với nam).
 • Khách hàng đứng tên chính chủ cavet xe đăng ký vay thế chấp và có cavet xe gốc.
 • Giá trị xe có cavet xe thế chấp phải từ 15 triệu đồng trở lên và tuổi thọ xe dưới 8 năm tính từ ngày đầu tiên cấp cavet xe.
 • Khách hàng có nợ xấu/ nợ quá hạn tại bất kỳ tổ chức cho vay tín dụng nào trên toàn quốc tại thời điểm đăng ký vay thế chấp.
Điều kiện và đối tượng vay thế chấp cavet xe
Điều kiện và đối tượng vay thế chấp cavet xe

Hồ sơ vay thế chấp cavet xe

Hồ sơ vay thế chấp giấy tờ xe máy không quá phức tạp, theo đó khách hàng sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • Chứng minh thư/ Căn cước công dân (Bản photo công chứng, không mờ số, không rách).
 • Ảnh thẻ 3 x 4 hoặc 4 x 6.
 • Hộ khẩu/ Giấy tờ xác nhận tạm trú tại khu vực đang sinh sống.
 • Giấy tờ xe chính chủ ( có đầy đủ các thông tin bao gồm ngày cấp lần đầu và ngày cấp cavet xe.

Quy trình vay thế chấp cavet xe

Quy trình vay thế chấp cavet xe hiện được triển khai theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký vay thế chấp cavet xe theo nhu cầu và phương án sử dụng vốn của bản thân.
 • Bước 2: Chuyên viên tư vấn tín dụng sẽ liên hệ với khách hàng theo thông tin thông ký để tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp nhất.
 • Bước 3: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn của chuyên viên tín dụng.
 • Bước 4: Đơn vị tín dụng sẽ thẩm định lại hồ sơ và đưa ra thông báo xét duyệt khoản vay.
 • Bước 5: Khách hàng ký kết hợp đồng cho vay và nhận tiền giải ngân.
 • Bước 6: Khách hàng thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán khoản vay đúng hạn theo đúng quy định trong hợp đồng vay vốn.
Quy trình vay thế chấp cavet xe
Quy trình vay thế chấp cavet xe

Tại sao nên vay thế chấp cavet xe?

Tương tự như những hình thức vay thế chấp, vay thế chấp cavet xe máy mang đến khá nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, cụ thể như:

 • Khách hàng sẽ không cần phải thế chấp xe, không cần người đứng ra bảo lãnh và có thể được giữ cavet xe gốc để tham gia lưu thông. 
 • Hạn mức vay thế chấp bằng cavet xe có thể lên đến 70% giá trị xe cùng thời gian vay khá linh hoạt từ 6 - 36 tháng tùy theo nhu cầu vay của khách hàng.
 • Khách hàng vẫn có thể sử dụng xe bình thường trong suốt quá trình vay thế chấp.
 • Quy trình, thủ tục và điều kiện vay vốn đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng chuẩn bị và tiếp cận vốn chỉ từ 30 - 60 phút kể từ khi nộp hồ sơ xét duyệt.

Lãi suất cho vay thế chấp cavet xe hiện nay

Đối với hình thức vay vốn này, lãi suất sẽ phụ thuộc khá nhiều vào dòng xe, hãng xe, tuổi thọ xe cũng như giá trị thực tế của xe, cụ thể như sau:

 • Đối với những dòng xe có giá trị trên 25 triệu: Lãi suất áp dụng từ 2.17%/tháng
 • Đối với những dòng xe có giá trị trên 15 triệu: Lãi suất áp dụng từ 3.2%/tháng

Dưới đây là bảng lãi suất tổng hợp của một số ngân hàng/tổ chức tín dụng cho vay thế chấp cavet mới nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Tên đơn vị cho vay

Lãi suất vay (%/tháng)

Thời hạn vay

Ngân hàng OCB

1.67 - 2.92%/tháng

6 - 36 tháng

Ngân hàng VPBank

1.17%/tháng

12 - 60 tháng

Mirae Asset

4.58%/tháng

6 - 36 tháng

FE Credit

1.75 - 3.2%/tháng

6 - 36 tháng

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến vay thế chấp cavet xe?

Để hồ sơ vay vốn được xét duyệt và giải ngân nhanh chóng, khách hàng có thể tham khảo và tích lũy những thông tin cần thiết khi vay thế chấp cavet xe dưới đây:

Hạn mức tối đa khi vay thế bằng chấp cavet xe là bao nhiêu?

Hạn mức vay thế chấp cavet xe sẽ được căn cứ trên giá trị thực tế của chiếc xe mà khách hàng sử dụng cavet xe vay thế chấp, bao gồm thời gian sử dụng, mức độ phổ biến,giá trị hiện tại,... Theo đó, các ngân hàng có hỗ trwoj hạn mức vay tối đa từ 50 - 90% giá trị xen. 

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến vay thế chấp cavet xe?
Giải đáp những thắc mắc liên quan đến vay thế chấp cavet xe?

Thời hạn vay thế chấp cavet xe là bao lâu?

Hiện tại, thời hạn vay tiền thế chấp cavet được các đơn vị cho vay hỗ trợ khá linh hoạt, dao động từ 6 - 36 tháng tùy theo nhu cầu vay của từng đối tượng khách hàng. Do đó, khách hàng có thể căn cứ trên mục đích và điều kiện tài chính của bản thân để có thể lựa chọn thời hạn vay phù nhất, tránh tình trạng khoản nợ gây áp lực tài chính lớn trên vai trong suốt thời gian vay vốn.

Xe không chính chủ có thế chấp được không?

Đối với những trường hợp khách hàng mua xe nhưng chưa sang tên, các đơn vị tín dụng vẫn hỗ trợ cho vay. Tuy nhiên, sau đó khách hàng sẽ phải nộp bổ sung đầy đủ các giấy tờ như giấy mua bán xe có công chứng, giấy sang nhượng xe viết tay kèm theo CCCD/ CMND của chủ xe cũ.

Nợ xấu có vay thế chấp cavet xe được không?

Trên thực tế, các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu/ nợ quá hạn thường sẽ rất khó để được các đơn vị hỗ trợ cho vay thế chấp cavet xe. Vì vậy, khách hàng cần phải lưu ý thanh toán toàn bộ các khoản vay nợ xấu, nợ quá hạn trước khi thực hiện vay vốn để có thể chắc chắn khả năng xét duyệt hồ sơ hiệu quả nhất.

Có thể tất toán khoản vay trước hạn được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể tất toán khoản vay trước khi có đủ điều kiện tài chính tốt. Tuy nhiên, khi tất toán trước hạn đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định để bù đắp lại những thiệt hại đơn vị cho vay phải gánh chịu khi khách hàng thực hiện điều này.

Vay thế chấp cavet xe có bị giữ bằng lái xe hay đăng ký xe không?

Có. Đơn vị tài chính cho vay sẽ giữ bằng lái xe/ đăng ký xe bản gốc của khách hàng và gửi lại đăng ký xe bản photo công chứng theo quy định của Pháp luật. Sau khi khách hàng thanh toán hết nợ và hoàn thành nghĩa vụ với khoản vay sẽ được đơn vị cho vay trao trả lại bản gốc.

Sau bao lâu khách hàng được giải ngân khoản vay?

Thời gian giải ngân sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ cũng như chính sách xét duyệt của từng đơn vị cho vay tín dụng. Thông thường, khách hàng có thể nhanh chóng nhận được tiền giải ngân chỉ trừ 2 - 4 giờ. Tuy nhiên, với những hồ sơ phức tạp đơn vị tín dụng sẽ cần thời gian xét duyệt từ 1 - 2 ngày trước khi phê duyệt và giải ngân khoản vay.

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có những đánh giá khách quan nhất về hình thức vay tiền thế chấp cavet xe phổ biến hiện nay. Masterbank hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất.

Bài viết liên quan