Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank đơn giản nhanh gọn nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển không ngừng của các loại hình vay thế chấp, vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank vẫn được đánh giá là giải pháp vay an toàn và tiện lợi nhất hiện nay. Vậy làm sao để vay thế chấp sổ tiết kiệm hạn mức lớn, lãi suất thấp tại Agribank? Tất cả sẽ được bật mí chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây của Masterbank.

Tổng quan về vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Là một trong những ngân hàng nhà nước thuộc top đầu hiện nay, sản phẩm vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank vẫn luôn mang lại niềm tin cho khách hàng. Tham khảo những thông tin tổng quan về gói vay sẽ giúp khách hàng có được quyết định đúng đắn nhất.

Tổng quan về vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank
Tổng quan về vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm Agribank là gì?

Vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank là hình thức vay thế chấp ngân hàng được ngân hàng Agribank triển khai với tài sản đảm bảo chính là cuốn sổ tiết kiệm của khách hàng. 

Khi vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank, khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hoặc sổ tiết kiệm ở các ngân hàng khác đều được. Sổ tiết kiệm bản gốc ngân hàng cấp sẽ được Agribank lưu trữ sau khi hoàn tất thủ tục vay vốn.

Như vậy, khi đến kỳ hạn thanh toán, nếu thanh toán đầy đủ khoản vay thì khách hàng có thể đến ngân hàng Agribank để nhận lại sổ tiết kiệm của mình. Ngược lại, nếu như vay vốn mà không đủ khả năng để trả nợ, ngân hàng sẽ thu hồi giá trị sổ tiết kiệm để chi trả cho khoản nợ đó.

Lợi ích nổi bật khi vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước với tính bảo mật và độ an toàn cao, vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm Agribank sẽ là giải pháp tối ưu cho mọi khách hàng với nhiều ưu điểm đặc biệt như:

Lợi ích nổi bật khi vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank
Lợi ích nổi bật khi vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank
 • Agribank hỗ trợ vay thế chấp sổ tiết kiệm với hạn mức siêu ưu đãi, có thể lên đến 100% sổ tiết kiệm (dựa trên giá trị thực tế của sổ tiết kiệm khách hàng thế chấp).
 • Thời hạn vay linh hoạt theo kỳ hạn,dựa trên năng lực tài chính chi trả nợ của khách hàng và không vượt quá thời hạn thanh toán sổ tiết kiệm.
 • Thủ tục và quy trình xét duyệt đơn giản hơn so với những gói vay thế chấp khác, khách hàng nhanh chóng tiếp cận khoản giải ngân ngay trong ngày.
 • Phương thức trả nợ (gốc + lãi) linh hoạt, khách hàng có thể vay ngân hàng 1 lần và nhận lại sổ tiết kiệm hoặc trả nợ gốc + lãi linh hoạt theo tháng/quý/6 tháng.
 • Agribank hỗ trợ vay thế chấp sổ tiết kiệm ngay cả với những cuốn sổ tiết kiệm khác ngân hàng.

Đặc điểm vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Là một trong những gói vay thế chấp siêu ưu đãi được ngân hàng Agribank triển khai, tuy nhiên gói vay thế chấp sổ tiết kiệm cũng có những đặc điểm riêng biệt khách hàng cần lưu ý để có quyết định vay vốn phù hợp nhất.

Đặc điểm vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank
Đặc điểm vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Hạn mức vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Hạn mức vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank được đánh giá lớn nhất hiện nay, tối đa lên đến 100% giá trị sổ tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu vay vốn của đa số khách hàng. Cụ thể như:

 • Sổ tiết kiệm do Agribank phát hành: Hạn mức cho vay không vượt quá số tiền (gốc + lãi) còn được hưởng của sổ tiết kiệm sau khi trừ đi lãi và phí vay vốn.
 • Sổ tiết kiệm do các ngân hàng khác phát hành: Hạn mức vay tối đa không vượt quá 90% số tiền (gốc + lãi) còn được hưởng của sổ tiết kiệm sau khi trừ đi lãi và phí phát sinh trong quá trình vay vốn.

Thời hạn vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Bên cạnh hạn mức vay lớn, thời hạn vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank cũng rất linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn vay theo kỳ hạn dựa trên khả năng tài chính của bản thân miễn sao kỳ hạn vay tối đa không quá thời hạn tất toán sổ tiết kiệm.

Phương thức và thời gian giải ngân vay tiền thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Tuy là ngân hàng TMCP nhà nước nhưng quy trình và điều kiện vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank không quá khắt khe. Theo đó, nếu cung cấp đầy đủ và cam kết tính xác thực của hồ sơ, khách hàng có thể nhận khoản tiền giải ngân ngay trong ngày để đáp ứng các mục tiêu sử dụng vốn trong thời gian sớm nhất.

Phương thức thanh toán khoản vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Về phương thức thanh toán nợ gốc và trả lãi ngân hàng khi vay thế chấp sổ tiết kiệm, khách hàng có thể trả nợ 1 lần và nhận lại giấy tờ sổ tiết kiệm đã thế chấp. Hoặc lựa chọn thanh toán nợ gốc + lãi hàng tháng/quý/6 tháng hay cuối năm đều được. 

Lãi suất vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Lãi suất vay sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hiện nay ở mức 7 - 8%/năm. Đây là mức lãi suất ổn định và tương đối cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên thị trường hiện nay, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn vay. 

Mức lãi suất vay này sẽ được điều chỉnh tùy theo từng thời gian áp dụng chính sách của Agribank. Theo đó, sau khi hết kỳ hạn ưu đãi, ngân hàng sẽ thiết lập lại lãi suất ngân hàng vay thế chấp dựa trên biến động lãi suất TK và biên độ dao động không đổi từ 3.5 - 5%/năm.

Khi đó, lãi suất sau ưu đãi sẽ được tính như sau:

Lãi suất vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank
Lãi suất vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất cơ sở (Lãi suất tiết kiệm) + Biên độ lãi suất

Ngoài ra, mức lãi suất còn có thể điều chỉnh dựa trên thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng trước khi quyết định ký kết hợp đồng. Vì vậy, khách hàng đừng quên đề cập vấn đề này với ngân hàng để được hưởng mức lãi suất ưu đãi nhất nhé!

Điều kiện vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Có thể nói rằng, vay thế chấp sổ tiết kiệm là gói sản phẩm vay ưu đãi được ngân hàng Agribank tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn khi có nhu cầu vay vốn gấp. Tuy nhiên, không phải khách hàng và cuốn sổ tiết kiệm nào cũng được ngân hàng chấp nhận cho vay.

Theo đó, khi vay thế chấp tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện cơ bản như sau:

Điều kiện vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank
Điều kiện vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Đối với khách hàng

 • Công dân có quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 60 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi và trách nhiệm dân sự theo quy định của Pháp luật.
 • Khách hàng sinh sống/làm việc thường xuyên tại khu vực có chi nhánh/điểm giao dịch của ngân hàng Agribank trên toàn quốc.
 • Tại thời điểm vay thế chấp, khách hàng không có bất kỳ khoản vay nợ xấu/nợ quá hạn tại các tổ chức tín dụng khác.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định và đáp ứng khả năng tài chính thanh toán nợ đúng hạn.

Đối với tài sản thế chấp - Sổ tiết kiệm

 • Sổ tiết kiệm do khách hàng đứng tên hoặc người thứ 3 đứng ra bảo lãnh, được thanh toán tiết kiệm theo quy định và chưa đến kỳ hạn kết toán sổ.
 • Sổ tiết kiệm có số dư trong sổ và được định giá bằng VNĐ
 • Sổ tiết kiệm được phép giao dịch các hoạt động như mua bán, tặng, chuyển nhượng, sang tên,... và các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của ngân hàng.
 • Sổ tiết kiệm được giữa nguyên vẹn, không tẩy xóa, chắp vá hoặc có dấu hiệu bất thường trên bề mặt hoặc nội dung trong sổ,...
 • Đối với những cuốn sổ tiết kiệm khác ngân hàng cần được mở ở những ngân hàng hoạt động hợp pháp và cấp phép kinh doanh rõ ràng.

Lưu ý: Khi thế chấp vay vốn, sổ tiết kiệm sẽ được phong tỏa trong suốt thời hạn vay theo quy định của ngân hàng. Do đó, khách hàng sẽ cần làm giấy tờ ủy quyền cho Agribank để ngân hàng có toàn quyền xử lý tài sản nhằm đảm bảo an toàn khi thu hồi nợ. 

Hồ sơ vay thế chấp sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Để rút ngắn thời gian thẩm định và giải ngân khoản vay, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết dưới đây:

 • Giấy đề nghị vay thế chấp sổ tiết kiệm theo mẫu của ngân hàng Agribank
 • CCCD/CMND hoặc Hộ khẩu (bản gốc và bản sao công chứng)
 • Giấy tờ trình bày rõ mục đích sử dụng vốn và phương án trả nợ cho ngân hàng
 • Giấy tờ chứng minh sổ tiết kiệm thuộc quyền sở hữu của cá nhân khách hàng
 • Giấy xác nhận phong tỏa tài sản tiết kiệm của ngân hàng/tổ chức phát hành (đối với những cuốn sổ tiết kiệm thế chấp khác ngân hàng)
 • Các giấy tờ liên quan khác theo quy định của ngân hàng (tùy từng sản phẩm vay)

Quy trình vay vốn thế chấp sổ tiết kiệm Agribank

Quy trình vay thế chấp sổ tiết kiệm hiện được Agribank triển khai theo các bước cơ bản sau:

Quy trình vay vốn thế chấp sổ tiết kiệm Agribank
Quy trình vay vốn thế chấp sổ tiết kiệm Agribank
 • Bước 1: Khách hàng đăng ký vay thế chấp sổ tiết kiệm theo nhu cầu và mục đích sử dụng tại Agribank
 • Bước 2: Nhân viên tín dụng tiếp nhận thông tin đăng ký và tư vấn hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 3: Ngân hàng tiến hành phân tích và thẩm định khoản vay, từ đó đưa ra lãi suất, hạn mức và thời hạn vay tương ứng.
 • Bước 4: Ngân hàng thông báo kết quả xét duyệt nếu hồ sơ khách hàng đáp ứng đủ điều kiện.
 • Bước 5: Ký kết hợp đồng và chờ giải ngân theo quy định của ngân hàng Agribank.

Những thắc mắc khi vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Giải đáp được những thắc mắc dưới đây khi vay thế chấp sổ tiết kiệm sẽ giúp khách hàng loại bỏ được những rủi ro phát sinh trong quá trình đăng ký và chờ phê duyệt:

Những thắc mắc khi vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank
Những thắc mắc khi vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank

Nợ xấu có vay thế chấp sổ tiết kiệm tại Agribank được không?

Ngân hàng Agribank hiện không hỗ trợ vay thế sổ tiết kiệm đối với các khách hàng có nợ xấu/nợ quá hạn tại bất kỳ ngân hàng/tổ chức tín dụng khác trên thị trường tại thời điểm vay vốn. Đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết khách hàng cần đáp ứng khi vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Tất toán trước hạn khoản vay ngân hàng thế chấp sổ tiết kiệm Agribank được không?

Tại ngân hàng Agribank, khách hàng hoàn toàn có thể tất toán khoản vay thế chấp sổ tiết  trước hạn. Tuy nhiên, khi thực hiện tất toán, khách hàng sẽ phải chịu mức phí phạt nhất định theo quy định của ngân hàng ứng với từng thời điểm tất toán. Cụ thể như sau:

 • Trả nợ trước hạn năm thứ nhất: 1.5% tổng số tiền thanh toán trước hạn
 • Trả nợ trước hạn năm thứ 2: 1% tổng số tiền thanh toán trước hạn
 • Trả nợ trước hạn năm thứ 3: 0.5% tổng số tiền thanh toán trước hạn
 • Trả nợ trước hạn năm thứ 4 trở đi: Miễn phí

Vay ngân hàng thế chấp sổ tiết kiệm Agribank có rủi ro không?

Vay thế chấp sổ tiết kiệm tuy được xem là giải pháp vay tài chính tối ưu và an toàn, nhưng vẫn có thể xảy ra những rủi ro ở một số trường hợp như:

 • Tiền gửi tiết kiệm thuộc quyền sở hữu của hai vợ chồng
 • Tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng đưa người khác đứng tên hộ (con cái đứng tên sổ tiết kiệm và bố mẹ gửi tiền hộ)
 • Tiền gửi tiết kiệm bị rút trong thời gian vay vốn (thường xảy ra khi thủ tục phong tỏa sổ tiết kiệm chưa được hoàn tất)
 • Tiền gửi tiết kiệm thuộc quyền sở hữu chung của tập thể (Một người đứng tên tiền gửi tiết kiệm của nhiều người)
 • Tiền gửi tiết kiệm của tổ chức/công ty giao cho cá nhân đứng tên (sổ tiết kiệm quỹ công đoàn của công ty)
 • Tiền gửi tiết kiệm do những hoạt động vi pháp mà có (tham nhũng, cướp của, lừa đảo chiếm đoạt tài sản,....)

Những tình trạng này khá ít gặp nhưng không phải không xảy ra, vì vậy loại bỏ những rủi ro này trước khi quyết định vay thế chấp sổ tiết kiệm sẽ giúp hồ sơ vay vốn của khách hàng được phê duyệt nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Như vậy, nội dung bài viết trên chắc hẳn đã giúp khách hàng giải đáp được phần nào thắc mắc khi vay thế chấp sổ tiết kiệm Agribank. Masterbank hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp khách hàng có thể dễ dàng sở hữu phương án vay vốn hiệu quả nhất. Đừng quên, Masterbank luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi nhu cầu tài chính.

Bài viết liên quan