Vay thế chấp ô tô cũ VPBank uy tín, an toàn tuyệt đối

Có thể khẳng định rằng, vay thế chấp ô tô cũ VPBank đã và đang là gói giải pháp tài chính hoàn hảo dành cho mọi khách hàng có nhu cầu vay thế chấp. Vậy điều kiện và quy trình xét duyệt vay tiền thế chấp ô tô cũ VPBank như thế nào? Hãy cùng Masterbank khám phá bài viết dưới đây để có lời giải đáp ngay nhé!

Tổng quan về gói vay thế chấp ô tô cũ VPBank

Vay vốn thế chấp ô tô cũ VPBank là gói vay có tài sản đảm bảo (ô tô cũ) được ngân hàng VPBank triển khai nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng. Theo đó, những khách hàng đang sở hữu ô tô cũ và muốn vay vốn sẽ được ngân hàng VPBank hỗ trợ cho vay với nhiều ưu đãi đặc biệt như: Hạn mức lớn, Thời hạn vay kéo dài và Mức lãi suất vô cùng cạnh tranh.

Tổng quan về gói vay vốn thế chấp ô tô cũ VPBank
Tổng quan về gói vay vốn thế chấp ô tô cũ VPBank

Hạn mức và thời hạn vay thế chấp ô tô cũ tại VPBank

Hạn mức và thời hạn vay thế chấp ô tô cũ sẽ được ngân hàng VPBank căn cứ trên giá trị thực tế của xe tại thời điểm vay vốn, điều kiện tài chính cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng để đưa ra hạn mức phù hợp nhất.

VPBank hiện hỗ trợ khách hàng vay thế chấp ô tô cũ với hạn mức lên đến 70% giá trị xe thế chấp cùng thời hạn vay kéo dài tối đa 84 tháng. Đặc biệt, với những khách hàng muốn vay thế chấp dưới 50% giá trị xe, VPBank sẽ hỗ trợ vay vốn mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Thời gian giải ngân vay thế chấp bằng ô tô cũ VPBank

VPBank là ngân hàng có tốc độ phê duyệt và giải ngân tương đối nhanh. Theo đó, thời gian giải ngân khoản vay thế chấp ô tô cũ tại VPBank có thể được xử lý ngay trong ngày khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ và cam kết tính pháp lý chính xác nhất. 

Phương thức thanh toán khoản vay thế chấp ô tô cũ tại VPBank

Khi vay thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng VPBank, khách hàng có thể lựa chọn phương thức thanh toán khoản với tiền nợ gốc trả định kỳ theo tháng/ quý và tiền nợ lãi tính theo số dư nợ giảm dần. Đây là phương thức thanh toán tối ưu VPBank áp dụng nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng khi tính lãi theo số dư nợ thực tế giảm dần.

Có nên vay tiền thế chấp ô tô cũ VPBank không?

Vay thế chấp ô tô cũ VPBank đã và đang là gói giải pháp vay tài chính tối ưu thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu vay vốn. Theo đó, bạn có thể theo dõi các ưu - nhược điểm dưới đây của gói vay này, từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất “ Có nên vay tiền thế chấp ô tô cũ VPBank hay không?”.

Có nên vay tiền thế chấp ô tô cũ VPBank không?
Có nên vay tiền thế chấp ô tô cũ VPBank không?

Ưu điểm:

 • Khi thế chấp ô tô cũ, ngân hàng chỉ giữ giấy đăng ký xe bản gốc và sẽ cung cấp cho khách hàng bản sao đăng ký để lưu thông trên đường. Vì vậy, khách hàng sẽ vẫn được giữa xe thế chấp và sử dụng nó làm phương tiện đi lại.
 • Hạn mức vay siêu hấp dẫn, lên đến 70% giá trị xe cùng thời hạn vay dài đến 84 tháng, giúp khách hàng có thể dễ dàng xây dựng kế hoạch và lộ trình trả nợ thông minh, giảm bớt áp lực tài chính.
 • Điều kiện và quy trình xét duyệt đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ trong vòng 24h kể từ khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ vay vốn.

Nhược điểm:

 • Xe ô tô cũ thường không được quá 84 tháng tính từ thời điểm xuất xưởng, ngoài ra không phải dòng xe nào cũng được ngân hàng chấp thuận cho vay thế chấp.
 • Khách hàng có nợ xấu sẽ không được VPbank hỗ trợ vay thế chấp ô tô cũ.
 • Nếu khách hàng không thanh toán nợ theo quy định, tài sản thế chấp (ô tô cũ) sẽ thuộc quyền sở hữu của ngân hàng.

Lãi suất vay thế chấp ô tô cũ VPBank

Tương tự như hạn mức và thời hạn vay, lãi suất vay thế chấp ô tô cũ VPBank cũng sẽ được căn cứ trên giá trị thức tế của xe, lịch sử tín dụng cũng như điều kiện tài chính của khách hàng. Theo đó, mức lãi suất VPBank áp dụng khá cạnh tranh và ưu đãi so với các ngân hàng khác trên thị trường khi dao động chỉ từ 8 - 10%/năm.

Điều kiện vay thế chấp ô tô cũ tại VPBank

Khi đăng ký vay thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng VPBank, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam ở độ tuổi lao động từ 20 - 60 tuổi tính đến thời điểm tất toán khoản vay.
 • Khách hàng đang sinh sống/làm việc tại các tỉnh, thành phố có chi nhánh/ văn phòng giao dịch của VPBank đang hoạt động.
 • Công việc ổn định, định mức thu nhập hàng tháng đáp ứng đủ khả năng thanh toán nợ theo đúng thời hạn cam kết trong hợp đồng.
 • Khách hàng đã từng vay tại các tổ chức tín dụng khác cần đảm bảo lịch sử vay trả nợ tốt, không có nợ xấu tại thời điểm đăng ký vay vốn.
 • Ô tô thế chấp cần đầy đủ giấy tờ pháp lý và thời gian xuất xưởng tối đa 84 tháng.
Điều kiện vay thế chấp ô tô cũ tại VPBank
Điều kiện vay thế chấp ô tô cũ tại VPBank

Thủ tục vay tiền thế chấp ô tô cũ VPBank 

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết dưới đây khi đến VPBank vay thế chấp ô tô cũ sẽ giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian thẩm định và xét duyệt khoản vay:

 • Giấy đề nghị vay vốn thế chấp ô tô cũ theo mẫu của VPBank
 • Giấy tờ cá nhân: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực/ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Đã kết hôn/ Độc thân)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như: Bảng lương sao kê qua ngân hàng/ Hợp đồng lao động/ Phiếu lương có xác nhận của doanh nghiệp khi nhận tiền mặt,....
 • Giấy chứng minh mục đích và phương án sử dụng vốn vay tối ưu
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu/ đăng ký xe ô tô

Quy trình vay tiền thế chấp ô tô cũ VPBank

Quy trình vay thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng VPBank không quá phức tạp, bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký vay vốn thế chấp bằng ô tô cũ tại VPbank theo nhu cầu và mục đích sử dụng vốn.
 • Bước 2: Tư vấn viên tại ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn hồ sơ phù hợp.
 • Bước 3: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết theo hướng dẫn của tư vấn viên trước đó.
 • Bước 4: Ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ, giá trị tài sản thế chấp và lấy kết quả đó làm căn cứ để đưa ra hạn mức, thời hạn và lãi suất vay tương ứng.
 • Bước 5: Ngân hàng phê duyệt khoản vay và gửi thông báo đến khách hàng hoàn thành các thủ tục có liên quan.
 • Bước 6: Hai bên triển khai ký kết hợp đồng và thực hiện giải theo đúng thỏa thuận.

X thắc mắc thường gặp khi vay vốn thế chấp ô tô cũ VPBank

Đối với những khách hàng lần đầu vay vốn thế chấp ô tô cũ, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những băn khoăn cần giải đáp. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi vay vốn thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng VPBank có thể bạn quan tâm:

X thắc mắc thường gặp khi vay vốn thế chấp ô tô cũ VPBank
X thắc mắc thường gặp khi vay vốn thế chấp ô tô cũ VPBank

Ngân hàng VPBank định giá ô tô cũ như thế nào?

Hiện tại, ngân hàng VPBank tiến hành định giá xe ô tô cũ theo 2 phương thức cơ bản sau:

 • Định giá theo giá thị trường: Chủ yếu áp dụng với những dòng xe phổ biến với tính thanh khoản cao. Giá trị xe định giá sẽ là mức giá trị trung bình của những dòng xe cũ có cùng thông số được rao bán trên thị trường tính tại thời điểm thiết lập định giá.
 • Định giá theo phương pháp khấu hao: Ngân hàng sẽ xem xét giá trị xe còn lại bao nhiêu so với lúc ban đầu trước khi sử dụng theo các phương diện như giá mua xe ban đầu, Số năm đã sử dụng, Số km đã đi, Thương hiệu, Tình trạng xe hiện tại,... Từ đó, nhân viên tín dụng sẽ tính khấu hao và đưa ra định giá phù hợp nhất.

Nợ xấu có vay thế chấp ô tô cũ ngân hàng VPBank được không?

Khách hàng có nợ xấu/nợ quá hạn tại bất kỳ ngân hàng/tổ chức tín dụng nào trên toàn quốc tại thời điểm vay vốn sẽ không được VPBank hỗ trợ vay thế chấp ô tô cũ. Như vậy, lịch sử vay tín dụng tốt sẽ là điều kiện tiên quyết khách hàng cần đáp ứng khi muốn vay thế chấp ô tô cũ tại VPBank.

Ngoài ra, nếu khách hàng cần vay vốn gấp, hãy liên hệ với Masterbank - Nền tảng kết nối vay tài chính hàng đầu hiện nay để được tư vấn giải pháp và hỗ trợ vay vốn hiệu quả nhất nhé. Masterbank tin chắc rằng sẽ giúp bạn có giải pháp vay vốn tốt nhất với tỷ lệ xét duyệt tối ưu.

Tất toán trước hạn khoản vay tiền thế chấp ô tô cũ VPBank mất thêm bao nhiêu phí?

Trường hợp khách hàng thanh toán khoản vay thế chấp ô tô cũ trước hạn, mức phí trả nợ trước hạn áp dụng sẽ được căn cứ vào thời hạn vay thực tế của khách hàng (Tính từ ngày giải ngân khoản vay đến ngày thanh toán nợ trước hạn). Cụ thể như:

 • Đối với những khoản vay thời hạn vay thực tế dưới 12 tháng: 1% * Tổng số tiền trả nợ trước hạn.
 • Đối với những khoản vay có thời hạn trên 12 tháng:
 • Năm thứ 1: 3% * Tổng số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ trên năm thứ 1 đến năm thứ 2: 2% * Tổng số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ trên năm thứ 2 đến năm thứ 3: 1% * Tổng số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ trên năm thứ 3 đến năm thứ 4: 0.5% * Tổng số tiền trả nợ trước hạn
 • Từ năm thứ 4 trở lên (Thời gian vay thực tế đạt 70%): Miễn phí

Với mỗi thời điểm thanh toán khác nhau, VPBank sẽ áp dụng mức phí phạt tương ứng. Phí phạt trước hạn sẽ được ngân hàng VPBank thu ngay tại thời điểm khách hàng thanh toán nợ trước hạn.

Như vậy, bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc khi vay thế chấp ô tô cũ VPBank. Hy vọng rằng với những kiến thức hữu ích Masterbank chia sẻ trên sẽ giúp bạn có phương án và quyết định vay vốn tối ưu nhất.

Bài viết liên quan