Vay thế chấp ô tô cũ Techcombank lãi suất ưu đãi  2022

Có thể nói, vay thế chấp ô tô cũ Techcombank là giải pháp vay tài chính tối ưu, đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng với chính sách ưu đãi và lãi suất vô cùng hấp dẫn. Vậy điều kiện, quy trình vay thế chấp ô tô cũ ngân hàng Techcombank triển khai như thế nào? Tất cả sẽ được Matserbank cập nhập chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao nên vay thế chấp ô tô cũ Techcombank?

Là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Techcombank không ngừng tập trung và phát triển các sản phẩm vay tài chính ưu đãi, đáp ứng đa dạng nhu cầu vay vốn của khách hàng. Đặc biệt, gói vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ Techcombank luôn thu hút mọi khách hàng bởi những ưu điểm nổi bật như:

Tại sao nên vay thế chấp ô tô cũ Techcombank?
Tại sao nên vay thế chấp ô tô cũ Techcombank?
 • Hạn mức cho vay lớn, có thể lên đến tối đa 100% nhu cầu vay vốn của khách hàng khi tài sản thế chấp bao gồm cả bất động sản
 • Thời gian vay linh hoạt , có thể lên đến 6 năm giúp khách hàng có thể cân đối tài chính và trả một phần khoản vay trước hạn, từ đó giảm áp lực trả nợ về sau
 • Lãi suất vay thế chấp ô tô rất ưu đãi, chỉ từ 7.49%/năm cố định trong 6 tháng đầu
 • Techcombank chấp nhận cả những dòng xe ô tô cũ có thời hạn sử dụng lên đến 8 năm, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay
 • Quy trình xét duyệt đơn giản, cam kết thời gian phê duyệt nhanh chóng chỉ sau 48h kể từ khi Techcombank tiếp nhận đầy đủ hồ sơ khách hàng.

Sơ lược về hình thức vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank

Vay vốn thế chấp ô tô cũ Techcombank là hình thức vay thế chấp với tài sản đảm bảo là ô tô cũ được triển khai bởi ngân hàng Techcombank. Ngân hàng hiện hỗ trợ xét duyệt với các những dòng xe ô tô cũ với thời gian sử dụng tối đa có thể lên 8 năm, đem lại nhiều cơ hội hơn cho khách hàng tiếp cận với nguồn vốn vay tốt nhất.

Hạn mức vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ Techcombank

Hạn mức vay tiền thế chấp ô tô cũ Techcombank hỗ trợ có thể lên đến 75% giá trị xe tại thời điểm định giá(tùy từng phân khúc), đồng thời có thể lên đến 100% phương án sử dụng vốn của khách hàng nếu tài sản thế chấp bao gồm cả BĐS.

Giá trị của chiếc xe sẽ được định giá bởi đơn vị độc lập, uy tín đảm bảo định giá xe sát với giá trị xe trên thị trường. Vì vậy, để xác định chính xác hạn mức có thể nhận được, khách hàng hãy đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn cụ thể nhất.

Thời hạn vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ Techcombank

Techcombank một trong những ngân hàng triển khai gói vay thế chấp ô tô cũ với nhiều ưu đãi khi hỗ trợ khách hàng vay dài hạn với thời hạn lên đến 6 năm. Đây là khoảng thời gian hợp lý giúp khách hàng có thể cân đối thu nhập và lập kế hoạch trả nợ thông minh, từ đó giảm bớt gánh nặng tài chính mỗi tháng.

Thời gian giải ngân khoản vay thế chấp ô tô Techcombank

Thời gian giải ngân khoản vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ Techcombank phụ thuộc khá lớn vào quá trình thẩm định và phê duyệt khoản vay.

Thông thường, khách hàng sẽ nhận được khoản vay giải ngân chỉ sau 1 - 2 ngày nếu hồ sơ hợp lệ và cam kết tính xác thực chính xác nhất. Ngược lại, nếu hồ sơ thiếu sót hoặc thiếu tính pháp lý,.... thời gian giải ngân khoản vay sẽ lâu hơn.

Phương thức trả nợ khoản vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank?

Phương thức trả nợ khoản vay Techcombank tương đối linh hoạt, dựa trên điều kiện thu nhập thực tế của khách hàng. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức trả nợ phù hợp với tình hình tài chính như: Phương thức trả lãi theo số dư nợ giảm dần và phương thức tính lãi theo niên kiêm.

Lãi suất vay thế chấp ô tô cũ Techcombank

Lãi suất vay vốn thế chấp ô tô cũ Techcombank khá ưu đãi so với lãi suất áp dụng của nhiều ngân hàng khác trên thị trường. Hiện nay, mức lãi suất Techcombank áp dụng cho sản phẩm vay thế chấp ô tô cũ là 7.49%/năm, cố định 6 tháng đầu. 

Bên cạnh đó, tỷ lệ thay đổi lãi suất của Techcombank được đánh giá rất ổn định, ít chịu tác động của biến động thị trường, mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Điều kiện vay thế chấp ô tô Techcombank

Khi đăng ký vay vốn thế chấp ô tô cũ Techcombank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

Điều kiện vay thế chấp ô tô Techcombank
Điều kiện vay thế chấp ô tô Techcombank
 • Khách hàng là cá nhân thế chấp từ 22 tuổi trở lên và không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay
 • Khách hàng có công việc và thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ theo đúng thời hạn cam kết
 • Tài sản thế chấp (ô tô cũ) thuộc quyền sở hữu của cá nhân khách hàng hoặc tài sản được quyền bảo lãnh từ bên thứ 3
 • Xe ô tô cũ thế chấp có thời hạn sử dụng không quá 8 năm kể từ khi xuất xưởng
 • Khách hàng có lịch sử vay tín dụng tốt, không có bất kỳ khoản vay nợ xấu nào tại thời điểm xét duyệt vay vốn

Hồ sơ vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank

Vay thế chấp xe ô tô cũ Techcombank không có quá nhiều khác biệt so với các hình thức vay thế chấp khác, bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

Hồ sơ vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank
Hồ sơ vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank
 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp ô tô cũ theo mẫu của ngân hàng Techcombank
 • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn
 • Chứng từ xác minh thu nhập (Thu nhập từ lương, cho thuê BĐS/xe hoặc kinh doanh)
 • Giấy tờ xe/Đăng ký xe bản gốc
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Techcombank tùy từng thời kỳ.

Quy trình vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ Techcombank

Có thể nói, quy trình vay vốn thế chấp ô tô cũ Techcombank không quá phức tạp khi chỉ bao gồm các bước cơ bản sau:

Quy trình vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ Techcombank
Quy trình vay ngân hàng thế chấp ô tô cũ Techcombank
 • Bước 1: Khách hàng đăng ký nhu cầu vay thế chấp ô tô cũ tại chi nhánh/điểm giao dịch Techcombank thuận tiện nhất
 • Bước 2: Nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ, tư vấn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ thủ tục vay thế chấp ngân hàng cần thiết theo quy định của ngân hàng
 • Bước 3: Ngân hàng thẩm định và phê duyệt khoản vay
 • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng và hoàn thiện các thủ tục có liên quan
 • Bước 5: Ngân hàng giải ngân khoản vay tương ứng với thỏa thuận hợp đồng

Những thắc mắc thường gặp khi vay Techcombank thế chấp ô tô cũ 

Khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ vay thế chấp tại Techcombank sẽ không tránh khỏi những băn khoăn cần được giải đáp. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp ô tô cũ Techcombank có thể bạn quan tâm:

Những thắc mắc thường gặp khi vay Techcombank thế chấp ô tô cũ 
Những thắc mắc thường gặp khi vay Techcombank thế chấp ô tô cũ 

Nợ xấu có vay thế chấp ô tô cũ ngân hàng Techcombank được không?

THeo quy định của ngân hàng, khách hàng có khoản vay nợ xấu/nợ quá hạn tại tổ chức tín dụng khác ở thời điểm xét duyệt vay vốn sẽ không được ngân hàng Techcombank hỗ trợ vay vốn thế chấp. 

Tuy nhiên, để có thể giải quyết những vấn đề tài chính đang gặp phải, bạn có thể liên hệ với Masterbank để được hỗ trợ và hướng dẫn giải pháp vay tiền phù hợp nhất nhé!

Mức phí phạt trả nợ trước hạn vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank?

Mức phí phạt tất toán trước hạn khoản vay thế chấp ô tô cũ sẽ được Techcombank căn cứ trên thời hạn thực tế vay, cụ thể như sau:

 • Năm thứ nhất: 3% * Số tiền thanh toán trước hạn
 • Năm thứ 2: 3% * Số tiền thanh toán trước hạn
 • Năm thứ 3: 2% * Số tiền thanh toán trước hạn

Ngân hàng Techcombank thẩm định ô tô cũ như thế nào?

Thực tế, việc định giá ô tô cũ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạn mức ngân hàng nhận được khi vay thế chấp. Tại Techcombank, quy trình thẩm định và định giá xe sẽ đảm bảo đầy đủ các quá trình pháp lý như:

 • Thẩm định tính pháp lý của chiếc xe: Kiểm tra giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu xe của cá nhân/doanh nghiệp, giấy tờ nâng cấp bảo dưỡng xe
 • Thẩm định điều kiện thế chấp: Xe ô tô cũ đã từng thế chấp ở ngân hàng/tổ chức tín dụng nào chưa? Thời gian sử dụng tối đa bao nhiêu năm?,...

Sau khi thẩm định, ngân hàng sẽ dựa trên đánh giá thông qua thương hiệu, dòng xe, xuất xứ, tình trạng xe,... để đưa ra định giá hợp lý nhất.

5+ lưu ý khi vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank

Để có thể dễ dàng và thuận tiện hơn khi vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank, bạn không thể bỏ qua các lưu ý hữu ích dưới đây: 

5+ lưu ý khi vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank
5+ lưu ý khi vay thế chấp ô tô cũ tại Techcombank
 • Vay thế chấp ô tô cũ sẽ bắt buộc vợ chồng đồng ký kết (nếu đã kết hôn)
 • Ô tô cũ vay thế chấp có thời hạn sử dụng không quá 8 năm
 • Khách hàng sở hữu ô tô vay thế chấp hoặc vợ/chồng của khách hàng không có bất kỳ khoản vay nợ xấu nào tại thời điểm vay
 • Tối đa 2 người cùng đồng vay (vợ/chồng của khách hàng)
 • Khách hàng không có hộ khẩu thường trú tại khu vực đăng ký vay vốn, có thể thay thế bằng đăng ký tạm trú KT3 

Như vậy, bài viết trên là những thông tin tổng hợp chi tiết nhất về sản phẩm vay thế chấp ô tô cũ Techcombank mà Masterbank muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đọc còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Masterbank để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp vay vốn hiệu quả nhất nhé.

Bài viết liên quan