Vay thế chấp ô tô cũ BIDV Nên hay không nên?

Vay thế chấp ô tô cũ là một trong những gói sản phẩm vay được không ít khách hàng lựa chọn hiện nay với hồ sơ và quy trình phê duyệt vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về gói vay thế chấp ô tô cũ BIDV. Với nội dung bài viết hôm nay, Masterbank sẽ giúp khách hàng cập nhập những thông tin chi tiết nhất về gói vay ưu đãi này.

Có nên vay thế chấp ô tô cũ BIDV không?

Vay thế chấp ô tô cũ là gói vay thế chấp được ngân hàng BIDV thực hiện triển khai với nhiều ưu đãi hấp dẫn và tài sản đảm bảo là xe ô tô cũ của khách hàng. Một số lợi ích khi vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV mà bạn không thể bỏ qua:

 • Khách hàng vẫn được phép sử dụng ô tô trong suốt thời hạn vay vốn.
 • Quy trình, hồ sơ vay thế chấp đơn giản và gọn nhẹ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và đáp ứng mục đích sử dụng vốn của bản thân.
 • Hạn mức vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV lên đến 85% giá trị xe thế chấp mà không cần chứng minh nguồn vốn tự có.
 • Lãi vay thế chấp ngân hàng ưu đãi cùng phương thức trả nợ linh hoạt ( trả lãi theo dư nợ giảm dần hoặc theo số dư nợ gốc )
Có nên vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV không?
Có nên vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV không?

Đặc điểm gói vay tiền thế chấp ô tô cũ BIDV

Để đưa ra quyết định vay chính xác nhất, bạn có thể tham khảo các đặc điểm cơ bản của gói vay thế chấp bằng ô tô cũ tại BIDV dưới đây:

Thời hạn và hạn mức BIDV hỗ trợ vay thế chấp ô tô cũ 

Thời hạn và hạn mức vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV sẽ được ngân hàng căn cứ trên giá trị thực tế của xe, điều kiện tài chính cũng như lịch sử nợ tín dụng của khách hàng. Theo đó, BIDV hiện hỗ trợ hạn mức vay thế chấp ô tô cũ tối đa lên đến 70 - 80% giá trị xe và thời hạn vay kéo dài đến 7 năm.

Thời gian giải ngân khoản vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV

Khoản vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV sẽ được thực hiện giao dịch ngay tức thì nếu như khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết và phân phối đúng về mặt pháp lý. Như vậy, nếu tài sản thế chấp (ô tô cũ) của khách hàng gặp các vấn đề pháp lý thì thời gian ngân hàng thẩm duyệt và giải ngân sẽ lâu hơn.

Hình thức trả nợ khoản vay vốn thế chấp ô tô cũ BIDV

Khách hàng khi thanh toán nợ khoản vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV sẽ áp dụng phương thức thanh toán nợ gốc định kỳ theo tháng/ quý và lãi suất tính theo số dư nợ giảm dần. Phương thức này giúp khách hàng có thể giảm nhẹ áp lực tài chính trên vai với số trả lãi hàng tháng giảm dần theo dư nợ thực tế.

Mức lãi suất vay thế chấp ô tô cũ BIDV là bao nhiêu?

Đối với gói sản phẩm vay thế chấp ô tô cũ, ngân hàng BIDV hiện áp dụng mức lãi suất chỉ từ 7%/năm cố định trong 12 tháng đầu. Sau khi hết kỳ hạn ưu đãi, lãi suất sẽ có sự điều chỉnh theo chính sách quy định của ngân hàng tại mỗi thời điểm.

Lãi suất sau ưu đãi lúc này sẽ được tính như sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm ( 12 hoặc 24 tháng ) + Biên độ lãi suất

Điều kiện vay tiền thế chấp ô tô cũ BIDV

Để đăng ký vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

 • Khách hàng là công dân có quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi lao động từ 18 - 65 tuổi tính đến thời điểm tất toán khoản vay.
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp, phù hợp với quy định của Ngân hàng.
 • Khách hàng sở hữu ô tô cũ tại các khu vực có chi nhánh của ngân hàng BIDV cho vay thế chấp ô tô cũ.
 • Tài sản thế chấp (ô tô cũ) có thời hạn sử dụng ít hơn 7 năm kể từ ngày đăng ký xe lần đầu.
 • Khách hàng có định mức thu nhập hàng tháng ổn định, có thể đảm bảo khả năng chi trả nợ mỗi tháng theo đúng thời hạn cam kết.
 • Khách hàng không có nợ xấu tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng khác trên thị trường tại thời điểm đăng ký vay vốn.
Điều kiện vay tiền thế chấp ô tô cũ BIDV
Điều kiện vay tiền thế chấp ô tô cũ BIDV

Hồ sơ cần có khi vay tiền thế chấp ô tô cũ BIDV

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết dưới đây khi vay thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng BIDV sẽ giúp hồ sơ của khách hàng nhanh chóng được xét duyệt:

 • Giấy đề nghị vay vốn kèm theo phương án sử dụng vốn theo mẫu của BIDV.
 • CCCD/ CMND/ Hộ khẩu hoặc Giấy đăng ký tạm trú ( Bản sao ).
 • Giấy đăng ký kết hôn/ độ thân đối với khách hàng chưa lập gia đình ( Bản sao )
 • Giấy tờ đăng ký xe ô tô cũ ( thuộc quyền sở hữu của khách hàng )
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Bảng sao kê thu nhập/ xác nhận lương của doanh nghiệp
 • Chứng từ thể hiện nguồn thu từ việc cho thuê BĐS/Xe
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh

Hướng dẫn quy trình vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV

Quy trình vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV không quá phức tạp, bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký vay thế chấp ô tô tại BIDV theo nhu cầu vay vốn của bản thân thông qua Chi nhánh/Văn phòng giao dịch/Website/Hotline của BIDV.
 • Bước 2: Chuyên viên tín dụng tại BIDV sẽ tiếp nhận thông tin, từ đó tư vấn gói vay phù hợp và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết.
 • Bước 3: Ngân hàng thực hiện giám định hồ sơ và định giá giá trị ô tô cũ, theo đó đưa ra hạn mức, lãi suất và thời hạn vay tương ứng.
 • Bước 4: Ngân hàng thông báo kết quả phê duyệt, thực hiện ký kết hợp đồng vay vốn giữa 2 bên cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan.
 • Bước 5: Ngân hàng tiến hành giải ngân theo đúng cam kết.
 • Bước 6: Khách hàng phối hợp với ngân hàng thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm với khoản vay trong suốt thời hạn sử dụng vốn.
Hướng dẫn quy trình vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV
Hướng dẫn quy trình vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV

Kinh nghiệm tăng hạn mức vay vốn thế chấp ô tô cũ BIDV

Bỏ túi 4 mẹo tăng hạn mức vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ xét duyệt với hạn mức vay cao:

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết: Hãy phân loại rõ ràng hồ sơ cũng như đảm bảo tính pháp lý của chiếc xe để tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.
 • Tân trang “diện mạo mới” cho xe: Bao gồm bảo dưỡng cơ học, sơn lại những vết trầy xước trên xe, bọc lại nội thất trong điều kiện cho phép,... giúp nâng cao giá trị xe thế chấp.
 • Trình bày hồ sơ nâng cấp, bảo dưỡng xe: Đây là cách chứng minh cho bộ phận kiểm định thấy rằng bạn rất trân trọng chiếc xe và thời gian sử dụng xe của bạn không quá ảnh hưởng đến khấu hao xe.
 • Cung cấp thông tin về tính thanh khoản của xe: Nếu chiếc xe của bạn phổ biến trên thị trường và dễ dàng thanh lý, hãy cung cấp những thông tin liên quan và chứng minh về điều này để nâng cao hạn mức.

X thắc mắc thường gặp khi vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV

Tham khảo một số thắc mắc thường gặp khi vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gói sản phẩm vay này:

X thắc mắc thường gặp khi vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV
X thắc mắc thường gặp khi vay thế chấp ô tô cũ tại BIDV

Nợ xấu có vay tiền thế chấp ô tô cũ BIDV được không?

Ngân hàng BIDV hiện không hỗ trợ vay thế chấp ô tô cũ đối với các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu, nợ quá hạn. Như vậy, khi thực hiện đăng ký vay thế chấp tại ngân hàng BIDV, lịch sử nợ tín dụng tốt sẽ là điều kiện tiên quyết khách hàng cần đáp ứng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc BIDV định giá xe ô tô?

Giá trị xe ô tô cũ là yếu quan trọng quyết định đến hạn mức vay thế chấp của khách hàng. Theo đó, 2 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc định giá xe ô tô đó là:

 • Yếu tố hữu hình: Đời xe, nội thất xe, trang thiết bị phụ tùng, tuổi xe, số km đã đi,...
 • Yếu tố vô hình:
 • Biển số xe: Biển số xe ô tô đẹp tất nhiên sẽ có giá trị cao hơn so với những chiếc xe cùng loại.
 • Chính sách: Ô tô là mặt hàng phải chịu thuế tiêu thụ khá lớn tại thị trường Việt Nam, vì vậy giá trị ô tô khi đưa ra định giá vay thế chấp sẽ phụ thuộc vào chính sách áp dụng hiện hành.
 • Tính thanh khoản của xe: Trong trường hợp khách hàng không thanh toán nợ đúng hạn, ngân hàng sẽ tiến hành phát mãi tài sản để thu hồi lại vốn. Vì vậy, một chiếc xe được ưa chuộng, thanh lý dễ dàng chắc chắn sẽ được bộ phận thẩm định ưu tiên và định giá tốt hơn. 

Phương pháp định giá xe ô tô cũ tại BIDV?

Hiện tại, ngân hàng BIDV sẽ tiến hành định giá ô tô cũ theo 2 phương pháp định giá cơ bản dưới đây:

 • Định giá theo giá thị trường: Chủ yếu áp dụng với những dòng xe phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Xe ô tô cũ sẽ được định giá theo giá trị trung bình với hạn mức phê duyệt khoảng 75 - 80% giá trị của xe ở thời điểm định giá.
 • Định giá theo khấu hao xe: Phương pháp định giá này sẽ dựa trên quãng đường và thời gian sử dụng xe. Theo đó, BIDV sẽ căn cứ trên giá mua xe ban đầu, số năm sử dụng, số km đã đi, tình trạng xe ở thời điểm hiện tại,.... để đưa ra định giá phù hợp nhất.

Như vậy, có thể nói vay thế chấp ô tô cũ BIDV là gói vay đa tiện ích dành riêng cho các khách không sở hữu tài sản bất động sản mà vẫn mong muốn vay thế chấp tại ngân hàng BIDV. Masterbank hy vọng rằng với những thông tin hữu ích kia sẽ giúp khách hàng dễ dàng quyết định phương án vay vốn thế chấp phù hợp nhất.

Bài viết liên quan