Vay thế chấp lương Vietcombank

Vay thế chấp lương Vietcombank là giải pháp tài chính hoàn hảo phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay vốn gấp, hạn mức không quá lớn trong thời hạn ngắn. Với khoản vay thế chấp này, khách hàng có thể đáp ứng khá đa dạng các mục đích sử dụng vốn. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về gói vay siêu ưu đãi này.

Tìm hiểu về vay thế chấp lương Vietcombank

Vay thế chấp theo lương Vietcombank là hình thức vay vốn thế chấp được thực hiện bởi ngân hàng Vietcombank áp dụng với trường hợp tài sản đảm bảo là bảng lương. Đây là gói vay thế chấp hấp dẫn cùng nhiều chính sách ưu đãi ngân hàng Vietcombank triển khai nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Tìm hiểu về vay tiền thế chấp lương Vietcombank
Tìm hiểu về vay tiền thế chấp lương Vietcombank

Hạn mức vay thế chấp lương ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hiện hỗ trợ hạn mức vay thế chấp lương tương đối cao, có thể lên đến tối đa 500 triệu đồng hoặc gấp 15 lần thu nhập thực lĩnh trung bình tháng của khách hàng.  Vietcombank sẽ xem xét bảng lương và phê duyệt hồ sơ với hạn mức tương ứng theo mức lương khách hàng cung cấp. Mức lương thế chấp càng cao, hạn mức sẽ càng lớn và ngược lại.

Thời hạn vay thế chấp lương ngân hàng Vietcombank

Thời hạn vay thế chấp theo lương tại Vietcombank khá linh hoạt. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn vay dao động từ 12 - 60 tháng phù hợp với điều kiện tài chính thực tế của bản thân, đảm bảo khả năng thanh toán nợ đúng hạn theo đúng cam kết.

Thời gian giải ngân vay tiền thế chấp lương Vietcombank

Ngoài hạn mức và thời hạn vay siêu ưu đãi, vay thế chấp theo lương Vietcombank còn được ưa chuộng bởi quy trình xét duyệt và thời gian giải ngân nhanh chóng. Khách hàng có thể nhận được khoản vay giải ngân sớm nhất chỉ từ 1 - 3 ngày sau khi cung cấp đầy đủ cũng như đảm bảo tính pháp lý của hồ sơ.

Phương thức thanh toán khoản nợ thế chấp lương Vietcombank

Phương thức thanh toán khoản vay thế chấp theo lương tại Vietcombank rất linh hoạt khi dựa trên nguồn tiền thực tế của khách hàng, điều này giúp đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng. Theo đó, tiền nợ gốc khách hàng có thể trả định kỳ theo tháng/quý và tiền nợ lãi sẽ trả hàng tháng theo phương thức tính lãi trên dư nợ giảm dần.

Có nên vay thế chấp lương ngân hàng Vietcombank không?

Vay thế chấp Vietcombank theo lương đã và đang là giải pháp vay tài chính hợp lý dành cho mọi khách hàng với những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Tổng hạn mức vay lớn gấp 15 lần tháng lương thực lĩnh, tương đương với tối đa 500 triệu đồng.
 • Thời hạn vay lâu dài lên đến 60 tháng, giúp khách hàng dễ dàng cân nhắc thời gian vay hợp lý dựa trên điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng vốn của bản thân, từ đó giảm áp lực trả nợ hàng tháng.
 • Dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu đột xuất (thanh toán học phí, khám chữa bệnh, trả tiền viện phí,...) qua mọi kênh giao dịch dù bất kỳ thời gian nào.
 • Thủ tục vay đơn giản, gọn nhẹ với thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ từ 2 - 3 ngày kể từ khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ theo quy định.
 • Phương thức vay trả góp hàng tháng và tiền lãi tính theo dư nợ giảm dần, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

Lãi suất vay thế chấp lương Vietcombank

Lãi suất vay thế chấp lương Vietcombank
Lãi suất vay thế chấp lương Vietcombank

Vietcombank được xem là một trong những ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi nhất dành cho gói vay thế chấp theo lương hiện nay, chỉ từ 7.29 - 8.5%/năm. Với mức lãi suất này khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng vốn của mình.

Hiện tại, lãi suất vay thế chấp lương ngân hàng Vietcombank áp dụng sẽ được tính dựa trên dư nợ gốc giảm dần, tức là tiền lãi sẽ chỉ tính trên số dư nợ thực tế còn lại của khách hàng sau khi đã trừ tiền nợ gốc trả hàng tháng trước đó.

Công thức tính lãi cụ thể như sau:

Tiền gốc trả đều hàng tháng = Dư nợ gốc ban đầu/ Thời hạn vay (tháng)

Tiền lãi trả tháng đầu = Dư nợ gốc ban đầu * Lãi suất vay (%/tháng)

Tiền lãi tháng tiếp theo = Dư nợ thực tế còn lại * Lãi suất vay (%/tháng)

Điều kiện vay vốn thế chấp lương Vietcombank

Để vay thế chấp lương thành công tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Khách hàng ở độ tuổi lao động (18 - 60 tuổi), có đầy đủ năng lực hành vi và thực hiện trách nhiệm pháp lý theo quy định của Pháp luật.
 • Khách hàng có hộ khẩu/tạm trú tại khu vực có chi nhánh/điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.
 • Khách hàng có thu nhập từ lương (sau thuế) ổn định tối thiểu 6 triệu đồng/tháng trở lên/ hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.
 • Khách hàng có khoản vay nợ xấu/nợ quá hạn tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào tại thời điểm đăng ký vay thế chấp lương.

Hồ sơ vay vốn thế chấp lương Vietcombank gồm những gì?

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục cần thiết dưới đây khi vay thế chấp lương ngân hàng Vietcombank sẽ giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt và giải ngân nhanh chóng:

 • Giấy đề nghị vay vốn và phương án sử dụng vốn theo mẫu của ngân hàng.
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc độc thân (nếu có).
 • Giấy tờ xác minh thu nhập như Hợp đồng lao động/Giấy bổ nhiệm/Quyết định điều chỉnh lương gần đây nhất.
 • Sao kê tài khoản nhận lương ngân hàng/Bảng lương có xác nhận của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất.

Quy trình vay tiền thế chấp lương Vietcombank

Quy trình vay ngân hàng thế chấp lương Vietcombank
Quy trình vay ngân hàng thế chấp lương Vietcombank

Đối với những khoản vay thế chấp lương, Vietcombank hiện triển khai quy trình vay vốn gồm 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với các chi nhánh/điểm giao dịch của Vietcombank để được tư vấn về điều kiện, chính sách vay và hồ sơ vay thế chấp tài sản phù hợp nhất.
 • Bước 2: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của chuyên viên tín dụng Vietcombank.
 • Bước 3: Vietcombank tiếp nhận hồ sơ vay vốn và tiến hành thẩm định hồ sơ. Từ đó, căn cứ trên kết quả thẩm định để đưa ra lãi suất, hạn mức và thời hạn vay phù hợp.
 • Bước 4: Triển khai ký kết hợp đồng và hoàn thiện các chứng từ/thủ tục có liên quan trước khi giải ngân.
 • Bước 5: Giải ngân dựa trên thỏa thuận cam kết trong hợp đồng.

X câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp lương tại Vietcombank

Trên thực tế, với những khách hàng lần đầu vay vốn thế chấp theo lương sẽ không tránh khỏi những khúc mắc cần được giải đáp liên. Hiểu được điều này, Masterbank đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp theo lương Vietcombank giúp bạn hiểu rõ hơn về gói vay thế chấp siêu ưu đãi này.

X câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp lương tại Vietcombank
X câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp lương tại Vietcombank

Nợ xấu có vay ngân hàng thế chấp lương Vietcombank được không?

Theo quy định, các khách hàng có khoản vay nợ xấu (hoặc nợ quá hạn) tại các ngân hàng/ tổ chức tín dụng khác tại thời điểm vay vốn sẽ không được ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay thế chấp theo lương.

Thu nhập tối thiểu khi vay thế chấp theo lương Vietcombank?

Tất cả các khách hàng có mức thu nhập sau thuế tối thiểu 6 triệu đồng/tháng trở lên đều có thể đăng ký vay thế chấp theo lương tại Vietcombank. Theo đó, khi chuẩn bị hồ sơ vay vốn khách hàng sẽ phải sao kê lương trong 3 tháng gần nhất và có giấy xác nhận từ ngân hàng sao kê.

Tất toán trước hạn khoản nợ thế chấp lương Vietcombank có mất phí không?

Khi khách hàng tất toán khoản vay trước hạn, điều này nghĩa là khách hàng đã vi phạm hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên và phải chịu mức phí phạt nhất định. Mức phí phạt trả nợ trước hạn sẽ tùy thuộc vào thời điểm và số tiền khách hàng thanh toán trước hạn. Cụ thể như:

 • Năm thứ 1: 2% tổng số tiền tất toán trước hạn.
 • Năm thứ 2: 1.5% tổng số tiền tất toán trước hạn.
 • Năm thứ 3: 0.5% tổng số tiền tất toán trước hạn.
 • Từ năm thứ 4 trở đi: Miễn phí.

Những lưu ý hữu ích khi vay thế chấp theo lương Vietcombank không thể bỏ qua

Nắm rõ một vài lưu ý dưới đây khi vay thế chấp theo lương tại Vietcombank sẽ giúp khách hàng có được phương án vay vốn hiệu quả nhất:

 • Vạch định tài chính vững chắc với thu nhập hàng tháng ổn định, hãy chắc chắn rằng bạn có một lộ trình trả nợ cụ thể trước khi quyết định vay vốn.
 • Lựa chọn hạn mức và thời hạn vay cân đối với nguồn thu nhập thực tế của bản thân, giúp bạn có thể hạn chế tối đa áp lực tài chính trên vai.
 • Hãy lưu ý thật kỹ lãi suất và những khoản phí có thể phát sinh, điều này sẽ giúp bạn có thể loại bỏ được những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình sử dụng vốn.
 • Kiểm tra và hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của mình nhằm hạn chế những tranh chấp không nên có giữa 2 bên.

Như vậy, không quá khó để bạn có thể đăng ký khoản vay thế chấp lương Vietcombank phải không? Nếu cảm thấy mình chưa đủ điều kiện vay thế chấp theo lương tại Vietcombank, khách hàng có thể liên hệ với Masterbank để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp vay hoàn hảo và hiệu quả nhất nhé

Bài viết liên quan