Vay nóng không thế chấp ở Hà Nội có thực sự an toàn?

Vay nóng không thế chấp ở Hà Nội đã và đang là giải pháp vay tài chính tối ưu được rất nhiều khách hàng ở khu vực này lựa chọn. Vậy quy trình, thủ tục vay nóng không thế chấp diễn ra như thế nào? Hãy cùng Masterbank tìm hiểu và giải đáp chi tiết ngay nhé!

Vay nóng không thế chấp ở Hà Nội: Nên hay không nên?

Hà Nội được xem là khu vực phổ biến với hình thức vay nóng không thế chấp với đa dạng gói sản phẩm vay dành cho những khách hàng có nhu cầu vốn gấp. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều khách hàng băn khoăn và lưỡng lự khi lựa chọn hình thức vay này. 

Vay không thế chấp ở Hà Nội: Nên hay không nên?
Vay không thế chấp ở Hà Nội: Nên hay không nên?

Vay nóng không thế chấp là gì? Có đơn giản không?

Vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội là hình thức vay tiền nhanh chóng giữa các ngân hàng/tổ chức tín dụng và khách hàng tại khu vực Hà Nội. Thông thường, các khoản vay nóng này sẽ được phục vụ cho các mục đích tiêu dùng cá nhân, trang trải sinh hoạt phí,...

Khi vay nóng không thế chấp, khách hàng sẽ phải cam kết thời gian vay nhất định, đồng thời các thông tin về lãi suất, hạn mức vay, phương thức thanh toán nợ,... sẽ được thể hiện rõ trong hợp đồng vay.

Ưu điểm nổi bật vay không thế chấp ở Hà Nội

Vay nóng không thế chấp ở Hà Nội là một trong những giải pháp tài chính tối ưu dành cho các khách hàng khi có nhu cầu vay vốn gấp bởi những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Khách hàng có thể dễ dàng vay tiền nhanh không cần tài sản thế chấp khi vay theo CMND/ CCCD.
 • Thủ tục, quy trình vay vốn đơn giản và giải ngân ngay tức thì chưa đầy 24h kể từ khi lập hồ sơ vay nóng.
 • Hạn mức vay ưu đãi, dao động từ 1 - 70 triệu cùng thời gian vay linh hoạt, đáp ứng đa dạng nhu cầu vay của mọi khách hàng.
 • Hình thức vay nóng linh hoạt (online và offline), đặc biệt khi đăng ký vay nóng online khách hàng không cần gặp mặt, không thẩm định cũng như không cần người thân đứng ra bảo lãnh.

Vay tiền nóng ở Hà Nội có rủi ro không?

Trên thực tế, hầu hết hình thức vay vốn nào cũng tồn tại một số rủi ro nhất định, bao gồm vay nóng không thế chấp. Rủi ro của hình thức vay này hiện tác động song song giữa người vay và đơn vị cho vay, cụ thể như:

Đối với người đi vay

Lãi suất vay nóng thường khá cao, điều này khiến cho không ít khách hàng khi vay nóng phải rơi vào cảnh nợ nần vì không đủ khả năng thanh toán nợ lãi đúng thời hạn. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị cho vay nóng vì lợi nhuận trước mắt mà lừa gạt khách vay, tư vấn lãi suất thấp những khi ký kết hợp đồng lại sửa thành vay nóng lãi suất cao khiến khách hàng phải lao đao vì khoản nợ lãi quá cao.

Đối với đơn vị cho vay

Ngoài tiềm ẩn những rủi ro đối với người đi vay, hình thức vay nóng này cũng gây nhiều hệ lụy cho các đơn vị/ tổ chức tài chính. Bởi khi vay tiền nóng, không ít khách hàng không có đủ khả năng chi trả khoản vay nên đã “quỵt nợ” và bỏ chạy. Điều này khiến các đơn vị cho vay phải thiệt hại khá lớn và mất đi nguồn vốn xoay vòng cho những hoạt động tài chính khác.

Như vậy, nếu vẫn còn có thể xoay sở vốn từ bên ngoài cũng như nhu cầu sử dụng vốn không thực sự cấp bách, khách hàng nên hạn chế vay nóng không thế chấp để tránh những hệ lụy không đáng có khi lựa chọn hình thức vay này.

Các gói vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội phổ biến

Hiện tại, các hình thức vay nóng không thế chấp ở khu vực Hà Nội hiện nay khá đa dạng với thủ tục nhanh chóng và gọn nhẹ. Trong đó, các hình thức vay nóng không thế chấp được ứng dụng phổ biến nhất tại khu vực Hà Nội bao gồm:

Các gói vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội phổ biến
Các gói vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội phổ biến

Vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân

Đây là một trong những hình thức vay nóng không thế chấp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với hình thức vay này, khách hàng chỉ cần CMND và các giấy tờ liên quan đơn giản là có thể dễ dàng vay tiền thành công và giải ngân nhanh chóng. 

Hình thức vay tiền cầm chứng minh nhân dân chủ yếu áp dụng với những khoản vay nhỏ, dao động từ 1 - 15 triệu đồng. Tuy nhiên, vì thời gian giải ngân nhanh nên lãi suất vay ở hình thức này khá cao, dự kiến mức lãi suất áp dụng hiện cao nhất so với tất cả các hình thức vay nóng khác trên thị trường hiện nay.

Vay theo lương

Vay theo lương là hình thức vay tín chấp thường được áp dụng cho các cán bộ/ công nhân viên chức đi làm hưởng lương đều hàng tháng. Khách hàng khi vay tiền theo hình thức này sẽ không cần phải sử dụng tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay mà chỉ cần chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng.

Khi vay nóng theo hình thức này, khách hàng thường sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ cụ thể như: Hợp đồng lao động, Sao kê lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng hoặc phiếu lương có xác nhận của đơn vị công tác,.... Hạn mức tối đa khách hàng có thể nhận được khi lựa vay theo lương hiện dao động từ 5 - 50 triệu đồng trong thời hạn vay 10 - 90 ngày.

Vay tiền theo cavet xe

Vay tiền theo cavet xe cũng là hình thức vay nóng không thế chấp được khá nhiều người ưa chuộng bởi hạn mức vay lớn, có thể lên đến trăm triệu đồng cùng thời hạn vay tương đối linh hoạt (6 - 36 tháng). Số tiền khách hàng được phép vay sẽ được căn cứ dựa trên giá trị thực tế của chiếc xe khách hàng. Như vậy, giá trị xe càng lớn, hạn mức vay khách hàng nhận được sẽ càng cao cùng nhiều chính sách ưu đãi.

Các hình thức vay nóng không thế chấp khác

Bên cạnh các hình thức vay nóng thế chấp phổ biến trên, khách hàng cũng có thể lựa chọn vay nóng theo hóa đơn điện nước, vay theo sổ tiết kiệm,... Mỗi hình thức vay đều sẽ có những ưu - nhược điểm riêng, vì vậy để có thể lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất, khách hàng nên cân nhắc vay dựa trên điều kiện thực tế và khả năng chi trả nợ của bản thân.

Điều kiện vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội

Các khách hàng khi có nhu cầu vay nóng không thế chấp tại Hà Nội cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

 • Khách hàng trong độ tuổi lao động từ 20 - 55 tuổi (đối với nữ) và từ 20 - 60 tuổi (đối với nam).
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các quận/ huyện trên địa bàn TP. Hà Nội
 • Khách hàng có công việc và nguồn thu nhập ổn định với mức thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Có chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân còn hạn theo quy định

Quy trình thủ tục đăng ký vay nóng không thế chấp tại Hà Nội

Quy trình đăng ký vay nóng không thế chấp hiện nay khá đơn giản, bao gồm các bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với các tổ chức vay nóng không thế chấp qua 2 hình thức: Online hoặc Offline, sau đó thực hiện theo các bước chỉ dẫn để hoàn thành hồ sơ đăng ký.
 • Bước 2: Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và các giấy tờ cần thiết theo quy định của đơn vị cho vay.
 • Bước 3: Đơn vị cho vay phê duyệt hồ sơ và thông báo kết quả đến khách hàng.
 • Bước 4: Sau khi ký kết hợp đồng, khoản vay sẽ được giải ngân đến tài khoản của khách hàng trong vòng tối đa 24h.
Quy trình thủ tục đăng ký vay nóng không thế chấp tại Hà Nội
Quy trình thủ tục đăng ký vay nóng không thế chấp tại Hà Nội

Một số công ty, tổ chức cho vay nóng không thế chấp khu vực Hà Nội

Tại khu vực Hà Nội hiện nay, có rất nhiều các đơn vị/ tổ chức cho vay nóng không thế chấp với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Nhằm giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn khi vay nóng không thế chấp, Masterbank đã tổng hợp một số đơn vị cho vay với hạn mức hấp dẫn dưới đây:

 • VPBank: 20 - 200 triệu đồng
 • Moneycat: 1 - 10 triệu đồng
 • Cash 24: 1 - 10 triệu đồng
 • Tamo: 250k - 15 triệu đồng
 • Home Credit: 1 - 80 triệu đồng
 • FE Credit: 1 - 50 triệu đồng

Mỗi đơn vị sẽ có những ưu điểm và chính sách vay riêng, vì vậy khách hàng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để có quyết định đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội an toàn và đảm bảo

Để đảm bảo vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội an toàn và bảo mật tuyệt đối, bạn có thể bỏ túi một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

 • Xác định chính xác mục đích vay vốn dùng để làm gì? Lãi suất dao động như thế nào? Cao hay thấp?.... Từ đó, xác định điều kiện thực tế của bản thân có đáp ứng đủ khả năng chi trả hay không để lựa chọn gói vay phù hợp nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ vay nóng cần thiết theo yêu cầu của đơn vị cho vay, nhằm thúc đẩy quá trình kiểm tra và phê duyệt khoản vay nhanh nhất.
 • Kiểm chứng rõ ràng các điều khoản được đề cập đến trong hợp đồng kỳ kết giữa 2 bên nhằm hạn chế những phát sinh không đáng có trong quá trình vay vốn.
 • Lựa chọn đơn vị cho vay nóng không thế chấp uy tín, thông tin, địa chỉ công ty rõ ràng và được công khai toàn bộ trên thị trường.

Những câu hỏi khi vay nóng không thế chấp

Vay nóng không thế chấp có thể được xem là giải pháp thay thế cho thẻ tín dụng, giúp khách hàng có thể tiếp cận nguồn tiền nhanh chóng, nhất là trong những trường hợp cấp bách như cần tiền phẫu thuật gấp, chi trả viện phí,... Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu vay vốn thì hình thức vay này vẫn còn khá mới mẻ. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi vay nóng không thế chấp có thể bạn quan tâm:

Những câu hỏi khi vay nóng không thế chấp
Những câu hỏi khi vay nóng không thế chấp

Số tiền được vay nóng không thế chấp khu vực Hà Nội là bao nhiêu?

Hạn mức vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội sẽ phụ thuộc định mức thu nhập hàng tháng, thời hạn vay cũng như nhu cầu vay vốn của khách hàng. Theo đó, các hạn mức vay phổ biến hiện nay đó là:

 • Hạn mức thấp: 5 - 10 triệu đồng.
 • Hạn mức trung bình: 10 - 30 triệu đồng.
 • Hạn mức vay khá: 30 - 50 triệu đồng.
 • Hạn mức vay lớn: Từ 50 triệu đồng trở lên.

Lãi suất cho vay nóng không thế chấp ở Hà Nội là bao nhiêu?

Mức lãi suất vay tiền nóng không thế chấp ở Hà Nội hiện nay dao động từ 15 - 20%/năm, thậm chí có những nơi lên đến 25%/năm, tùy theo từng gói sản phẩm vay khách hàng lựa chọn. Mức lãi suất này thường sẽ không đổi trong suốt thời gian vay.

Khoản vay sẽ được giải ngân như thế nào?

Hầu hết các khoản vay nóng không thế chấp hiện nay đều sẽ được giải ngân trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của khách hàng. Bên cạnh đó, một số đơn vị vẫn áp dụng giải ngân tại các điểm giao dịch, theo đó khách hàng sẽ phải đến trực tiếp đơn vị cho vay để nhận tiền giải ngân.

Vay nóng không thế chấp bao lâu sẽ nhận được tiền?

Khách hàng sẽ nhận được tiền ngay sau khi hồ sơ xét duyệt vay vốn thành công. Số tiền vay nóng không thế chấp thường sẽ không quá lớn như những khoản vay thế chấp khác nên thời gian xử lý hồ sơ thường khá nhanh, chỉ từ 15- 60 phút và kết quả phê duyệt sẽ được thông báo qua email hoặc SMS của khách hàng đăng ký. 

Lời kết

Như vậy, qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho băn khoăn “ Có nên vay nóng không thế chấp ở Hà Nội không?”. Vay nóng không thế chấp là giải pháp tài chính hoàn hảo, tuy nhiên nếu không xem xét và lựa chọn cẩn thận, bạn sẽ rất dễ bị rơi vào hố đen tiền bạc bởi những đơn vị cho vay không uy tín. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Bài viết liên quan