Vay mua xe trả góp

Vay Mua Xe Trả Góp, Giải Ngân Nhanh Chóng

Vay mua xe trả góp là hình thức vay tài chính không còn quá xa lạ đối với khách hàng vay vốn hiện nay bởi nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu vay mua xe trả góp với hạn mức và lãi suất ưu đãi trong thời gian sớm nhất? Hãy đến với Masterbank, mọi khó khăn tài chính của bạn đã có Masterbank lo

LỢI ÍCH KHI Vay mua xe trả góp TẠI MASTERBANK

 • Hỗ trợ vay với cả những khách hàng có hồ sơ khó.
 • Lãi suất vay mua xe trả góp cạnh tranh nhất thị trường.
 • Hạn mức cho vay tối đa lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Điều kiện, thủ tục vay đơn giản. Miễn là bạn có nhu cầu thật sự.
 • Thời gian xét duyệt và xử lý khoản vay hết sức nhanh chóng.
 • Thời gian cho vay linh hoạt, tối đa đến 30 năm.

ĐẶC BIỆT, CHÚNG TÔI CAM KẾT HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG HỒ SƠ KHÓ

 • Khách bị nợ quá hạn, nợ xấu, không chứng minh được thu nhập.
 • Khách hàng tuổi quá cao trên 60, hoặc quá thấp.
 • Tài sản thế chấp là nhà trong hẻm nhỏ, diện tích nhỏ.
 • Tài sản thế chấp là nhà/đất gần mộ, khu quy hoạch, chùa, miếu...
 • Khách thế chấp đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp, trồng lúa.
 • Khách sử dụng sổ đỏ, sổ hồng, tài sản của người thân để vay vốn

So sánh lãi suất, chính sách vay mua xe trả góp

Với nhiều ưu đãi hấp dẫn - Cập nhật ngày 10/12/2022

Ngân hàng
Lãi suất
Thời hạn vay

Vietcombank - Vay mua nhà, mua xe - Lãi suất cố định 1 năm

7.29 %/năm
Cố định 1 năm
Lãi suất sau ưu đãi
10%/năm
Phí trả nợ trước hạn
1%
Thời hạn vay
20 năm
Vietcombank - Vay mua nhà, mua xe - Lãi suất cố định 1 năm

- Phí trả nợ trước hạn thấp nhất thị trường

- Ngân hàng uy tín, lãi suất cho vay cạnh tranh

- Ưu đãi giảm 0,1% lãi suất cho Khách hàng trả lương qua Vietcombank

- Lãi suất cố định 1 năm, phù hợp với kế hoạch vay ngắn từ 1 đến 2 năm.

VIB - Cho vay Ô tô mới

7.4 %/năm
Cố định 6 tháng
Lãi suất sau ưu đãi
10.7%/năm
Phí trả nợ trước hạn
3%
Thời hạn vay
8 năm
VIB - Cho vay Ô tô mới

- Tỷ lệ cho vay lên tới 80% giá trị xe

- Thời gian cho vay linh hoạt, tối đa 8 năm

- Lãi suất cạnh tranh, hồ sơ vay vốn linh hoạt, nhanh gọn.

Vietcombank - Vay mua nhà, mua xe - Lãi suất cố định 18 tháng

8 %/năm
Cố định 18 tháng
Lãi suất sau ưu đãi
10%/năm
Phí trả nợ trước hạn
1%
Thời hạn vay
20 năm
Vietcombank - Vay mua nhà, mua xe - Lãi suất cố định 18 tháng

- Ưu đãi giảm 0,1% cho KH trả lương qua Vietcombank

- Lãi suất cho vay cạnh tranh, phí trả nợ trươc hạn thấp nhất thị trường

- Thủ tục vay vốn nhanh gọn

Vietcombank - Vay thế chấp - Cố định 2 năm

8.4 %/năm
Cố định 2 năm
Lãi suất sau ưu đãi
10%/năm
Phí trả nợ trước hạn
1%
Thời hạn vay
20 năm
Vietcombank - Vay thế chấp - Cố định 2 năm

- Lãi suất cố định 2 năm, phù hợp với KH có kế hoạch trả nợ dài từ 3 - 4 năm

- Ngân hàng uy tín, Lãi suất cho vay cạnh tranh, phí trả nợ trươc hạn thấp nhất thị trường

- Ưu đãi giảm lãi suất cho KH trả lương qua Vietcombank

- Thủ tục vay vốn nhanh gọn, đơn giản

Vay mua xe trả góp là giải pháp hoàn hảo giúp khách hàng có thể dễ dàng sở hữu chiếc xe mình mong muốn. Quy trình, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng cùng lãi suất ưu đãi là những ưu điểm nổi bật khiến cho hình thức vay vốn này ngày càng quen thuộc hơn với khách hàng.

Lợi ích không thể bỏ qua khi vay vốn mua xe trả góp

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp: Dễ dàng sở hữu chiếc xe yêu thích với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao, hỗ trợ tối đa các khách hàng chưa đủ ngân sách mua xe nhưng có nhu cầu sử dụng xe cấp bách.
 • Linh động tài sản thế chấp: Khách hàng có thể sử dụng tài sản thế chấp hình thành từ chính vốn vay (xe mua trả góp) hoặc các tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của khách hàng/người bảo lãnh. 
 • Thủ tục đơn giản: Điều kiện vay tiền mua xe trả góp các ngân hàng đưa ra không quá phức tạp, quy trình xét duyệt và giải ngân nhanh chóng chỉ từ 2 - 3 ngày kể từ khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ.
 • Chính sách vay hấp dẫn: Hạn mức vay ưu đãi, lên đến 70 - 80% giá trị xe cùng thời gian vay kéo dài tối đa 5 - 7 năm. Lãi suất hấp dẫn dao động từ 6.5 - 10.5% tùy từng ngân hàng và kỳ hạn ưu đãi ngân hàng áp dụng.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Trả góp hàng tháng với lãi suất tính trên số dư nợ thực tế, phù hợp với điều kiện tài chính của từng khách hàng.

Tuy phải chịu một số khoản phí phát sinh như: Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô - đây là điều kiện bắt buộc, khách hàng phải mua bảo hiểm cho xe ô tô và người thụ hưởng là ngân hàng nhưng điều này sẽ không là gì so với những lợi ích kể trên.

Đặc điểm của vay mua xe trả góp

Vay mua xe trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe phục vụ nhu cầu đi lại cá nhân, hoặc để kinh doanh vận tải. Khách hàng sẽ trả trước một số tiền nhất định, số tiền còn thiếu sẽ vay ngân hàng rồi trả dần hàng tháng theo mức lãi suất cụ thể.

Đây là một trong những hình thức vay vốn linh hoạt, được hỗ trợ trên khắp các ngân hàng ở tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam, phù hợp với mọi đối tượng cá nhân và doanh nghiệp.

Vay ngân hàng mua xe trả góp hạn mức lớn, lãi suất ưu đãi
Vay ngân hàng mua xe trả góp hạn mức lớn, lãi suất ưu đãi

Hạn mức cho vay

Hạn mức cho vay vốn mua xe trả góp mà các ngân hàng tại Việt Nam hiện đang áp dụng sẽ dao động từ 70 - 80% giá trị xe, tùy ngân hàng. Như vậy, nếu khách hàng không có đủ khả năng tài chính thanh toán 1 lần thì chỉ cần trả trước 20 - 30% giá trị xe là hoàn toàn có thể sở hữu chiếc xe mình mong muốn. 

Thời hạn cho vay

Hiện các Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp trong thời gian từ 7 - 9 năm. Nợ gốc sẽ được chia đều hàng tháng hoặc quý, lãi vay tính theo dư nợ giảm dần. Vì vậy, tùy vào định mức thu nhập của bản thân, khách hàng nên cân nhắc và tính toán lựa chọn thời gian vay phù hợp với khả năng tài chính và kế hoạch trả nợ của mình.

Tài sản đảm bảo

Hiện tại, khi xác nhận hồ sơ đăng ký vay tiền mua xe trả góp, ngân hàng sẽ chấp nhận 2 loại tài sản đảm bảo. Bao gồm:

 • Tài sản đảm bảo chính là chiếc xe bạn mua: Ngân hàng sẽ giữ Giấy đăng ký xe bản gốc cho đến khi khách hàng thanh toán toàn bộ khoản vay (gốc + lãi). Hạn mức ngân hàng cho vay tối đa sẽ là 70 - 80% giá trị xe và chủ xe sẽ phải thanh toán 20 - 30% giá trị xe còn lại.
 • Tài sản đảm bảo khác: Bao gồm các giấy tờ thuộc quyền sở hữu của khách hàng đi vay, có giá trị cao hơn khoản vay như nhà cửa, giấy tờ có giá…, Với tài sản đảm bảo này, hạn mức tối đa có thể vay được lên đến 90% giá trị tài sản xe.

Bạn có thể vay số tiền tối đa bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố khi ngân hàng thẩm định và phê duyệt khoản vay của bạn, bao gồm: Định mức thu nhập hàng tháng, chi tiêu hàng tháng, các khoản vay khác… Công cụ Ước tính khoản vay của Masterbank sẽ giúp bạn tính toán hạn mức Ngân hàng phê duyệt nhanh chóng và chính xác nhất.

Lãi suất vay ngân hàng mua xe trả góp

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều đang triển khai các gói vay với nhiều ưu đãi hấp dẫn, mức lãi suất cho vay mua xe ô tô linh động theo từng thời kỳ, quy định của ngân hàng cho vay. Theo đó, lãi suất vay mua xe trả góp sẽ bao gồm 2 lãi suất cơ bản là lãi suất ưu đãi (cố định trong thời gian đầu) và lãi suất sau ưu đãi (áp dụng trong khi hết kỳ hạn ưu đãi)

Cách thức tính lãi suất vay vốn mua xe trả góp đơn giản
Cách thức tính lãi suất vay vốn mua xe trả góp đơn giản

Lãi suất ưu đãi (cố định trong thời gian đầu vay vốn)

Lãi suất ưu đãi thực chất là mức lãi suất ngân hàng đưa ra nhằm thu hút khách hàng, kỳ hạn áp dụng lãi suất ưu đãi thông thường là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, tùy theo quy định của từng ngân hàng. 

 • Các gói lãi suất ưu đãi ngắn hạn (6 - 12 tháng): Mức lãi suất ưu đãi ngắn hạn từ X- Y%/năm và chỉ cao hơn lãi suất tiết kiệm X - Y%/năm. Đây là điểm lợi dành cho các khách hàng vay ngân hàng mua xe trả góp trong thời gian ngắn với mức lãi suất hấp dẫn.
 • Các gói lãi suất cố định kỳ hạn dài (2 - 3 năm): Đây là gói lãi suất phù hợp với những khách hàng có kế hoạch trả nợ trong thời hạn 3 - 5 năm. Bởi với lãi suất cố định 2 - 3 năm đầu chỉ từ X - Y%/năm, khách hàng có thể cân đối tài chính để thanh toán trước hạn một phần, từ đó giảm bớt gánh nặng tiền nợ gốc + lãi phải trả hàng tháng.

Lãi suất thả nổi (áp dụng sau kỳ hạn ưu đãi)

Lãi suất thả nổi là mức lãi suất áp dụng sau kỳ hạn ưu đãi và được điều chỉnh định kỳ theo thông báo của Ngân hàng với cách tính cụ thể như sau:

Lãi suất sau thời gian ưu đãi = Lãi suất cơ sở + Biên độ lãi suất (%)

 • Lãi suất cơ sở: Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng (24 tháng) theo quy định của từng ngân hàng.
 • Biên độ lãi suất: Biên độ lãi suất không thay đổi, dao động từ 3.5 - 5%/năm tùy từng ngân hàng và được thể hiện rõ trong hợp đồng vay vốn.

Những khoản phí cần lưu ý khi vay ngân hàng mua xe trả góp

Các gói vay vốn tại các ngân hàng hiện nay đều có những quy định về mức phí liên quan trong quá trình đăng ký, phê duyệt cũng như thanh toán nợ trong suốt kỳ hạn vay vốn. Trong đó, vay vốn mua xe trả góp bao gồm các khoản phí sau:

 • Phí trả nợ trước hạn: 0,5 - 3% tổng số tiền trả trước hoặc toàn bộ dư nợ gốc ban đầu, tùy từng quy định mức phí của từng ngân hàng.
 • Phí bảo hiểm vật chất xe cơ giới (xe): từ 0,8% - 1.5% giá trị xe mỗi năm, tuỳ thuộc vào mức độ khấu hao và thời gian sử dụng xe.
 • Phí đăng ký giao dịch đảm bảo: 80.000 đồng/tài sản do UBND/Phòng tài nguyên tại nơi quản lý tài sản thu.

Đặc biệt, khác với những khoản vay ngân hàng khác, khi vay vốn mua xe trả góp, khách hàng sẽ không mất phí thẩm định tài sản bởi giá trị xe đã được xác minh rõ ràng và minh bạch trên hợp đồng mua bán.

Nắm vững những lưu ý quan trọng dưới đây khi vay ngân hàng mua xe sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình xét duyệt cũng như hạn chế tối đa chi phí phát sinh không đáng có.

 • Tìm hiểu chính sách giảm lãi suất cho vay: Khách hàng vay hạn mức lớn, nhận lương qua tài khoản, mua bảo hiểm nhân thọ,... sẽ được các ngân hàng tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay.
 • Lưu ý lãi suất sau thời gian ưu đãi: Lãi suất cơ sở (LS tiết kiệm) và Biên độ lãi suất giữa các Ngân hàng là khác nhau. Việc tham khảo và so sánh lãi suất giữa các ngân hàng sẽ giúp bạn đảm bảo mọi quyền lợi khi vay ngân hàng mua xe.
 • Xác định chính xác thời gian trả nợ trước hạn: Nắm rõ phí phạt trả nợ qua các năm và thời gian tất toán miễn phí thanh toán nợ trước hạn sẽ xác định được thời hạn vay phù hợp giúp miễn phí tất toán trước hạn.

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Bạn đã từng vay vốn hoặc đang là Khách hàng VIP của một Ngân hàng? Bạn cho rằng tiếp tục vay vốn ở ngân hàng cũ sẽ an toàn và tốt nhất? Tuy nhiên, bạn đừng quên các Ngân hàng không ngừng phát triển và tung ra thị trường nhiều sản phẩm vay ưu đãi với mức lãi suất và giá phí vô cùng cạnh tranh. Shopping lãi suất và tham khảo đặc điểm từng sản phẩm vay sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu gói vay phù hợp với lãi suất hấp dẫn nhất. Với lãi suất vay thấp hơn 0,5 – 1%, chắc chắn bạn đã tiết kiệm cả chục triệu đồng mỗi năm rồi đấy”

Phương thức tính lãi khoản vay ngân hàng mua xe trả góp

Đối với các khoản vay mua xe cũ trả góp, xe mới trả góp hiện nay, ngân hàng sẽ áp dụng cách tính lãi suất dựa trên số dư nợ thực tế giảm dần. Như vậy, số tiền hàng tháng khách hàng phải đóng cho ngân hàng tại mỗi kỳ hạn sẽ bao gồm số tiền gốc chia đều hàng tháng và tiền lãi tính theo dư nợ thực tế tại kỳ tính lãi đó.

Công thức tính lãi cụ thể như sau:

Tiền gốc phải trả hàng tháng = Số tiền vay / Kỳ hạn vay (theo tháng hoặc quý )

Số tiền lãi tháng đầu tiên = (Số tiền gốc ban đầu x Lãi suất vay)/12

Số tiền lãi tháng tiếp theo = (Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay)/12

Ví dụ như: Khách hàng C vay 42.000.000 đồng mua ô tô trả góp với thời hạn thanh toán 84 tháng và lãi suất 7.2%/năm cố định 6 tháng đầu. Sau khi hết kỳ hạn ưu đãi, áp dụng lãi suất thông thường, hiện đang là 10.8%/năm. Tổng số tiền khách hàng C cần thanh toán như sau:

Số tiền vay

420.000.000 VNĐ

Nợ gốc trả hàng tháng

420.000.000/84 = 5.000.000 VNĐ

Thời gian vay

84 tháng

Nợ lãi trả hàng tháng

420.000.000 * 7%/12 = 2.520.000 VNĐ

Lãi suất ưu đãi

7%/năm, cố định trong 6 tháng đầu

Tổng nợ gốc + lãi tháng đầu

5.000.000 + 2.520.000 = 7.520.000 VNĐ

Lãi suất sau ưu đãi

10.8%/năm

Tiền nợ lãi tháng 13 (áp dụng LS thông thường)

(420.000.000 - 5.000.000 * 6) * 10.8%/12 = 3.510.000 VNĐ

Phương thức trả nợ

 • Gốc trả đều hàng tháng
 • Lãi tính theo dư nợ giảm dần

Tổng nợ gốc + lãi tháng 13

5.000.000 + 3.510.000 = 8.510.000 VNĐ

Trên thực tế, có khá nhiều yếu tố tác động đến việc phê duyệt khoản vay của ngân hàng như thu nhập hàng tháng của bạn, lịch sử nợ xấu,... Việc ước tính và tính toán khoản vay  sẽ đơn giản và gọn nhẹ hơn bao giờ hết khi bạn có được sự trợ giúp từ công cụ tính toán khoản vay thông minh của Masterbank.

Điều kiện và hồ sơ vay vốn mua xe trả góp

Khi đăng ký vay vốn mua xe trả góp, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Công dân Việt Nam (hoặc người nước ngoài có quốc tịch Việt Nam), có đủ năng lực và pháp luật hành vi dân sự vay vốn.
 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 - 65 tuổi
 • Khách hàng không có khoản vay nợ xấu trong 2 năm gần nhất.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng thanh toán đúng hạn.

Mỗi khoản vay thường sẽ cần chuẩn bị hồ sơ vay khác nhau tùy theo quy định của mỗi ngân hàng cho vay. Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết dưới đây sẽ giúp hồ sơ của bạn dễ dàng được phê duyệt và giải ngân nhanh hơn.

Điều kiện vay vốn mua xe trả góp
Điều kiện vay vốn mua xe trả góp

Hồ sơ vay ngân hàng mua xe trả góp

Mỗi khoản vay thường sẽ cần chuẩn bị hồ sơ vay khác nhau tùy theo quy định của mỗi ngân hàng cho vay. Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết dưới đây sẽ giúp hồ sơ của bạn dễ dàng được phê duyệt và giải ngân nhanh hơn.

Đối với cá nhân

 • Căn cước công dân (hoặc CMND), Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Xác nhận tình trạng độc thân.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập (Hợp đồng lao động + Sao kê tài khoản lương, hoặc Xác nhận lương từ công ty)

Đối với hộ kinh doanh

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Sổ sách ghi chép bán hàng
 • Bảng sao kê tài khoản giao dịch 6 tháng gần nhất

Ngoài thủ tục vay ngân hàng mua xe cơ bản trên, khách hàng có thể phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ tùy theo quy định của từng ngân hàng:

 • Hợp đồng mua bán xe hoặc đặt cọc xe
 • Phiếu xác nhận nộp tiền từ đại lý xe
Thủ tục đăng ký vay vốn ngân hàng mua xe trả góp gồm những gì?
Thủ tục đăng ký vay vốn ngân hàng mua xe trả góp gồm những gì?

Quy trình vay mua xe trả góp

Quy trình cho vay mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng, tổ chức tài chính hiện nay tương đối đơn giản, bao gồm 7 bước sau:

 • Bước 1: Ký kết hợp đồng đặt cọc mua xe trả góp với đại lý. Gặp nhân viên tín dụng để được tư vấn thêm về các gói vay và hình thức vay hợp lý.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn theo quy định của gói vay và đơn vị cho vay.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, ngân hàng sẽ ra thông báo chấp nhận khoản vay cho đại lý bán xe.
 • Bước 4: Tiến hành các thủ tục đăng ký xe, bấm biển xe và nộp thuế theo quy định. Khách hàng sẽ bàn giao lại đầy đủ Giấy hẹn bản gốc kết quả đăng ký xe cho ngân hàng.
 • Bước 5: Dựa vào thông tin trên giấy hẹn, ngân hàng và khách hàng sẽ thực hiện ký kết hợp đồng thế chấp, hợp đồng vay vốn và đăng ký giao dịch đảm bảo
 • Bước 6: Khách hàng nhận xe sau khi ngân hàng giải ngân khoản vay vào tài khoản của đại lý và hạch toán mua xe ô tô vay ngân hàng.

Top 6+ các ngân hàng cho vay mua xe trả góp tốt nhất 2022

Nhu cầu vay ngân hàng mua xe trả góp ngày càng cao, các ngân hàng cũng đưa ra nhiều chính sách vay ưu đãi với lãi suất vô cùng cạnh tranh. Dưới đây là top các ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua xe tốt nhất 2022 mà bạn không thể bỏ qua:

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những thương hiệu lớn với tiềm lực tài chính vững mạnh, vì vậy gói vay ngân hàng mua xe Vietcombank luôn được khách hàng đánh giá rất cao với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7.29% - 8.5%/năm. Hiểu rõ những khó khăn tài chính của khách hàng, Vietcombank hiện hỗ trợ hạn mức vay vô cùng hấp dẫn, từ 70 - 100% giá trị xe tùy theo tài sản thế chấp.

Bên cạnh đó, với thời hạn vay kéo dài tối đa lên đến 7 năm cùng phương thức trả nợ linh động theo thu nhập thực tế của khách hàng, Vietcombank sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng.

Ngân hàng BIDV

Là một trong những ngân hàng thuộc Big 4 ngân hàng uy tín và lớn nhất hiện nay, BIDV cho phép khách hàng có thể toàn quyền lựa chọn và quyết định gói vay của mình với đa dạng ưu lãi suất, từ 7.3 - 8.3%/năm tùy thời hạn ưu đãi cố định. Hạn mức và thời hạn vay ngân hàng mua xe BIDV được đánh giá là siêu ưu đãi, lên đến 100% giá trị xe với thời gian tối đa lên đến 7 năm giúp khách hàng có thể chủ động khoản tài chính thanh toán nợ hàng tháng.

Ngân hàng Techcombank

Vay tiền mua xe tại Techcombank rất nhanh chóng và dễ dàng với mức lãi suất vay trung bình mua xe trả góp TechcomBank khoảng 6.5 - 9%/năm và thời hạn vay tối đa lên tới 96 tháng (8 năm). Thông thường, hạn mức cho vay tối đa Techcombank hỗ trợ sẽ khoảng 80% giá trị xe, yêu cầu tài sản đảm bảo chính là chiếc xe khách hàng mua hoặc bất động sản khách hàng có.

Đến với Techcombank, khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian về việc hoàn thiện thủ tục và hồ sơ vay vốn. Chỉ từ 1 - 2 ngày làm việc, khách hàng có thể được xét duyệt hồ sơ và giải ngân sớm nhất.

Ngân hàng MB

Với thủ tục vay gọn nhẹ và thời gian giải ngân nhanh chóng, gói vay vốn mua xe máy/ô tô MBBank sẽ mang đến cho khách hàng những quyền lợi tốt nhất. Khách hàng có thể vay trả góp tại MBBank với hạn mức lên đến 80% giá trị xe, thời gian tối đa 84 tháng cùng tài sản thế chấp linh hoạt. Đặc biệt, lãi suất sau ưu đãi tại MBBank rất ổn định và luôn được duy trì ở mức từ 10.5 - 11.%/năm giúp khách hàng không còn bất cứ lo ngại nào về vấn đề tài chính.

Ngân hàng VPBank

Vay mua xe trả góp là một trong những sản phẩm vay chủ lực của VPBank. Sở hữu nguồn tài chính lớn và vững mạnh, VPBank hiện cho phép khách hàng vay vốn mua xe trả góp với hạn mức lên đến 85% giá trị căn nhà cùng thời hạn vay kéo dài tối đa 96 tháng (đối với ô tô mới) và 84 tháng (đối với những dòng xe đã qua sử dụng). 

Ngoài ra, với lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 6.99%/năm, gói vay ngân hàng mua xe VPBank sẽ giải pháp vay tài chính hoàn hảo giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn vay.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank hiện đang triển khai đa dạng gói sản phẩm vay vốn mua xe trả góp với hạn mức vay lên đến 100% giá trị xe nhằm hỗ trợ khách hàng mua sắm phương tiện đi lại/kinh doanh trong tầm tay. Lãi suất vay tại Sacombank được đánh giá khá ưu đãi, chỉ từ 7.5 - 7.8%/năm trong 6 tháng đầu, đặc biệt với thời hạn vay kéo dài lên đến 10 năm giúp khách hàng có thể cân đối tài chính và xây dựng lộ trình trả nợ thông minh.

Tại sao nên lựa chọn Masterbank khi vay mua xe trả góp?

Vay vốn mua xe trả góp sẽ là lựa chọn đúng đắn nếu người vay hiểu rõ và lựa chọn được hình thức vay vốn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu vay vốn và còn khá nhiều băn khoăn về hình thức vay này, hãy cẩn trọng với những quyết định của mình. 

Masterbank - Đơn vị hỗ trợ vay tài chính uy tín nhất hiện nay
Masterbank - Đơn vị hỗ trợ vay tài chính uy tín nhất hiện nay

Để đảm bảo an toàn nhất, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị kết nối tài chính trên thị trường hiện nay. Họ là những đơn vị am hiểu sâu về lĩnh vực tài chính, hiểu rõ quy trình đăng ký vay vốn tại các ngân hàng giúp bạn hướng đi hiệu quả nhất.

Trong đó, Masterbank là một trong những nền tảng kết nối tài chính uy tín hàng đầu hiện nay được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Sở hữu đội ngũ tài chính hơn 10 năm kinh nghiệm, đã và đang triển khai nhiều dự án liên kết tài chính với hơn 40 ngân hàng trên khắp cả nước. 
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục đăng ký vay vốn nhanh chóng theo tiêu chí xét duyệt của ngân hàng, giải ngân nhanh chỉ với 24h.
 • Cam kết hỗ trợ vay vốn mua xe trả góp thành công cho nhóm khách hàng có nợ xấu, hồ sơ không hợp lệ, không chứng minh được thu nhập,...
 • Cung cấp cung cụ tính lãi suất đơn giản, nhanh chóng và chính xác tuyệt đối giúp khách hàng có thể dễ dàng tính toán ngân sách và kế hoạch hợp lý, đảm bảo thanh toán nợ đúng hạn.

Đơn giản hóa quy trình vay mua xe trả góp tại Masterbank

Là một trong những đơn vị hỗ trợ vay tài chính uy tín hàng đầu hiện nay, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến khách hàng những giải pháp vay mua xe hoàn hảo nhất chỉ với 3 bước đơn giản tại Masterbank:

 • Bước 1: Đăng ký tư vấn: Mọi vấn đề bạn gặp phải khi vay vốn mua xe trả góp (điều kiện, quy trình vay vốn, cách tính lãi suất,...) hãy để Masterbank giải đáp và tư vấn chi tiết nhất.
 • Bước 2: Lựa chọn gói vay phù hợp: Masterbank sẽ dựa trên nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn, từ đó giúp bạn lựa chọn Ngân hàng và phương án vay vốn phù hợp và ưu đãi nhất.
 • Bước 3: Triển khai vay vốn: Masterbank sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình vay vốn tại Ngân hàng, theo dõi và đưa ra các giải pháp hoàn hảo nhằm rút ngắn thời gian thẩm định và phê duyệt khoản vay.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian tìm hiểu và lựa chọn gói vay ưu đãi nhất, hãy để Masterbank đồng hành và hỗ trợ bạn giải quyết mọi nhu cầu vay tài chính với chi phí tiết kiệm và tỷ lệ xét duyệt thành công tuyệt đối ngay nhé!

Những câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp

Hầu hết bất kỳ khách hàng nào khi có ý định vay trả góp mua xe ô tô đều khá băn khoăn và cần giải đáp khá nhiều thắc mắc. Hãy cùng Masterbank điểm qua một số câu hỏi thường gặp nhiều nhất khi vay vốn mua xe trả góp hiện nay.

Những câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp
Những câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp

Thu nhập bao nhiêu thì có thể vay vốn mua xe ô tô trả góp?

Hiện tại, định mức thu nhập hầu hết ngân hàng quy định đối với khách hàng có nhu cầu vay vốn mua ô tô trả góp hiện nay là 10 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập này giúp khách hàng có thể đáp ứng được khả năng thanh toán nợ trong suốt kỳ hạn.

Ngoài ra, định mức này cũng có thể thay đổi tùy theo quy định và chính sách hỗ trợ của mỗi ngân hàng với từng khách hàng. 

Bị nợ xấu có vay tiền mua xe ô tô trả góp được không?

Khi bạn hình thành nợ xấu, mọi thông tin vay vốn và khoản vay của bạn sẽ được cập nhập trên hệ thống CIC - Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam. Và tất nhiên, cho dù bạn đã thực hiện thanh toán các khoản nợ xấu ở quá khứ, ngân hàng vẫn sẽ biết được lịch sử tín dụng của bạn, thanh toán chi tiêu thẻ tín dụng….

Hiện tại, nếu bạn từng có khoản nợ xấu thuộc nhóm 2 (quá hạn từ 10 đến dưới 30 ngày) thì khả năng cao sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay vốn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, các chuyên gia tại Masterbank sẽ phân tích và đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Có vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% được không?

Câu trả lời là có. Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký vay ngân hàng mua xe ô tô với lãi suất %, tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng với một số ngân hàng nhất định.

Khách hàng nên Cân nhắc giữa chính sách vay vốn nhận hỗ trợ lãi suất 0% và Chính sách khuyến mãi khác như chiết khấu vào hợp đồng mua bán xe hoặc tặng kèm option khác khi mua xe.

Vay vốn mua ô tô trả góp 0% thực chất đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ một số tiền lãi ngân hàng nào ngoài việc số tiền chi trả mua xe. Vì vậy, khách hàng cũng nên cẩn thận bởi mua xe lãi suất 0% có thể chỉ là chiến lược marketing của đại lý nhằm thu hút khách hàng. Các mẫu xe được áp dụng lãi suất vay ngân hàng mua xe 0% thường là những mẫu xe đã ra mắt từ nhiều năm trước, giá bình dân nên thường không đa dạng sự lựa chọn.

Trả nợ vay trước hạn có bị phạt không?

Khi thực hiện giải ngân cho các hoạt động tín dụng, các ngân hàng sẽ phải cân đối nguồn vốn để đáp ứng hạn mức, thời hạn cũng như lãi suất ngân hàng vay mua xe của khoản vay đó. Vì vậy, khi khách hàng thanh toán khoản vay ngân hàng sẽ bị đẩy vào thế bị động về nguồn tiền và lợi nhuận sẽ không như dự tính. Điều này khiến các ngân hàng sẽ phải thiết lập mức phí phạt để bù đắp những thiệt hại này.

Thông thường, mức phí phạt trả nợ trước hạn các ngân hàng áp dụng hiện nay sẽ dao động từ 0,5 - 3% trên tổng số tiền trả nợ trước hạn, tùy từng gói vay và thời điểm thanh toán.

Trả nợ vay trước hạn có bị phạt không?
Những câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp

Không mua bảo hiểm có được vay mua xe không?

Hầu hết các ngân hàng áp dụng cho vay mua xe oto trả góp hiện nay đều bắt buộc khách hàng vay vốn mua thêm bảo hiểm vật chất xe khi tài sản đảm bảo chính là chiếc xe định mua. Khi mua bảo hiểm cho xe sẽ giúp bạn giải quyết tốt nhất những rủi ro ngoài ý muốn khi lưu hành xe cũng như đảm bảo tối đa giá trị xe cho khoản vay.

Tuy nhiên, nếu bạn có các tài sản đảm bảo khác lớn hơn giá trị khoản vay như sổ đỏ, quyền sở hữu đất chính chủ,.... thì bạn sẽ không cần phải mua bảo hiểm cho xe.

Khách hàng dưới 18 tuổi có vay ngân hàng mua xe trả góp được không?

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam hiện tại, công dân từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ hành vi dân sự, nhân sự và có thể chịu trách nhiệm về hành vi của mình. 

Việc mua xe trả góp cũng được coi là một giao dịch nhân sự có giấy tờ ràng buộc và hiệu lực pháp lý theo phạm vi của Bộ luật dân sự. Vì vậy, công dân từ 18 tuổi trở lên hoàn toàn có thể đăng ký thủ tục để ngân hàng cho vay mua xe.

📝 THAM KHẢO THÊM:

Nên lựa chọn Ngân hàng hay Tổ chức tín dụng khi vay mua xe?

Khi lựa chọn Ngân hàng/ Tổ chức tín dụng vay vốn mua xe, khách hàng có thể căn cứ theo tình hình thực tế cũng như khả năng tài chính của bản thân để đưa ra quyết định chính xác nhất. Dưới đây là 2 phương thức lựa chọn Ngân hàng/Tổ chức tín dụng vay vốn mua xe mà khách hàng có thể lựa chọn:

 • Phương thức 1: Khách hàng có thể chủ động lựa chọn ngân hàng và chính sách lãi suất ưu đãi, phù hợp nhất với tình hình hiện tại của bản thân. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần đáp ứng điều kiện vốn tối thiểu là 30% tổng giá trị xe mua trả góp.
 • Phương thức 2: Đại lý liên kết với Ngân hàng hoặc Công ty tài chính riêng, đơn vị này sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn từ A - Z. Tuy nhiên, mức lãi suất vay mua xe ô tô tại các đơn vị tài chính thường cao hơn lãi suất ngân hàng

Bài viết trên đây là nội dung tổng hợp những thông tin chi tiết về vay mua xe trả góp cũng như điều kiện, quy trình đăng ký vay vốn mà Masterbank muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ Cho vay mua nhà dự án, nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ với Masterbank để được giải đáp ngay nhé!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ MasterBank:

 • Hotline: 0855.785.666
 • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.

Câu hỏi thường gặp

Nợ xấu có vay mua xe ô tô trả góp không?

Nếu bạn từng có khoản nợ xấu thuộc nhóm 2 (quá hạn 10 - 90 ngày) thì khả năng cao sẽ không được ngân hàng xét duyệt hồ sơ. Ở trường hợp này, chuyên gia của Masterbank sẽ phân tích và tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất cho bạn.

Có thể vay mua xe ô tô trả góp 100% không?

Bạn hoàn toàn có thể vay số tiền tương đương 100% giá trị của xe nếu có tài sản bảo đảm khác hoặc tài sản bảo đảm bổ sung. Số tiền vay không vượt quá 70% tổng giá trị tài sản bảo đảm

Tỷ lệ vay mua xe ô tô trả góp dựa trên giá công bố hay giá lăn bánh

Tỷ lệ vay mua ô tô trả góp được tính dựa trên giá bán mà hãng xe công bố, sau đó trừ đi các khoản khuyến mãi (nếu có). Tức là giá niêm yết chưa bao gồm các loại phí, thuế, bảo hiểm xe,...

Xe ô tô đang trả góp có bán được không?

Bạn có thể bán hoặc sang tên xe ô tô đang trả góp. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải hoàn thành các nghĩa vụ trả góp với ngân hàng bằng cách lựa chọn một trong hai hình thức thanh toán sau: Trả toàn bộ nợ trước hạn và chịu phí trả nợ sớm Tiếp tục trả góp hàng tháng theo đúng quy định của hợp đồng

Trường hợp mua ô tô cũ thì có được vay mua xe hay không? Lãi suất và thời hạn là bao lâu?

Bạn được phép vay vốn mua xe ô tô cũ với điều kiện chiếc xe của bạn đáp ứng điều kiện vay vốn tại ngân hàng. Các ngân hàng thông thường chỉ hỗ trợ những đời xe không quá cũ có thời gian tính từ thời điểm đăng ký lần đầu không quá 4 năm. Lãi suất và thời hạn vay mua xe ô tô cũ tương tự vay mua xe mới và tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.

Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua ô tô trả góp?

Điều kiện cho vay tại nhiều ngân hàng: khách hàng có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng từ 10 triệu đồng. Mức thu nhập này đảm bảo khả năng khách hàng có thể trả nợ theo thời hạn đã ký kết trong hợp đồng.

Công cụ tính toán khoản vay

1
triệu
1 triệu
5 tỷ
2
%/năm
0%
20%
3
tháng
6 tháng
5 năm
4
%/năm
0%
20%
5
tháng
0 tháng
30 năm

Số tiền trả lãi tháng đầu

3,3 triệu VND

Số tiền trả gốc tháng đầu

2,8 triệu VND

Tổng tiền trả tháng đầu

6,1 triệu VND

Liên hệ

Để được chuyên gia tư vấn lập hồ sơ

Cẩm nang, tư vấn vay mua nhà