Vay mua nhà ngân hàng - Lãi suất ưu đãi nhất thị trường

Vay mua nhà ngân hàng - Lãi suất ưu đãi nhất thị trường

Vay mua nhà ngân hàng là hình thức vay vốn không còn quá xa lạ trên thị trường đối với các khách hàng hạn chế về khả năng tài chính. Đến với Masterbank - nền tảng tài chính uy tín vay mua nhà an toàn, hiệu quả, mọi vấn đề liên quan đến nhu cầu vay vốn của bạn sẽ được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Ưu điểm vay mua nhà ngân hàng

●          Dễ dàng sở hữu căn nhà mơ ước khi vốn tích lũy bằng 20-30% giá trị căn nhà. Không gây gánh nặng tài chính khi thời hạn trả góp có thể lên đến 20-30 năm.

●          Lãi suất được tính theo phần nợ giảm dần, lãi giảm dần theo thời gian vay.

●          Hạn mức gói vay mua nhà cao lên tới 70-80% giá trị căn nhà

●          Được ngân hàng thẩm định và đánh giá tính pháp lý của căn nhà, giúp khách hàng tránh được rủi ro không đáng có khi mua nhà có vấn đề về pháp lý.

 

Lợi ích khi đăng ký vay vốn tại Masterbank

●          Dễ dàng lựa chọn gói vay phù hợp với lãi suất thấp cạnh tranh nhất thị trường.

●          Hỗ trợ xử lý hồ sơ khó đối với khách hàng có nợ xấu, khó chứng minh thu nhập, tài sản thế chấp trong ngõ, có diện tích nhỏ

●          Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ, giải ngân nhanh chóng

●          Dịch vụ tư vấn hỗ trợ tận tâm, hoàn toàn miễn phí

Lãi suất, chính sách vay mua nhà các ngân hàng

 

Thông tin chi tiết về sản phẩm vay mua nhà đất

1. Giới thiệu về vay mua nhà đất

Vay mua nhà đất là sản phẩm phổ biến hiện nay ở hầu hết tất cả các ngân hàng thương mại. Hiện nay, các sản phẩm cho vay mua nhà khá đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cụ thể như sau:

●          Vay mua nhà đất đã có sổ đỏ: Tài trợ cho khách hàng vay tiền mua nhà đất thổ cư hoặc các căn hộ chung cư đã cấp sổ đỏ.

●          Vay mua chung cư trả góp/nhà dự án: Hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà dự án hoặc căn hộ chung cư trả góp thuộc các dự án bất động sản đang xây dựng.

●          Vay mua đất đấu giá: Hỗ trợ khách hàng vay vốn mua đất đấu giá, nộp tiền sử dụng đất theo thông báo của cơ quan nhà nước khi được xác nhận kết quả trúng đấu giá.

●          Vay bù đắp tiền đã mua nhà/đất ở: Hỗ trợ khách hàng vay vốn bù đắp chi phí mua nhà đã sang tên.

 

2. Lãi suất, cách tính lãi vay và chi phí trả gốc lãi vay hàng tháng

2.1. Lãi suất ưu đãi (cố định trong thời gian đầu vay vốn)

Tuỳ từng ngân hàng mà chính sách lãi suất ưu đãi để thu hút khách hàng sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2,3 năm. Trong đó:

Các gói lãi suất ưu đãi kỳ hạn ngắn (6 - 12 tháng): Mức lãi suất vay chỉ cao hơn lãi suất tiết kiệm 1 - 2%/năm, giao động trong mức từ 6,5 - 8%/năm, là điểm lợi cho các khách hàng vay vốn trong thời gian ngắn.

Các gói lãi suất cố định kỳ hạn dài (2 - 3 năm): Mức lãi suất từ 8 - 9%/năm, phù hợp với những khách hàng có kế hoạch trả nợ trong khoảng thời gian 3 - 5 năm. Bởi với lãi suất cố định 2 - 3 năm đầu, khách hàng có thể xoay sở nguồn vốn để thanh toán trước hạn một phần, nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng.

 

2.2. Lãi suất thả nổi

Lãi suất thả nổi là loại lãi suất được ngân hàng áp dụng sau khi hết thời hạn lãi suất ưu đãi.

Lãi suất thả nổi = Lãi suất cơ sở + Biên độ lãi suất

 

 

Lãi suất thả nổi = Lãi suất cơ sở + Biên độ lãi suất

Trong đó:

●          Lãi suất cơ sở: Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng hoặc 24 tháng

●          Biên độ lãi suất: Tỷ lệ chênh lệch % giữa lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ở một thời điểm nhất định. Biên độ lãi suất hiện tại dao động từ 3.5 - 5% tùy từng ngân hàng.

2.3. Cách tính lãi suất

Công thức tính lãi suất vay mua nhà ngân hàng như sau:

Trả nợ gốc = Số tiền vay/thời hạn vay (theo tháng, hoặc quý)
Trả nợ lãi hàng tháng = Dư nợ còn lại * Lãi suất vay/12 tháng

 

Trả nợ gốc = Số tiền vay/thời hạn vay (theo tháng, hoặc quý)
Trả nợ lãi hàng tháng = Dư nợ còn lại * Lãi suất vay/12 tháng

Trả nợ gốc = Số tiền vay/thời hạn vay (theo tháng, hoặc quý)

Trả nợ lãi hàng tháng = Dư nợ còn lại * Lãi suất vay/12 tháng

Ví dụ: Thông tin về khoản vay của một khách hàng khi vay vốn mua nhà tại ngân hàng được cho như bảng dưới, tổng số tiền khách hàng phải thanh toán là:

Thông tin khoản vay
Số tiền vay
1.2 tỷ VNĐ
Thời gian vay
20 năm (tương ứng 240 tháng)
Lãi suất ưu đãi
7.5%/năm, cố định trong 12 tháng đầu
Lãi suất sau ưu đãi
10.5%/năm
Phương thức trả nợ
- Gốc trả đều hàng tháng
- Lãi tính theo dư nợ giảm dần

 

Số tiền trả nợ gốc lãi hàng tháng

Nợ gốc trả hàng tháng

1.200.000.000 / 240 = 5.000.000 VNĐ

Nợ lãi trả hàng tháng

1.200.000.000 * 7.5% / 12 = 7.500.000 VNĐ

Tổng nợ gốc + lãi tháng đầu

5.000.000 + 7.500.000 = 12.500.000 VNĐ

Tiền nợ lãi tháng 13 (áp dụng LS thông thường)

(1.200.000.000 - 5.000.000 * 12) * 10.5% / 12 = 9.975.000 VNĐ

Tổng nợ gốc + lãi tháng 13

5.000.000 + 9.975.000 = 14.975.000 VNĐ

3. Thời gian vay vốn và phí trả nợ trước hạn

3.1. Thời gian vay vốn

Thời hạn vay trả góp mua nhà là được các ngân hàng áp dụng hiện nay dao động từ 15 - 35 năm tùy theo quy định của mỗi ngân hàng và sản phẩm vay. Khách hàng cũng có thể lựa chọn kỳ hạn vay ngắn hạn (6 - 12 tháng) phù hợp với kế hoạch tài chính và mục đích của mình.

 

3.2. Phí trả nợ trước hạn

Phí trả nợ trước hạn là khoản phí khách hàng sẽ phải thanh toán cho ngân hàng khi quyết định tất toán khoản vay trước hạn so với thời gian vay vốn đã thỏa thuận trước đó.

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn * Số tiền trả nợ trước hạn

 

Ví dụ cách tính phí trả nợ trước hạn:

-           Khách hàng vay ngân hàng 2,0 tỷ VND với thời hạn vay trong 10 năm

-           Phí phạt trả nợ trước hạn trong 3 năm đầu là 1,5% tính trên số tiền trả nợ trước hạn

-           Khách hàng trả nợ trước hạn 1,0 tỷ đồng vào năm thứ 2 vay vốn

=>        Phí trả nợ trước hạn: 1,0 tỷ * 1,5% = 15 triệu VNĐ

 

Mức phí trả nợ trước hạn cụ thể là bao nhiêu sẽ được ngân hàng thỏa thuận với khách hàng vay trong hợp đồng trước đó. Phí phạt trả nợ trước hạn thường sẽ áp dụng trong 3 - 5 năm đầu tiên vay vốn. Vì vậy, khách hàng cần xem xét kỹ thời gian trả nợ trước hạn trước khi quyết định tất toán để tránh những khoản phí phạt đáng tiếc.

4. Tài sản đảm bảo và hạn mức cho vay

4.1. Tài sản đảm bảo

Theo đó, các ngân hàng hiện nay cho phép khách hàng có thể sử dụng chính căn nhà/ chung cư dự định mua (tài sản hình thành từ vốn vay) hoặc các tài sản khác mà Khách hàng đang sở hữu như nhà đất, đăng ký ô tô, giấy tờ có giá,.... để bảo đảm cho khoản vay. Vì vậy, khách hàng có thể căn cứ vào tình hình thực tế của bản thân để lựa chọn loại tài sản đảm bảo phù hợp nhất.

4.2. Hạn mức cho vay

Hạn mức vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp hiện nay rất lớn, lên đến 70 - 80% giá trị căn nhà. Các ngân hàng sẽ căn cứ trên giá trị của tài sản đảm bảo để quyết định số tiền cho vay tối đa.

 

5. Điều kiện vay và hồ sơ vay vốn

5.1. Điều kiện vay

Khi vay vốn mua nhà trả góp, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện sau:

●          Công dân Việt Nam/người nước ngoài có quốc tịch Việt Nam  có độ tuổi từ 18 - 65 tuổi.

●          Nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng thanh toán nợ đúng thời hạn

●          Có mục đích vay và sử dụng vốn rõ ràng

●          Tài sản thế chấp đảm bảo được ngân hàng chấp nhận

5.2. Hồ sơ vay vốn

Khi đăng ký  vay ngân hàng mua nhà trả góp, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ vay vốn dưới đây:

●          Hồ sơ pháp lý: CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú, tạm trú hoặc hộ khẩu, giấy xác nhận đăng ký kết hôn

●          Hồ sơ mục đích sử dụng vốn: Hợp đồng đặt cọc hoặc Hợp đồng mua bán nhà đất, hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua, chứng từ thanh toán 1 phần giá trị nhà,....

●          Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Sao kê 3 tháng lương gần nhất hoặc xác nhận lương của công ty, giấy xác nhận nguồn kinh doanh khác (nếu có): như cho thuê nhà, xe ô tô (nếu có),...

●          Hồ sơ khác: Hồ sơ vay vốn (nếu khách hàng có khoản vay khác tại ngân hàng), hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán,....)

 

6. Lưu ý khi vay mua nhà ngân hàng

6.1. Cân nhắc thời hạn gói vay

Bên cạnh lãi suất thì thời hạn của gói vay cũng là yếu tố rất quan trọng mà người vay nên biết. Khi bạn đã vay ngân hàng thì thông thường vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những gói vay với thời gian vay phù hợp để giảm bớt áp lực tài chính khi đi vay mua nhà.

6.2. Lưu ý mức phí trả nợ trước hạn vay

Vay mua nhà đất đều là các khoản vay trung dài hạn, người vay trả góp trong vòng 20 - 30 năm, tuy nhiên thì 80% người mua nhà trả hết nợ trong 5 năm đầu vay vốn. Do đó mức phí trả nợ trước hạn là điều khoản bắt buộc người mua nhà phải quan tâm khi đi vay Ngân hàng. Bạn cũng nên có kế hoạch tài chính rõ ràng khi quyết định vay vốn, thời gian có thể trả nợ hết khoản vay, từ đó tính toán lựa chọn chính sách vay vốn với mức phí trả nợ trước hạn hợp lý và kinh tế nhất.

6.3. Chủ động tính toán lãi suất phải trả

Để tránh gặp phải trường hợp thay đổi lãi suất dẫn đến tình trạng khó có khả năng chi trả, người vay phải ước tính trong giả định rằng lãi suất có thể tăng đến 30% cũng như dự đoán trước một số chi phí đột biến bất ngờ có thể xảy ra. Ngoài ra, mức lãi suất ưu đãi chỉ được áp dụng trong thời gian ngắn từ 6 - 12 tháng, sau đó trở về mức lãi suất quy định của các ngân hàng, thường chênh lệch từ 3-5% so với lãi suất tiết kiệm.

 

7. Top các ngân hàng cho vay mua nhà ngân hàng tiêu biểu

Để thuận tiện hơn cho việc lựa chọn ngân hàng vay vốn, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng tiêu biểu mà Masterbank đã tổng hợp dưới đây:

7.1. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín với lãi suất vay vốn mua nhà rất cạnh tranh cùng mức phí trả nợ trước hạn thấp. Thủ tục, hồ sơ vay vốn gọn nhẹ cùng lãi suất cố định lên đến 2 năm, thời gian vay dài hạn 20 năm là những ưu điểm nổi bật của gói vay vốn mua nhà tại Vietcombank.

7.2. Ngân hàng Techcombank

Techcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cho vay vốn mua nhà trả góp vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 6.99%/năm. Chính sách vay vốn ở Techcombank khá linh hoạt, thời hạn vay dài lên đến 35 năm cùng hạn mức lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo. Đặc biệt, Techcombank triển khai mức phí phạt trả nợ trước hạn rất ưu đãi, chỉ từ 0.5 - 1% tổng số tiền thanh toán trước hạn.

7.3. Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong số ít các ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua nhà với hạn mức lên đến 100% giá trị hợp đồng mua bán/ chuyển nhượng nhà ở. Cùng với đó, thời hạn vay vốn tối đa có thể lên đến 20 năm, thời gian trả nợ dài hạn giúp khách hàng có thể dễ dàng cân đối nguồn tài chính và lên kế hoạch trả nợ phù hợp. BIDV sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những khách hàng muốn vay ngân hàng mua nhà với mức lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường.

7.4. Ngân hàng MB

Ngân hàng MB cung cấp đa dạng các gói vay vốn mua nhà, đáp ứng hầu hết mục đích sử dụng vốn của khách hàng hiện nay với các gói lãi suất ưu đãi cố định 6 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Hạn mức ngân hàng cho vay hiện lên tới hơn 80% giá trị tài sản đảm bảo, đặc biệt lãi suất sau ưu đãi luôn ổn định và duy trì ở mức từ 10.5 - 11.%/năm.

7.5. Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hiện là ngân hàng dẫn đầu về sự chuyên nghiệp trong quy trình cho vay mua nhà trả góp hiện nay. VPBank áp dụng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 6.9%/năm phù hợp với những khách hàng có kế hoạch vay dài hạn từ 25 - 35 năm. Theo đó, ngân hàng VPBank hiện cho vay vốn mua nhà với hạn mức lên đến 100% phương án sử dụng vốn (tương đương với 20 tỷ động) và 75% giá trị căn nhà dự định mua, đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay vốn của khách hàng.

7.6. Ngân hàng Standard Chartered

Vay mua nhà trả góp là một trong những sản phẩm nổi bật tại Standard Chartered. Hiện nay, đây là một trong những ngân hàng cho vay vốn với lãi suất 6,45% cực thấp cùng nhiều chính sách ưu đãi. Ngoài ra, hạn mức vay mua nhà có thể lên đến 75% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay lên đến 25 năm giúp khách hàng giảm áp lực trả nợ gốc hàng tháng.

 

8. Đăng ký vay mua nhà qua Masterbank

Trên thực tế, những khách hàng khi vay vốn mua nhà lần đầu sẽ gặp không ít khó khăn, vì vậy, việc lựa chọn Masterbank - nền tảng tài chính uy tín sẽ là giải pháp hữu ích nhất dành cho khách hàng với quy trình được tối ưu hoá gồm 3 bước cơ bản sau:

8.1. Đăng ký tư vấn

Chia sẻ với chuyên gia của Masterbank về các vấn đề bạn gặp phải khi vay vốn mua nhà. Điều kiện và quy trình vay vốn, chính sách lãi suất thế nào… Masterbank sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc

8.2. Lựa chọn gói vay phù hợp

Lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính và nguyện vọng cá nhân dưới sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia tại Masterbank.

8.3. Tiến hành vay vốn

Masterbank sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình vay vốn, giúp bạn rút ngắn thời gian phê duyệt và giải ngân khoản vay nhanh chóng.

 

 CTA=> Như vậy, nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy để Masterbank đồng hành và hỗ trợ bạn giải quyết các nhu cầu tài chính với chi phí tiết kiệm và thời gian giải ngân nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NGAY

Để được chuyên gia tư vấn lập hồ sơ

GỌI HOTLINE

 

Bài viết liên quan