Top 5 Ngân hàng tốt nhất Việt Nam mới cập nhật năm 2022

Tại Việt Nam hiện nay đang có hàng chục ngân hàng từ Thương mại cổ phần đến Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng quốc tế hoạt động với quy mô và dịch vụ đa dạng. Nhưng cũng chính vì sự đa dạng như vậy nên khách hàng lại càng băn khoăn không biết ngân hàng nào tốt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 ngân hàng tốt nhất Việt Nam được cập nhật năm 2022.

Bạn đang tìm kiếm ngân hàng nào tốt nhất Việt Nam? Hãy cùng với Masterbank.vn điểm qua danh sạch top 5 ngân hàng tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí đánh giá ngân hàng tốt như thế nào? 

Trên thực tế để đánh giá được một ngân hàng có tốt không, người ta sẽ đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính thức như sau: 

  • Năng lực và hiệu quả tài chính. 
  • Uy tín truyền thông đã được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – Mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng đến xã hội. 
  • Điều tra và khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm/dịch vụ của ngân hàng đó cung cấp. Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các ngân hàng trong ngành tài chính điều tra khảo sát về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm. 

Top 5 Ngân hàng tốt nhất Việt Nam mới cập nhật năm 2022

Xét theo những tiêu chí trên đây thì Masterbank.vn xin giới thiệu cho các bạn Top 5 Ngân hàng tốt nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại năm 2022:

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank 

Vietcombank là cái tên đầu tiên trong danh sách này. Ngân hàng có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 01/04/1963. Tiền thân của ngân hàng là Cục Ngoại Hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Vietcombank chính là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thí điểm cổ phần hóa. Đến ngày 02/06/2008, Vietcombank chính thức đi vào hoạt động với tư cách là một ngân hàng TMCP. Sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Ngân hàng Vietcombank hiện đã có hơn 560 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước. Với hơn 15.600 nhân viên đang ngày đêm phục vụ đáp ứng nhu cầu của nhân dân. 

Ngân hàng BIDV 

Ngân hàng BIDV với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam. BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu. 

Ngân hàng được thành lập vào ngày 26/04/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam trực thuộc Bộ Tài Chính. Đến năm 1981, ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam. Năm 1990, ngân hàng đã đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và duy trì đến nay. BIDV hiện đang có 191 chi nhánh và 854 phòng giao dịch, 1.824 ATM và 34.000 POS trên khắp 63 tỉnh thành. 

Ngân hàng BIDV không chỉ nằm trong Top 5 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Mà còn nằm trong Top 30 Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. Tạp chí Banker còn xếm hạng BIDV nằm trong danh sách 1000 ngân hàng tốt nhất thế giới. 

Ngân hàng AGRIBANK 

AGRIBANK có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Ngân hàng này được chính thức đi vào hoạt động từ năm 1988. Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, AGRIBANK đã có vinh dự nằm trong Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

Ngân hàng có giá trị tổng tài sản lớn vượt mức trên 1.000.000 tỷ đồng tính từ năm 2017. Về quy mô, AGRIBANK hiện có hơn 40.000 nhân viên với 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp cả nước. Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng AGRIBANK luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn được xếp hàng top ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay. 

 

TECHCOMBANK – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 

TECHCOMBANK là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập từ năm 1993 với số vốn điều lệ là 20 tỷ đồng. Mặc dù là ngân hàng trẻ nhưng TECHCOMBANK đã nhanh chóng xác lập vị thế và trở thành Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Về quy mô, ngân hàng TECHCOMBANK hiện đang 02 văn phòng địa diện và 314 điểm gia dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước với 11000 nhân viên. 

Ngân hàng Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam 

Vietinbank là ngân hàng thương mại nhà nước tại Việt Nam. Ngân hàng được thành lập từ năm 1988 sau khi tác ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tên giao dịch đầu tiên của ngân hàng Incombank. Theo thống kê mới nhất hiện nay Vietinbank đã có hơn 155 chi nhánh và 1.000 phòng giao dịch trên khắp cả nước với tổng giá trị tài sản ước tính năm 2019 đạt 1.202.200 tỷ đồng. 

Với bề dày hơn 30 năm hoạt động, Vietinbank hiện đang là một trong những sự lựa chọn tin cậy của khách hàng khi thực hiện các giao dịch liên quan đến dòng tiền. Tất cả các hoạt động liên quan đến tài chính đều có thể thực hiện tại đây. Nhiều sản phẩm của ngân hàng mang tính sáng tạo cao đem lại lợi ích to lớn cho khách hàng. 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn top 5 ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay theo danh sách mới cập nhật. Hy vọng với thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được ngân hàng uy tín để thực hiện các giao dịch về dòng tiền. 

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các ngân hàng này. Hãy liên hệ ngay với Masterbank.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Bài viết liên quan