Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Chính sách mở thẻ tín dụng cũng như chi phí và lãi suất mở thẻ tín dụng là không giống nhau ở mỗi ngân hàng. Điều này khiến rất nhiều người băn khoăn không biết nên làm thẻ tín dụng ở ngân hàng nào tốt nhất? Sau đây chúng tôi sẽ phân tích chính sách mở thẻ của một số ngân hàng uy tín để các bạn tham khảo và lựa chọn.

Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng là gì? 
Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng (credit card) là loại thẻ cho phép bạn ứng tiền trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau. Nó tương tự như một khoản vay ngân hàng trong 45 ngày mà không bị tính lãi. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để đặt hàng Online, thanh toán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tại cửa hàng, đại lý, nhà hàng, khách sạn có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc rút tiền mặt từ máy ATM y như các loại thẻ ngân hàng thông thường, chỉ khác là tiền trong thẻ là tiền của ngân hàng, và bạn phải có trách nhiệm hoàn trả đúng hạn cho ngân hàng theo chu kỳ 45 ngày nếu không muốn bị tính lãi cao.

Hạn mức mà bạn được phép chi tiêu khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng quy định dựa vào lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hoặc uy tín của bạn ở thời điểm xét duyệt. Thẻ tín dụng cơ bản thường có hạn mức dưới 100 triệu đồng. Cùng với xu thế Công nghệ 4.0 đang lan rộng, thẻ tín dụng đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống của mỗi người về mặt tài chính. 

Có nên mở thẻ tín dụng hay không?

Thẻ tín dụng có rất nhiều tiện ích, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận những rủi ro có thể xảy ra khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng:

Có nên mở thẻ tín dụng hay không?
Có nên mở thẻ tín dụng hay không?

Về tiện ích

Thẻ tín dụng là giải pháp vay tiền ngân hàng duy nhất không bị tính lãi (trong 45 ngày), nó giống như một khoản dự phòng khẩn cấp, cho phép bạn chi tiêu, mua sắm ngay cả khi không có tiền mà không cần phải vay mượn bất kỳ ai. Thanh toán bằng thẻ tín dụng vô cùng đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần cà thẻ mà không cần nhập mã pin, giúp bạn vô tư thanh toán các hóa đơn trong nước và quốc tế. 

Hơn thế nữa, sẻ dụng thẻ tín dụng có rất nhiều ưu đãi. Bạn sẽ thường xuyên được giảm giá khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng, nếu luôn chủ động thanh toán đúng hạn cho ngân hàng, duy trì lịch sử tín dụng tốt thì chắc chắn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Về rủi ro

Chính vì khi thanh toán không cần mã PIN nên nếu bạn làm mất thẻ hoặc để lộ các thông tin quan trọng ghi trên thẻ thì tiền trong thẻ có thể dễ dàng bị người khác sử dụng. Bạn cần liên hệ ngân hàng khóa thẻ ngay trong trường hợp này. 

Thứ hai là rủi ro trả chậm, đây là điều khiến nhiều người quan ngại nhất khi mở thẻ tín dụng. Nó giống như một “cạm bẫy ngọt ngào”, khi có thẻ trong tay, bạn sẽ luôn có cảm giác mình là người có tiền và sẵn sàng chi tiêu mất kiểm soát dẫn đến nợ nần chồng chất. Nếu không trả nợ đúng hạn cho ngân hàng, bạn sẽ bị phạt, bị tính lãi suất cao ngất ngưỡng hoặc thậm chí bị rơi vào nhóm nợ xấu của ngân hàng. 

Thực tế thì tất cả những rủi ro trên đều đến từ cách sử dụng của chủ thẻ, chỉ cần bạn sử dụng cẩn thận và biết cách chi tiêu hợp lý thì thẻ tín dụng sẽ là một công cụ chi tiêu và quản lý tài chính tuyệt vời. Nếu bạn có nguồn thu nhập khá và ổn định, thì rất nên mở một thẻ tín dụng tại ngân hàng uy tín.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Việc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng uy tín và có nhiều chính sách ưu đãi sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ. Vậy nên chọn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào là tốt nhất? Hãy dựa vào một số tiêu chí sau đây để đưa ra lựa chọn tối ưu:

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?
Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Ngân hàng có thương hiệu, thủ tục mở thẻ nhanh chóng

Theo theo xếp hạng của Vietnam Report được cập nhật năm 2019 thì top 10 ngân hàng dưới đây được đánh giá là uy tín và chất lượng dịch vụ mở thẻ tín dụng tốt nhất, bạn có thể xem xét để đưa ra lựa chọn mở thẻ tiện lợi nhất cho mình.

Ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất khi mở thẻ tín dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích mua sắm tại các trung tâm thương mại hoặc mục đích vui chơi giải trí… Hãy tham khảo các ngân hàng có mạng lưới đối tác rộng rãi là các trung tâm thương mại, nhà hàng, khu vui chơi, rạp chiếu phim… ngân hàng được liên kết với càng nhiều đối tác thì các chương trình ưu đãi mà chủ thẻ được hưởng sẽ càng phong phú. Một số ngân hàng đáp ứng tốt nhất tiêu chí này là:

Mở thẻ tín dụng tại Citibank

 • Ưu đãi 50% khi mua sắm, ăn uống và du lịch theo chương trình Citi World Privileges
 • Tận hưởng x5 lần điểm thưởng suốt năm khi chi tiêu tại các địa điểm mua sắm, ăn uống, giải trí và nhận x10 lần điểm thưởng tại các điểm bán lẻ đối tác.
 • Đổi điểm thưởng lấy nhiều quà tặng phong phú: Hàng lưu niệm, phiếu mua sắm hoặc phiếu ăn uống tại các địa điểm vui chơi giải trí.

Thẻ tín dụng HSBC

 • Thỏa sức mua sắm tại hơn 50 đối tác của HSBC với lãi suất 0% trong 55 ngày
 • Chương trình “Điểm Thưởng” và “Vạn dặm năm châu” sử dụng thẻ để tích lũy điểm thưởng và quy đổi thành tiền mặt và phí thường niên, dặm bay Bông Sen Vàng, Krisflyer và Asia Miles, phiếu mua sắm và quà tặng HSBC.

Thẻ tín dụng Standard Chartered.

 • Tích lũy tới 3 điểm thưởng du lịch cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu.
 • Miễn phí bảo hiểm du lịch lên đến 22.500.000.000 VNĐ và bảo hiểm mua sắm lên đến 67.500.000 VNĐ.

Ngân hàng có hạn mức cho vay cao nhất

Thẻ tín dụng cơ bản thường có hạn mức dưới 100 triệu đồng. Nếu bạn có nhu cầu chi tiêu bên trên hạn mức ấy, hãy tham khảo mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng như:

 • Citibank: hạn mức tối đa là 900 triệu đồng.
 • Vietcombank, HSBC, Eximbank, OCB, Sacombank:  Hạn mức thẻ tín dụng VIP, hạng Bạch Kim lên đến 1 tỷ đồng
 • TPBank và VietinBank: hạn mức 2 tỷ đồng
 • Eximbank: hạn mức tối đa lên đến 10 tỷ đồng 

Ngân hàng có lãi suất thẻ tín dụng thấp nhất

Lãi suất thẻ tín dụng khá cao nhưng chỉ bị tính khi bạn không trả nợ đúng hạn. Vì vậy để hạn chế phần nào rủi ro có thể xảy ra, bạn nên tham khảo một số ngân hàng có lãi suất thẻ tín dụng thấp nhất sau đây

Ngân hàng

Mức lãi suất/tháng (%)

Vietcombank

1.25% – 1.5%

BIDV

1.25% - 1.5%

Vietinbank

1.5%

Nam Á Bank

1.25% - 1.75%

LienVietPostBank

1.5% - 1.67%

SHB

1.5%

OCB, PVcombank

1.83%

Sacombank

1.6% - 2.15%

Eximbank

1.9% - 2.0%

Techcombank

1.9% - 2.33%

HSBC

2.31% - 2.6%

VIB

2.075% - 2.58%

Citibank

2.15% - 2.5%

ACB

2.06% - 2.15%

Shinhan Bank

2.16%

Standard Chartered

2.15%

ACB

1% (nếu thỏa mãn điều kiện sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng)

Ngân hàng có chính sách hoàn tiền phù hợp nhất

Nếu dựa vào tiêu chí hoàn tiền của thẻ tín dụng để mở thì bạn có thể lựa chọn một trong các ngân hàng dưới đây để mở thẻ phù hợp nhất.

 • Vietcombank: Thẻ tín dụng Vietcombank Cash Plus Platinum American Express - Hoàn tiền 1,5% cho mọi chi tiêu trong nước và nước ngoài, mức hoàn tiền tối đa không giới hạn.
 • HSBC: Thẻ Visa Cashback hoàn tiền 1% cho các giao dịch đóng bảo hiểm và học phí; Hoàn tiền 1 triệu đồng dành chủ thẻ tín dụng mới; Hoàn tiền tới 8% cho các chi tiêu tại siêu thị, cửa hàng tiện ích; Hoàn tiền không giới hạn 0,5% cho các giao dịch còn lại.
 • VPBank: Thẻ tín dụng StepUP của VPBank hoàn tiền 2% cho thanh toán ăn uống và xem phim, 3% cho các giao dịch khác, 5% cho mua sắm Online (Grab, thời trang, công nghệ, sách báo), 5% cho bảo hiểm..

Ngân hàng có mức phí thường niên thấp nhất

Ngân hàng

Phí thường niên

Phí chậm thanh toán

Phí rút tiền mặt

Phí vượt hạn mức

Hạn mức rút tiền

VP Bank

Stepup

Thẻ chính: 499.000 VNĐ/năm

Thẻ phụ: 200.000 VNĐ/năm

5%

4%

100.000 VNĐ

200.000.000 VNĐ/ngày

ACB

Visa chuẩn

 

Thẻ chính: 400.000 VNĐ/năm;

Thẻ phụ: 200.000 VNĐ/năm

4%

4%

0,075%/ngày

15.000.000 VNĐ/ngày

BIDV Visa Flexi

Thẻ chính: 200.000 VNĐ/năm

Thẻ phụ: 100.000 VNĐ/năm

4%

3%

30.000 VNĐ/lần

45.000.000 VNĐ/ngày

Đông Á Bank

Thẻ chính: 200.000 VNĐ/năm

Thẻ phụ: miễn phí

4%

4%

50.000 VNĐ/lần

20.000.000 VNĐ/ngày

PVCombank (hạng chuân)

Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

Thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm

5%

4%

100.000 VNĐ/lần

15.000.000 VNĐ/ngày

Agribank (hạng chuẩn)

Thẻ chính: 150.000 VNĐ/năm

Thẻ phụ: 75.000 VNĐ/năm

3%

4%

50.000 VNĐ/lần

10.000.000 VNĐ/ngày

Techcombank (Visa Classic)

Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

Thẻ phụ: Miễn phí

6%

4%

100.000 VNĐ/lần

7.500.000 VNĐ/ngày

MBbank (Visa Commerce)

Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

Thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm

3%

3%

100.000 VNĐ/lần

20.000.000 VNĐ/ngày

Vietinbank (hạng chuẩn)

Thẻ chính: 90.000 VNĐ/năm

Thẻ phụ: 45.000 VNĐ/năm

3-6%

3,64%

70.000 VNĐ/lần

10.000.000 VNĐ/ngày

Ngân hàng có tính bảo mật cao nhất

Ngân hàng trang bị & thường xuyên cập nhật hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn ở mức tối ưu cho tài khoản tín dụng của bạn. Một số ngân hàng đáp ứng tốt tiêu chí này là:

Ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng đầu tiên đạt chứng nhận PCI/DSS (chứng nhận chuẩn mực về an ninh khi sử dụng thẻ). Sử dụng công nghệ 3D-secure giúp tăng cường đảm bảo an ninh công nghệ trong những giao dịch thanh toán của bạn.

Ngân hàng VIB

Sở hữu hai công nghệ bảo mật cực kì ấn tượng đó chính là:

 • Công nghệ 3D Secure: Hợp tác với tổ chức thẻ Mastercard giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của VIB để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Công nghệ Self Service: Khách hàng dễ dàng quản lý thẻ ngay trên điện thoại di động qua ứng dụng MyVIB và Internet Banking. Thực hiện quản lý các giao dịch của thẻ tín dụng đồng thời có thể kết hợp thẻ mới được phát hành.

Hướng dẫn chi tiết quy trình làm thẻ tín dụng tại ngân hàng

Hướng dẫn chi tiết quy trình làm thẻ tín dụng tại ngân hàng
Hướng dẫn chi tiết quy trình làm thẻ tín dụng tại ngân hàng

Điều kiện làm thẻ tín dụng

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tới 60.
 • Có thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng theo quy định riêng của từng ngân hàng.

Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thẻ tín dụng

Hồ sơ chứng minh thu nhập 

 • Sao kê tài khoản lương
 • Phiếu lương/bảng kê lương/ xác nhận lương (Áp dụng cho KH đang làm việc tại các cơ quan nhà nước)
 • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai
 • Hình ảnh thẻ & Sao kê thẻ tín dụng của NH khác (Áp dụng với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác)
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô

Hồ sơ thông tin cá nhân

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh Quân đội

Hồ sơ nơi ở hiện tại

 • Sổ đăng ký tạm trú dài hạn
 • Giấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương

Hồ sơ công việc

 • Hợp đồng lao động
 • Quyết định nâng lương/bổ nhiệm
 • Giấy đăng ký kinh doanh

Hồ sơ nơi cư trú

 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe

Cách đăng ký

Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch các chi nhánh của ngân hàng hoặc mở thẻ Online trên Website chính thức của ngân hàng. Sau khi điền các thông tin cần thiết và cung cấp các giấy tờ liên quan, thủ tục cấp thẻ sẽ nhanh chóng được hoàn tất và bạn sẽ được nhận thẻ sau khoảng 10-15 ngày làm việc.

Trên đây là thông tin về thẻ tín dụng, và gợi ý các ngân hàng để bạn làm thẻ tín dụng. Hãy liên hệ ngay Masterbank.vn để được tư vấn chi tiết mở thẻ ngân hàng nào tốt nhất cũng như được các chuyên gia hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, an toàn nhất!

THAM KHẢO THÊM:

Bài viết liên quan