Số tài khoản ACB bao nhiêu số?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng trong cấu trúc số tài khoản ngân hàng. Vậy số tài khoản ACB bao nhiêu số? Có dễ nhớ hay không? Cần làm gì khi quên số tài khoản ACB? Cùng tìm hiểu nhé!

Số tài khoản ngân hàng ACB bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng ACB bao nhiêu số?
Số tài khoản ngân hàng ACB bao nhiêu số?

ACB hiện là một trong những ngân hàng có số tài khoản ngắn nhất và dễ nhớ nhất hiện nay. Số tài khoản ACB chỉ bao gồm 9 con số và không chứa các chữ cái và ký tự đặc biệt kèm theo. Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng ACB, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cấp số tài khoản ACB để thực hiện các giao dịch tài chính nhất định.

Phần đông các ngân hàng khác có số tài khoản tương đối dài, từ 13 - 15 chữ. Ví dụ: Số tài khoản ngân hàng Agribank gồm 13 số; số tài khoản Vietcombank gồm 13 số, số tài khoản Techcombank gồm 14 số... Như vậy, số tài khoản ngắn thực sự là một điểm cộng lớn thu hút nhiều khách hàng lựa chọn mở tài khoản thanh toán tại ACB

Vai trò, chức năng của số tài khoản ACB

Thông thường, chúng ta dùng số tài khoản ACB để thực hiện các giao dịch nhận tiền trên hệ thống internet banking. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ số tài khoản của mình để có thể sử dụng trong các trường hợp cụ thể sau:

Vai trò, chức năng của số tài khoản ACB
Vai trò, chức năng của số tài khoản ACB
  • Dễ dàng nhận tiền từ các chủ tài khoản khác khi họ được cung cấp số tài khoản thu hưởng.

  • Dễ dàng rút tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch mà không cần ra các cây ATM.

  • Thanh toán hóa đơn trực tuyến, tiền điện, tiền nước hoặc thanh toán tiền hàng online.

  • Nhận thanh toán lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

  • Dễ dàng đăng ký và sử dụng các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking,…

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý dãy số in trên thẻ ATM mà ngân hàng cấp cho bạn KHÔNG PHẢI là số tài khoản ACB. Số thẻ và số tài khoản cần được phân biệt bởi chúng đảm nhiệm không liên quan đến nhau và đảm nhiệm những chức năng riêng biệt.

Phân biệt số tài khoản ACB và số thẻ ACB

Phân biệt số tài khoản ACB và số thẻ ACB
Phân biệt số tài khoản ACB và số thẻ ACB

Khác với số tài khoản ngân hàng ACB, số thẻ ACB thường gồm 16 số. Số thẻ ACB sẽ được in nổi trên thẻ ATM, thẻ Visa, Master Card, còn số tài khoản thường được cung cấp trong phong bì giấy hoặc qua email đăng ký (tuỳ vào ngân hàng).

Số ghi trên thẻ ATM thường được dùng trong các giao dịch trực tuyến trên trang thương mại điện tử hoặc ứng dụng mua sắm. Hoặc cũng có thể dùng để chuyển tiền qua Internet Banking. Tuy nhiên, Không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển tiền qua số thẻ.. Chỉ những ngân hàng có liên kết hoặc trong cùng một hệ thống Napas mới có thể chuyển tiền bằng số thẻ. 

Do đó, hiện nay đa phần các giao dịch thanh toán được thực hiện qua số tài khoản ngân hàng chứ không phải số thẻ.

Hướng dẫn cách kiểm tra khi quên số tài khoản ACB

Hướng dẫn cách kiểm tra khi quên số tài khoản ACB
Hướng dẫn cách kiểm tra khi quên số tài khoản ACB

Hiện nay, mỗi cá nhân thường sở hữu cùng lúc nhiều tài khoản ngân hàng thuộc nhiều ngân hàng khác nhau. Do đó, việc quên số tài khoản của một ngân hàng nào đó là chuyện hết sức bình thường. Nếu bạn vô tình quên số tài khoản ACB bao nhiêu số, gồm những số nào? thì cũng đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại dễ dàng bằng các cách sau:

Kiểm tra lại phong bì thư được cấp khi mở tài khoản tại ngân hàng

Khi đăng ký mở tài khoản trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng ACB, bạn sẽ được cấp một phong bì thư, bên trong có chứa thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng và mã pin để rút tiền tại cây ATM hay máy POS.

Nếu bạn vẫn giữ phong bì này thì thật may mắn, hãy tra cứu lại số tài khoản của mình có ghi trong phong bì này nhé.

Kiểm tra số tài khoản ACB tại cây ATM

Cách kiểm tra số tài khoản ACB tại cây ATM cũng vô cùng đơn giản. Bạn chủ cần cho thẻ ngân hàng vào cây ATM, nhập mật khẩu để đăng nhập và thực hiện bất cứ một giao dịch nào đó như rút tiền, chuyển tiền, tra cứu thông tin tài khoản... Sau đó, đừng quên in biên lai, bởi vì trong biên lai này sẽ có thông tin về số tài khoản của bạn.

Hiện nay, hệ thống cây ATM của ngân hàng ACB có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, rất thuận tiện để bạn thực hiện các giao dịch kể trên.

Liên hệ tổng đài hỗ trợ

Trường hợp bạn không muốn phải tốn công sức đi lại, hoặc do dịch bệnh căng thẳng không thể ra ngoài, hãy gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng ACB (1900 54 54 86) để yêu cầu cấp lại số tài khoản. 

Để được tra cứu số tài khoản, bạn cần cung cấp các thông tin sau: số thẻ ngân hàng, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh, họ và tên, số tiền còn lại trong thẻ… Số tài khoản sẽ được cấp lại sau khi những thông tin trên được xác nhận là hoàn toàn chính xác.

Check SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng ACB thì trong các tin nhắn mà ngân hàng gửi về khi có biến động số dư chắc chắn có thông tin về số tài khoản. Hãy kiểm tra lại lịch sử tin nhắn của mình nhé!

Kiểm tra qua ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking

Ứng dụng Mobile Banking đã quá quen thuộc với các chủ tài khoản ngân hàng. Nếu đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng ACB thì bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, sau đó chọn mục thông tin tài khoản để kiểm tra số tài khoản của mình.

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng ACB

Nếu những cách trên đều không áp dụng được thì bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất để yêu cầu cấp lại số tài khoản. Hãy đến vào giờ hành chính, đặc biệt vào đầu buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về số tài khoản ACB bao nhiêu số cũng như cách kiểm tra khi vô tình quên số tài khoản. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với những ai đã và đang có dự định mở tài khoản ngân hàng tại ACB. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ 0855.785.666 của Masterbank để được giải đáp miễn phí. Chúc các bạn thành công!

THAM KHẢO THÊM:

Bài viết liên quan