[Giải đáp] Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND?

Vay tín chấp bằng CMND là hình thức vay không tài sản đảm bảo khá đơn giản, khách hàng chỉ cần CMND/CCCD là có thể dễ dàng đăng ký vay nhanh với hạn mức lên đến 25 triệu đồng. Vậy ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín, an toàn nhất? Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết nhất.

Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND?

Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND?
Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND?

Là một trong những hình thức vay tín chấp đơn giản - gọn nhẹ, vì vậy rất nhiều khách hàng băn khoăn rằng liệu có ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín không? Cùng Masterbank giải đáp ngay nhé!

Các ngân hàng hiện nay có hỗ trợ cho vay tín chấp bằng CMND?

Thực tế, vay tín chấp bằng CMND tiềm ẩn rất nhiều rủi ro với các đơn vị cho vay khi không yêu cầu tài sản thế chấp/bảo lãnh từ người thứ 3. Vậy nên khả năng cao sẽ không có ngân hàng nào xét duyệt khoản vay của bạn nếu chỉ tín chấp bằng chứng minh nhân dân (CMND). 

Theo đó, để vay tín chấp tại ngân hàng, ngoài CMND khách hàng sẽ phải cung cấp một số giấy tờ tín chấp khác theo quy định của ngân hàng đối với từng sản phẩm vay như: Bảng lương, Hợp đồng BHNT, Hóa đơn điện nước,...

Có thể vay tín chấp bằng CMND uy tín ở đâu?

Hầu hết các ngân hàng đều khá khắt khe khi xét duyệt vay tín chấp, vậy nên hình thức vay tín chấp CMND chủ yếu được triển khai bởi các tổ chức tín dụng và các app vay online.

1- Tổ chức tín dụng cho vay tín chấp CMND

 • Vay tín chấp Home Credit
 • Vay tín chấp FE Credit
 • Vay tín chấp Mirae Asset
 • Vay tín chấp SHB Finance
 • Vay tín chấp HD Saison

2- App vay tín chấp CMND online

 • Vay tín chấp online Money Cat
 • Vay tín chấp online Doctor Đồng
 • Vay tín chấp online Tamo
 • Vay tín chấp online ATM online,...

Mức lãi suất vay tín chấp bằng CMND

Mức lãi suất vay tín chấp bằng CMND
Mức lãi suất vay tín chấp bằng CMND

Khi vay tín chấp bằng CMND, chắc chắn lãi suất bạn nhận được sẽ cao hơn so với các hình thức vay thế chấp thông thường, dao động trong khoảng từ 15 - 25%/năm. 

Tuy nhiên, mức lãi suất vay sẽ không cố định mà sẽ có sự điều chỉnh của đơn vị cho vay dựa trên hạn mức và thời hạn vay khách hàng lựa chọn. Vì vậy, trước khi quyết định khách hàng nền thảm khảo lãi suất ở nhiều đơn vị cho vay khác nhau để lựa chọn cho mình đơn vị vay uy tín, tránh các tổ chức tín dụng đen cho vay với lãi suất “cắt cỏ”.

Giải đáp những câu hỏi về vay tín chấp chỉ cần CMND

Vay tín chấp bằng CMND được không ít khách hàng đánh giá cao bởi sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu vay vốn gấp trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều khách hàng băn khoăn và cần giải đáp những câu hỏi khi vay tín chấp CMND dưới đây:

Giải đáp những câu hỏi về vay tín chấp chỉ cần CMND
Giải đáp những câu hỏi về vay tín chấp chỉ cần CMND

Vay tín chấp bằng CMND có an toàn không?

Vay tín chấp bằng CMND an toàn và hiệu quả khi khách hàng lựa chọn đơn vị cho vay uy tín với chính sách và lãi suất vay hợp lý nhất. Hãy cẩn trọng với những tổ chức tín dụng đen “nguy trang” đơn vị cho vay uy tín để lừa đảo khách hàng.

Thời gian giải ngân vay tín chấp bằng CMND là bao lâu?

Thời gian giải ngân khoản vay tín chấp bằng CMND rất nhanh chóng. Theo đó, chỉ trong vòng 1 - 2h kể từ khi phê duyệt, khách hàng có thể nhận được tiền giải ngân về tài khoản.

Nợ xấu, nợ quá hạn có vay tín chấp bằng CMND được không?

Là khoản vay tín chấp dựa hoàn toàn trên uy tín của khách hàng đi vay, vì vậy các đơn vị tài chính sẽ rất khắt khe với lịch sử vay tín dụng của khách hàng. Vì vậy, nếu có nợ xấu/nợ quá hạn ở những khoản vay trước đó, khách hàng sẽ không được đơn vị tài chính hỗ trợ vay tín chấp theo CMND.

Thanh toán khoản vay tín chấp CMND trễ hạn có bị sao không?

Khi thanh toán khoản vay tín chấp CMND trễ hạn đồng nghĩa với việc khách hàng đã vi phạm thỏa thuận cam kết trong hợp đồng và sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định. Mức phí phạt này sẽ được quy định cụ thể theo chính sách cho vay của từng ngân hàng/tổ chức tín dụng.

Có app vay online nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín không?

Hiện tại, Oncredit, Home Credit, MoneyCat, Senmo,.... được đánh giá là các app vay online uy tín với thương hiệu và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng.

Nên vay tín chấp CMND tại trực tiếp hay qua các ứng dụng online?

Mỗi hình thức đăng ký sẽ có những ưu/nhược điểm riêng, phù hợp với điều kiện của từng khách hàng cụ thể. Vì vậy, nếu tìm được đơn vị cho vay an toàn, khách hàng có thể lựa chọn vay tín chấp CMNd qua app online đơn giản, gọn nhẹ và giải ngân trực tiếp vào tài khoản của khách hàng.

Vay tín chấp bằng CMND có lừa đảo không?

Vay tín chấp bằng CMND sẽ không lừa đảo nếu khách hàng lựa chọn đăng ký tại các tổ chức tài chính uy tín. Bởi trên thực tế vẫn có nhiều tổ chức lợi dụng lòng tin của khách hàng, cung cấp các gói vay với lãi suất vượt quá quy định của nhà nước (100 - 200%) khiến khách hàng mắc bẫy lừa đảo và gánh trên vai khoản nợ khổng lồ.

Chỉ có số CMND có vay tiền được không?

Khi đăng ký vay tín chấp CMND, đơn vị cho vay sẽ yêu cầu khách hàng chụp ảnh 2 mặt trước và sau của CMND kèm theo 1 hình khách hàng đang cầm chứng minh. Vì vậy, nếu chỉ cung cấp mỗi số CMND thì rất khó để được các đơn vị tài chính xét duyệt cho vay. 

Đủ 18 tuổi đã vay được tiền bằng CMND chưa?

Tất cả các khách hàng từ 18 - 60 tuổi đều đáp ứng đủ điều kiện tuổi đăng ký vay tín chấp theo CMND. Tuy nhiên, khách hàng cần phải đảm bảo khả năng thanh toán nợ đúng hạn theo quy định.

Kinh nghiệm làm hồ sơ vay tín chấp bằng CMND với tỉ lệ duyệt cao

Một số lưu ý hữu ích dưới đây khi vay tín chấp CMND sẽ giúp khách hàng tăng tỷ lệ xét duyệt và giải ngân nhanh hơn:

Kinh nghiệm làm hồ sơ vay tín chấp bằng CMND với tỉ lệ duyệt cao
Kinh nghiệm làm hồ sơ vay tín chấp bằng CMND với tỉ lệ duyệt cao
 • Cam kết đúng và chính xác thông tin cá nhân trong hồ sơ vay vốn
 • Hãy cung cấp thêm chứng từ bảo đảm khoản vay (nếu có) để tăng thêm mức độ uy tín cho bản thân
 • Khai báo công việc ổn định với mức lương tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng sẽ giúp hồ sơ được phê duyệt nhanh hơn
 • Tìm hiểu rõ quy trình và hợp đồng vay vốn (lãi suất, phí phạt, hạn mức vay, phương thức thanh toán,...) để có cơ sở trả nợ phù hợp nhất.

Như vậy, trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp thắc mắc “Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín nhất. Thực tế, nếu chỉ cung cấp CMND rất khó để các ngân hàng xét duyệt khoản vay tín chấp cho vay, Vì vậy, nếu được bạn hãy cung cấp thêm một số chứng từ tín chấp khác như bảng lương, hóa đơn điện nước,.... để được ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi nhé!

Bài viết liên quan