Ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp nhất hiện nay?

Khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì điều đầu tiên mà khách hàng chú ý tới đó chính là lãi suất của khoản vay. Vậy ngân hàng nào cho vay với mức lãi suất thấp nhất hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về lãi suất cho vay ngân hàng tại Việt Nam nhé!

Khi đi vay tiền ở ngân hàng, bên cạnh việc phải hoàn trả đầy đủ khoản tiền gốc đã vay. Thì mỗi tháng khách hàng còn phải trả thêm một khoản tiền lãi nữa. Số tiền phải trả sẽ phụ thuộc vào lãi suất của gói vay đã được 2 bên thỏa thuận trước khi ký kết hợp đồng. Do đó, mức lãi suất rất quan trọng, thế nên người đi vay thường tìm những nơi có Lãi suất vay ngân hàng rẻ nhất để đăng ký.

Lãi suất chính là khoản tiền chúng ta phải chi trả hàng tháng bên cạnh khoản tiền gốc đã vay. 
Lãi suất chính là khoản tiền chúng ta phải chi trả hàng tháng bên cạnh khoản tiền gốc đã vay. 

Có những loại lãi suất nào khi đi vay ngân hàng?

Hiện nay, lãi suất khi đi vay ngân hàng được chia ra làm 3 dạng cơ bản dưới đây:

Lãi suất cố định 

Đây là mức lãi suất được giữ nguyên trong suốt thời gian vay và không được thay đổi. Ví dụ như các bạn vay ngân hàng lãi suất 6% trong 2 năm thì mức lãi suất cố định được tính trong suốt thời gian này cũng là 8%. 

Ưu điểm của vay ngân hàng lãi suất cố định là vì lãi suất không đổi nên khách hàng sẽ chỉ phải chi trả một mức tiền duy nhất trong suốt quá trình vay. Nhược điểm là khi lãi suất cho vay trên thị trường giảm thì lãi suất gói vay của bạn vẫn được giữ nguyên. 

Lãi suất thả nổi 

Lãi suất thả nổi chính là lãi suất có thể được điều chỉnh và thay đổi theo thời gian. Ngân hàng sẽ định kỳ điều chỉnh lãi suất trong vòng 3 đến 6 tháng 1 lần. Kiểu tính lãi suất này sẽ được dựa vào lãi suất tiết kiệm với kỳ hạn 12, 24 tháng cộng dồn với biên độ lãi suất. 

Ưu điểm của lãi suất thả nổi là thay đổi theo thời gian khi thị trường giảm người vay cũng được hưởng lợi theo. Còn nhược điểm là khách hàng sẽ khó tính được số lãi suất phải chi trả hàng tháng là bao nhiêu do lãi suất thường xuyên thay đổi. 

Lãi suất cho vay thả nổi biến động lên xuống thất thường rất khó nắm bắt. 
Lãi suất cho vay thả nổi biến động lên xuống thất thường rất khó nắm bắt. 

Lãi suất hỗn hợp 

Lãi suất hỗn hợp là hình thức kết hợp giữa hai loại lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Ngân hàng sẽ áp dụng cách tính lãi suất cố định này trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, hết thời gian này sẽ tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường. 

Ưu điểm của lãi suất hỗn hợp là khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi trong khoảng thời gian đầu của khoản vay. Nhược điểm là mức lãi suất sau này bị thả nổi theo thị trường khó ổn định. 

Ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp nhất hiện nay?

Có thể nói để tìm được ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp nhất rất khó. Vì mỗi thời điểm các ngân hàng sẽ lại có mức lãi thấp hấp dẫn khác nhau. Vì thế, ngoài việc tìm vay vốn ngân hàng nào lãi suất thấp nhất, các bạn cũng đừng quên cân nhắc về các tiêu chí khác để đảm bảo an toàn cho khoản vay của mình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn top 5 ngân hàng có gói vay thế chấp với lãi suất ưu đãi nhất hiện nay:

Ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp nhất hiện nay?
Ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp nhất hiện nay?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank

Agribank được xem là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Với mạng lưới chi nhánh rộng khắp 64 tỉnh thành trên cả nước, các sản phẩm vay vốn của ngân hàng cũng hết sức đa dạng. Trong đó, ngân hàng có gói sản phẩm vay thế chấp tài sản với mức lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn từ 7-8%/năm. 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

BIDV là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay. Lượng khách hàng doanh nghiệp và cá nhân của ngân hàng này rất đông đảo chứng minh sự uy tín của BIDV trên thị trường. Hiện nay, ngân hàng này đang có mức lãi suất cho vay thế chấp vô cùng hấp dẫn dao động chỉ từ 6,5 – 7,5%/ 1 năm. 

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng Vietcombank chính là cái tên quen thuộc với khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm cũng như vay vốn. Mức lãi suất cho vay thế chấp của Vietcombank hiện nay được đánh giá là rất phải chăng. Tùy vào hạn mức vay mà lãi suất của bạn sẽ có sự thay đổi thường dao động trong khoảng từ 5 – 7%/ 1 năm. 

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank 

Có thể nói, ngân hàng VPBank là một trong số ít những ngân hàng đang đi tiên phong trong việc triển khai các gói vay vốn thế chấp với mức lãi suất ưu đãi cực hấp dẫn chỉ từ 4,9%/1 năm. Thời hạn cho vay kéo dài lên đến 25 năm. Hồ sơ và thủ tục ngân hàng nhanh gọn không rườm rà nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Hãy chọn cho mình gói vay với mức lãi suất phù hợp với điều kiện tài chính. 
Hãy chọn cho mình gói vay với mức lãi suất phù hợp với điều kiện tài chính. 

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 

Ngân hàng TMCP Techcombank luôn chú trọng hướng đến nhu cầu vay vốn đa dạng của khách hàng. Hiện nay, ngân hàng đang có những gói vay vốn với mức lãi suất rất tốt chỉ từ 5,99%/1 năm. Thời hạn vay dài hạn. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong khâu làm thủ tục cũng như phê duyệt khoản vay nhanh chóng. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về lãi suất ngân hàng và giới thiệu top 5 ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp nhất hiện nay cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lãi suất vay của ngân hàng để có thể đưa ra những lựa phù hợp nhất tránh rủi ro có thể phát sinh khi vay.

Nếu các bạn có nhu cầu vay vốn ngân hàng lãi suất thấp mà chưa biết chọn địa chỉ nào uy tín. Hãy đến ngay với https://masterbank.vn/ , chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tài chính hiệu quả phù hợp với nhu cầu cho các bạn nhanh nhất!

THAM KHẢO THÊM:

Bài viết liên quan