Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

 Bước sang tháng 8 năm 2021, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng ở Việt Nam tiếp tục duy trì ở mức ổn định. Nếu bạn đang có nhu cầu vay ngân hàng mua nhà hãy chớp lấy thời cơ ngay trong năm nay. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay nhé!

Hiện nay, nhu cầu mua nhà, mua chung cư tại các thành phố lớn ngày một gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tiền để mua được nhà ngay. Lúc này, việc tìm đến sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính như ngân hàng là phương án được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay cho các bạn lựa chọn: 

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Các hình thức vay ngân hàng mua nhà phổ biến

Vay mua  thực chất là một hình thức vay vốn được các ngân hàng cung cấp hiện nay. Với hình thức này, khách hàng sẽ có thể mua nhà khi chưa đủ tài chính với hạn mức lớn và thời gian kéo dài tối đa lên đến 25 năm. 

Hiện nay, vay mua nhà có hai hình thức cho  khách hàng lựa chọn đó là: 

Vay mua nhà trả góp 

Vay mua nhà trả góp là hình thức mà khách hàng sẽ phải trả cả tiền nợ cả gốc lẫn lãi được chia theo kỳ hạn hoặc trả dần theo tháng. Hình thức này đang được nhiều khách hàng lựa chọn vì nó phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. 

Vay mua nhà thế chấp 

Hình thức vay thế chấp để mua nhà là khách hàng cần chuẩn bị tài sản đảm bảo như: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, các tài sản có giá trị khác để thế chấp vay căn nhà muốn mua…Hạn mức vay mua nhà thế chấp khá cao lên đến 80-100% tài sản đảm bảo. Lãi suất ưu đãi phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng. 

Các hình thức vay ngân hàng mua nhà phổ biến
Các hình thức vay ngân hàng mua nhà phổ biến

Vay mua nhà theo hình thức thấu chi 

Hình thức vay này chỉ dành cho những khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản. Hạn mức vay mua nhà thấu chi chỉ được phép gấp 5 lần lương. Hồ sơ vay vốn cần có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng. 

Vay mua nhà tín chấp 

Vay mua nhà tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo mà dựa hoàn toàn vào uy tín của người cho vay. Hình thức vay mua nhà tín chấp chỉ phù hợp với những khách hàng cá nhân có nhu cầu tín dụng không quá lớn. Hạn mức cho vay không cao chỉ tối đa 300 triệu đồng. Lãi suất khoản vay này khá cao chỉ thích hợp vay trong một khoảng thời gian ngắn. 

Vay mua nhà tín chấp 
Vay mua nhà tín chấp ​​​​​

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Hiện nay, lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng đang dao động trong khoảng từ 5% cho đến 8,5%/ 1 năm. Qua khảo sát chúng tôi thấy có 5 ngân hàng dưới đây có mức lãi suất ưu đãi nhất:

Xếp thứ nhất là ngân hàng PVcombank với mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ từ 5%/1 năm trong 6 tháng đầu và 12%/1 năm từ tháng thứ 7 trở đi. Xếp thứ hai là ngân hàng VPBANK và  ngân hàng TP Bank  với mức lãi suất ưu đãi từ 5,9%/1 năm với các kỳ hạn khá linh hoạt. Xếp thứ ba là ngân hàng Woori Bank với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,1 %/ 1 năm. 

Xếp thứ tư là ngân hàng Shinhan Bank và ngân hàng BIDV với mức lãi suất ưu đãi từ 6,2 %/ 1 năm. Xếp thứ 5 là ngân hàng Techcombank với mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi từ 6,69%/1 năm. 

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Điều kiện để vay mua nhà tại các ngân hàng 

Sau khi tham khảo các mức lãi suất để vay mua nhà của ngân hàng, các bạn phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

  • Khách hàng phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 22-70 tuổi. Một số ngân hàng áp dụng cho cả người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam. 
  • Khách hàng cần có giấy tờ cá nhân chứng minh nhân thân bao gồm: Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy tạm trú theo quy định của nhà nước. 
  • Giấy tờ xác nhận độc thân với người chưa đăng ký kết hôn. Và giấy đăng ký kết hôn với trường hợp đã đăng ký kết hôn. 
  • Khách hàng có năng lực tài chính đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng. Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính bao gồm: hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
  • Một số điều kiện khác tùy theo từng ngân hàng yêu cầu. 

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay. Các bạn lưu ý, lãi suất cho vay tại các ngân hàng chênh lệch khác nhau sẽ kèm theo các điều kiện về chứng minh thu nhập, thời gian xét duyệt, hạn mức cho vay…Lãi suất cho vay càng ưu đãi thì các yêu cầu đi kèm sẽ càng chặt chẽ và quy trình xét duyệt hồ sơ cũng khắt khe hơn nhất là khi vay ở các ngân hàng nước ngoài. 

Do đó, khi các bạn có ý định vay mua nhà ngoài việc quan tâm đến mức lãi suất hấp dẫn. Nên quan tâm đến điều kiện, thủ tục và quy trình cho vay của ngân hàng như thế nào. Nếu có vấn đề vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà. Hãy liên hệ ngay với Masterbank để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé!

 

Bài viết liên quan