Hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng  nhanh chóng nhất

Hiện nay có 2 cách tạo tài khoản ngân hàng đó là đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đăng ký Online. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cả 2 cách làm này. Cùng theo dõi và làm theo hướng dẫn nhé!

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi cá nhân không chỉ sở hữu một mà sở hữu rất nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Do đó việc mở tài khoản ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến với thủ tục ngày càng đơn giản hơn. 

Chỉ cần đủ 18 tuổi và xuất trình CMND/CCCD là bạn được phép mở thẻ tại tất cả các ngân hàng Việt Nam. Ngoài ra, một số ngân hàng như Techcombank, Sacombank, Vietinbank, ACB còn hỗ trợ tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh từ 15 tuổi.

Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng

Như đã nói ở đầu bài, thời điểm hiện tại có 2 cách tạo tài khoản ngân hàng đang được áp dụng là đăng ký trực tiếp tại quầy và đăng ký Online.Sau đây là hướng dẫn các bước đăng ký cụ thể:

Cách 1: Đăng ký tài khoản ngân hàng tại quầy

  • Bước 1: Mang CMND/CCCD đến điểm giao dịch của ngân hàng gần nhất.
  • Bước 2: Điền vào mẫu đơn đề nghị mở thẻ do ngân hàng cung cấp.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiến hành các thủ mục mở tài khoản ngân hàng và gửi lại thông tin số tài khoản cho khách hàng. 

Cách 2: Mở tài khoản ngân hàng online

Nếu bạn đang thắc mắc “Có thể tạo tài khoản ngân hàng ngay tại nhà trên điện thoại được hay không?” thì câu trả lời là có. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết sau, bạn chắc chắn sẽ đăng ký tài khoản ngân hàng Online thành công! Dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến giúp khách hàng có thể dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Các bước thực hiện mở tài khoản ngân hàng Online:

Bước 1: Truy cập Website của ngân hàng tìm đến mục đăng ký tài khoản ngân hàng Online hoặc Đăng ký trực tuyến (Mỗi ngân hàng sẽ có giao diện và tên danh mục khác nhau)

Hoặc tải ứng dụng của ngân hàng trên thiết bị điện thoại và chọn đăng ký tài khoản Online.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào biểu mẫu xuất hiện trên giao diện và xác nhận gói tài khoản mà bạn muốn đăng ký.

 

Chọn tài khoản bạn muốn đăng ký

Bước 3: Lần lượt xác minh các thông tin và giấy tờ cần thiết:

  • Xác minh thông tin số điện thoại.
  • Chụp ảnh mặt trước và mặt sau Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực.
  • Xác minh khuôn mặt.
  • Kiểm tra lại thông tin đăng ký, xác thực giao dịch

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản ngân hàng Online. Ngay sau khi đăng ký thành công, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn qua điện thoại thông báo số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ. Các thông tin khác sẽ được gửi đầy đủ qua Email. 

Bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking theo thông tin ngân hàng đã cấp, đổi mật khẩu là có thể kích hoạt thành công tài khoản. Sau khi nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán, nạp thẻ điện thoại… vô cùng tiện lợi trên thiết bị di động của mình.

Phí tạo tài khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ tạo tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để tài khoản hoạt động bình thường cần một khoản phí duy trì cố định trong tài khoản từ 50.000 – 100.000 VNĐ. 

Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Tài khoản thanh toán của các ngân hàng hiện nay đều có đầy đủ các chức năng nhận và chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, kết nối với thẻ ngân hàng, liên kết với các ví điện tử... Vì vậy, một số tiêu chí mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản là:

Hệ thống phòng giao dịch, cây ATM thuận tiện

Xem xét chọn ngân hàng nào có hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch gần địa chỉ bạn sinh sống. Đồng thời ưu tiên chọn ngân hàng có mạng lưới cây ATM thuận tiện để rút tiền mặt khi có nhu cầu mở thẻ sau này.

Mức phí dịch vụ thấp

So sánh mức phí chuyển khoản, phí duy trì tài khoản, phí rút tiền mặt, phí SMS Banking... và các phụ phí khác để lựa chọn ngân hàng tiết kiệm chi phí cho bạn nhất. Thông thường các loại phí này là không đáng kể, nhưng nếu bạn sở hữu cùng lúc nhiều tài khoản ngân hàng và có cường độ giao dịch cao thì đây cũng là một yếu tố đáng để cân nhắc.

Các ngân hàng có mức phí dịch vụ rẻ nhất bạn có thể tham khảo như: MBBank, Techcombank, VIB, VPBank, TPBank...

Nhiều chính sách ưu đãi đi kèm

Ưu tiên lựa chọn ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi đi kèm như miễn phí chuyển khoản hoặc miễn phí phát hành thẻ cho chủ tài khoản… Với tiêu chí này, bạn có thể tham khảo nhóm ngân hàng gồm: Vietcombank, Agribank, MBBank, BIDV, Vietinbank, OCB, VPBank…

Mức độ uy tín

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản ngân hàng thì nên ưu tiên lựa chọn các ngân hàng quốc doanh, có độ uy tín cao như Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank. Do được ngân hàng nhà nước bảo hộ, bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng tài khoản dài lâu với các dịch vụ mở rộng khác như mở thẻ, gửi tiết kiệm… 

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Việc tạo tài khoản ngân hàng không cũng không ngoại lệ. Không cần phải trực tiếp tới quầy giao dịch, giờ đây bạn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng Online ngay tại nhà vô cùng nhanh chóng, đơn giản. 

Quý khách hàng có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng hoặc cần được hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản ngân hàng qua mạng của một ngân hàng cụ thể, vui lòng liên hệ tổng đài 0855.785.666 để được hướng dẫn chi tiết!

THAM KHẢO THÊM:

Bài viết liên quan