Góc tư vấn: Có 200tr mua nhà được không?

Mua nhà được xem là một trong những nhu cầu chính đáng của người trưởng thành. Và để hiện thực hóa ước mơ của mình một cách nhanh chóng thì vay tiền ngân hàng mua nhà được xem là cách tốt nhất hiện nay.Hôm nay, Vay mua nhà sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc Có 200tr mua nhà được không

Nhu cầu về nhà ở  tại các thành phố lớn ngày một tăng cao, nhiều người trẻ mặc dù có mức thu nhập hạn chế nhưng đã tìm cách mua nhà nhờ sự trợ giúp từ phía ngân hàng. Vậy nếu có Có 200tr mua nhà được không?

Góc tư vấn: Có 200tr mua nhà được không?
Góc tư vấn: Có 200tr mua nhà được không?

Có 200 triệu có mua được nhà trả góp không?

Hiện nay, ngân hàng có rất nhiều gói vay mua nhà trả góp ưu đãi dành cho khách hàng bằng cách thế chấp chính căn nhà mình định mua. Với cách này, ngân hàng sẽ yêu cầu người vay vốn phải có sẵn một khoản trả trước đặt cọc từ 15 – 30% giá trị căn nhà mới được chấp thuận vay vốn. Vì thế, nếu bạn đã có trong tay 200 triệu đồng và muốn mua nhà 2 tỷ thì bạn cần phải có thêm khoảng 100 triệu nữa mới đạt đủ hạn mức của ngân hàng. 

Hoặc nếu không các bạn nên chọn những căn nhà có giá thị trường khoảng 1,2 – 1,3 tỷ đồng khá là phù hợp với số tiền tiết kiệm đang có trong tay. Hiện nay, các chủ đầu tư có rất nhiều dự án chung cư phù hợp cho người thu nhập thấp hay mức thu nhập trung bình để họ có thể vay vốn mua nhà chung cư dễ dàng hơn.

Có 200 triệu có mua được nhà trả góp không?
Có 200 triệu có mua được nhà trả góp không?

Chia sẻ thực tế từ khách hàng đã mua nhà 2 tỷ với 200 triệu trong tay

Anh N.V.H (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “Sau 3 năm tích cóp 2 vợ chồng tôi có cuốn sổ tiết kiệm gần 200 triệu đồng. Ban đầu, chúng tôi cũng băn khoăn có nên mua một căn chung cư trên 1 tỷ nằm trong khả năng chi trả của 2 vợ chồng hay không. Nhưng sau khi suy đi tính lại, hai vợ chồng quyết định mua căn nhà 3 phòng ngủ trên 2,1 tỷ để ở lâu dài. Theo hợp đồng, chúng tôi sẽ phải trả trước 20% số tiền, sau đó cứ 2 tháng đóng tiếp 7% trong 6 đợt. Đợt thứ 7 đóng 8% và đợt cuối là đóng khi nhận nhà 25%. Số tiền 5% sẽ được thanh toán hết sau khi đã nhận sổ xong xuôi. 

Với 200 triệu trong tay, tôi vay mượn được thêm của người thân thêm 300 triệu không lãi suất nữa nên chúng tôi còn phải vay ngân hàng 1,6 tỷ. Chúng tôi làm hợp đồng vay tiền trả dần trong 20 năm.”

Chia sẻ thực tế từ khách hàng đã mua nhà 2 tỷ với 200 triệu trong tay
Chia sẻ thực tế từ khách hàng đã mua nhà 2 tỷ với 200 triệu trong tay

Các vấn đề cần lưu ý khi vay mua nhà với 200 triệu trong tay 

Khi muốn vay mua nhà với 200 triệu trong tay các bạn cần cân nhắc những vấn đề sau đây: 

Cân nhắc các khoản phải trả hàng tháng 

Theo như phân tích của chúng tôi thì với con số 200 triệu khởi điểm trong tay là đủ để các bạn có thể vay mua nhà và bắt đầu cuộc sống tiện nghi hơn. Tuy nhiên, khi ký hợp đồng vay vốn thì các bạn cần phải lưu ý đến tính toán đến những khoản phải trả hàng tháng. 

Theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên cân nhắc số tiền cần trả không được vượt quá 50% thu nhập của gia đình. Như vậy mới có thể đảm bảo được sinh hoạt hàng tháng cho cả gia đình. Ngoài ra phương án tốt nhất là sau khi trừ các chi phí khác, bạn vẫn còn khoản tiền dự phòng cho cuộc sống cũng như tiết kiệm dành cho tương lai. Điều này sẽ giúp cho bạn không gặp khó khăn nếu có biến động về công việc hoặc sức khỏe…

Các vấn đề cần lưu ý khi vay mua nhà với 200 triệu trong tay 
Các vấn đề cần lưu ý khi vay mua nhà với 200 triệu trong tay

Chọn thời điểm thích hợp để mua nhà 

Thời điểm cũng chính là một trong những yếu tố cần xem xét khi mua căn hộ chung cư. Theo thông lệ thì chủ đầu tư sẽ có những khuyến mại rất lớn dành cho khách hàng ngay ở thời điểm mở bán. Nên các bạn cần chớp thời cơ để có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mà mình phải trả để có được căn nhà mơ ước. 

Cân nhắc cả giá trị chuyển nhượng của căn hộ sau này 

Dù là mua nhà chung cư để ở, các bạn cũng cần cân nhắc đến giá trị chuyển nhượng của căn hộ sau này nếu bạn chưa có ý định ở lâu dài. Một căn hộ muốn có giá trị chuyển nhượng tốt thì phụ thuộc rất nhiều vào giá trị hình thành trong tương lai như giao thông công cộng, giáo dục hay các tiện ích xã hội đi kèm. Những căn hộ nằm ở  khu vực có tiện ích tốt sẽ giúp cho giá trị của nó trong tương lai tăng nhanh hơn thậm chí gấp đôi, gấp ba. 

Kết luận

Trên thực tế, không ít người băn khoăn Có 200tr mua nhà được không? Câu trả lời của Masterbank.vn là có thể mua được nhưng bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi bước ra thị trường. Và sự lựa chọn của bạn sau này sẽ rất ít nếu như không có thêm được các khoản hỗ trợ từ phía người thân.

Bài viết liên quan