8 lý do bạn nên dừng thuê nhà cân nhắc đến việc vay mua nhà trả góp

Thuê nhà hiện đang là sự lựa chọn của những người lao động trẻ tại các thành phố lớn. Nguyên nhân vì họ chưa có số tiền tích lũy nhiều, mức thu nhập còn hạn chế thì đây được xem là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 8 lý do bạn nên dừng thuê nhà để cân nhắc đến việc vay mua nhà trả góp ngay hôm nay. 

Trên các diễn đàn mạng xã hội hiện nay đã nổ ra cuộc tranh luận giữa việc nên thuê nhà hay vay trả góp mua nhà?

Để giúp các bạn đọc có thêm thông tin về vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra 8 Lý do bạn nên dừng thuê nhà cân nhắc đến việc vay mua nhà trả góp dưới đây:

 Lý do bạn nên dừng thuê nhà cân nhắc đến việc vay mua nhà trả góp
Lý do bạn nên dừng thuê nhà cân nhắc đến việc vay mua nhà trả góp

Mua nhà bạn sẽ có tài sản sở hữu của riêng mình 

Nếu bạn bỏ tiền đi thuê nhà thì căn nhà đó bạn chỉ được phép sử dụng để ở trong một thời gian quy định theo hợp đồng. Khi bạn hết tiền thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải rời khỏi căn nhà đó. Còn nếu bạn vay tiền mua nhà thì bạn đã có một căn nhà thuộc sở hữu của mình. Bạn sẽ được ở trong căn nhà đó đến trọn đời sau khi bạn đã trả hết nợ nần. 

Bạn sẽ có nơi “an cư lạc nghiệp” 

Một trong những bất tiện lớn nhất của việc đi thuê nhà đó chính là sự thiếu ổn định. Theo đó, các bạn sẽ không biết trước được ngày mai như thế nào. Hôm nay bạn được ở đây nhưng ngày mai vì một lý do bất khả kháng nào đó bạn sẽ buộc phải dọn đi. Công cuộc tìm nhà và chuyển nhà bao giờ cũng rất khó khăn và mệt mỏi. Do đó, nếu bạn mua nhà bạn sẽ có nơi “an cư lạc nghiệp” và không bao giờ phải lo lắng chuyện phải chuyển đi bất ngờ nữa. 

Mua nhà bạn sẽ có tài sản sở hữu của riêng mình 
Mua nhà bạn sẽ có tài sản sở hữu của riêng mình 

Quyết định mua nhà bạn sẽ có nơi “an cư lạc nghiệp” tốt cho cả gia đình sau này.

Xây dựng được mối quan hệ làng xóm, láng giềng

Ông cha ta vẫn nói “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, tình cảm làng xóm rất quan trọng đối với người dân Việt Nam. Đối với những người đi ở nhà thuê, bạn sẽ không bao giờ có sự liên kết và gắn bó với hàng xóm xung quanh. Vì người đi thuê nhà họ chuyển đi liên tục, không cố định nơi ở. Còn nếu bạn mua nhà khi đã ở tại khu vực đó lâu dài bạn sẽ có cơ hội phát triển tình cảm xóm giềng với các hộ xung quanh. 

Có cơ hội nhập hộ khẩu ở thành phố 

Theo quy định của nhà nước hiện nay chỉ cần bạn là chủ sở hữu của một căn nhà thì bạn sẽ có điều kiện để làm thủ tục nhập khẩu ở nơi mình sinh sống. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống sau này của bạn. Con cái sẽ được đi học gần nhà và hưởng các phúc lợi xã hội ở thành phố nơi bạn sinh sống. Tạo môi trường ổn định cho con cái học tập và phát triển lâu dài. 

Xây dựng được mối quan hệ làng xóm, láng giềng
Xây dựng được mối quan hệ làng xóm, láng giềng

Bạn sẽ được sở hữu tài sản có giá trị lớn 

Ngôi nhà là một tài sản có giá trị lớn nên khi quyết định mua nhà đồng nghĩa với việc bạn chính là chủ sở hữu của tài sản đó. Khi mua nhà không chỉ phục vụ mục đích để ở mà các bạn còn có thể kinh doanh và đầu tư. Theo đó, các bạn bỏ tiền ra mua nhà lúc này với giá trị là 1 tỷ đồng nhưng có thể sau vài năm tới ngôi nhà của bạn đã có mức giá trị lên đến 2 tỷ đồng. Như vậy, mua nhà không chỉ để sở hữu mà còn có thể phục vụ mục đích kinh doanh. 

Bạn có thể thoải mái trang trí và sửa chữa nhà theo sở thích 

Có một thực tế là khi bạn đi thuê nhà bạn rất ít khi được quyền sửa chữa và trang trí nhà theo sở thích của bản thân. Hoặc nếu có được phép thì số tiền bỏ ra trang trí cũng rất lớn mà chưa kể không biết bạn có thể ở đó được bao lâu. Nên việc đầu tư trang trí sẽ rất rủi ro và tốn kém. Nhưng khi mua nhà các bạn sẽ có được căn nhà của riêng mình nên việc trang trí và sửa chữa thế nào là quyền của bạn. Bạn sẽ có không gian của riêng mình. 

Bạn có thể thoải mái trang trí và sửa chữa nhà theo sở thích 
Bạn có thể thoải mái trang trí và sửa chữa nhà theo sở thích 

Khi vay mua nhà trả góp bạn sẽ chủ động được kế hoạch tài chính. 

Thuê nhà bạn sẽ không chủ động được kế hoạch tài chính 

Lý do bạn nên dừng thuê nhà để vay mua nhà trả góp nữa là khi bạn thuê nhà, bạn sẽ phải chấp nhận thực tế là giá thuê nhà sẽ lên bất cứ lúc nào và không ổn định. Không chỉ tiền thuê trọ tăng mà các chi phí khác như: điện, nước và sinh hoạt phí cũng tăng khiến cho bạn không thể kiểm soát được. Còn khi vay mua nhà, bạn sẽ chủ động được kế hoạch trả nợ, trả lãi vì bạn đã tính toán được từ trước. Hiện nay, các ngân hàng có rất nhiều gói vay mua nhà trả góp linh động cho các bạn lựa chọn. Bạn có thể vay mua nhà trong 10 hay 15 năm, mỗi tháng trả số tiền cố định phù hợp với mức thu nhập của mình. 

Tiền thuê nhà sẽ mất đi và trở nên vô nghĩa 

Lý do bạn nên dừng thuê nhà cuối cùng chính là nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi lao động chọn thuê nhà và số tiền còn lại để trang trải sinh hoạt phí. Thì đến khi hết độ tuổi lao động nếu bạn không còn khả năng kiếm tiền, không có tiền tích lũy thì lúc đó cuộc sống sẽ thật đáng lo ngại. Vì thế, thay vì đi thuê nhà bạn hãy vay mua nhà. Khoản tiền nợ và lãi bạn phải trả mỗi tháng sẽ được hiện thực hóa bằng căn nhà tương lai của bạn. Sau này khi về nhà ít nhất bạn cũng có thể tự lo cho mình nơi ăn chốn ở mà không cần phải băn khoăn không biết ở đâu. 

Trên đây là 8  lý do bạn nên dừng thuê nhà mà cân nhắc đến việc vay mua nhà trả góp ngay hôm nay. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào về việc may mua nhà trả góp, các bạn hãy liên hệ ngay với https://masterbank.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé

Bài viết liên quan